พระพุทธะอิสระ พุทธะอิสระ วัดอ้อน้อย

‘พุทธะอิสระ’ เผยถูกคนร้ายลอบเผารถ ลั่น!! ไม่กลัว ดงระเบิดก็ลุยมาแล้ว

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ’พุทธะอิสระ’ โพสต์เฟซบุ๊ก ถูกคนร้ายลอบเผารถกระบะ
  • เผยเหตุเกิดมากว่า 19 วันแล้ว แต่ตำรวจยังจับตัวคนร้ายไม่ได้
  • เผยไม่กลัว เพราะดงระเบิดก็ลุยมาแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ อายุ 59 ปี หรือ ‘พุทธะอิสระ’ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้โพสต์ภาพและข้อความว่าถูกคนร้ายลอบว่าเพลิงรถกระบะจนเสียหายทั้งคัน โดยได้รับแจ้งจากคนงานระบุว่า เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 62 มีคนมาลอบเผารถกระบะ

โดยเหตุเกิดมากว่า 19 แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ พร้อมถามกลับถึงผู้ก่อเหตุว่า เคืองแค้นอะไรถึงลงมือเผาทำลายรถที่เอาไว้ใช้งาน พร้อมระบุด้วยว่าหากไม่พอใจในเรื่องอะไรให้มาคุยกับตนโดยตรง นอกจากนี้ไม่ได้รู้สึกกลัวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด เพราะ “ดงระเบิดก็ลุยมาแล้ว นับประสาอะไรกับพฤติกรรมข่มขู่ คุกคามเช่นนี้”

ไม่ชอบหน้ากันจนถึงกับต้องเผากันเลยเชียวหรือ
๒๙ ตุลาคม ๒๕๖๒

อยู่ดีๆ ก็มีคนงานที่ทองผาภูมิโทรมาแจ้งว่า คือวันที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๕๖๒ มีคนมาลอบเผารถกระบะสีทองบลอน ๔ ประตู

เรื่องนี้เกิดขึ้นมา ๑๙ วัน แล้ว เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่สามารถหาตัวคนก่อเหตุได้ เคืองแค้นอะไรกับใครนักหนา ถึงกับลงมือเผาทำลายรถที่เอาไว้ใช้งาน จนเสียหายทั้งคันดังปรากฏตามภาพ

อยากเรียกร้องผู้กระทำ หรือผู้ที่มีอคติต่อฉันว่า เราเป็นคนไทยด้วยกันทั้งนั้น พูดภาษาเดียวกัน ฟังรู้เรื่อง ทำไมมีอะไรไม่มาพูดคุยกัน

ไม่ใช่พอไม่พอใจ ไม่ชอบใจ ก็ทำลาย ก็เผาข้าวของที่ใช้ประโยชน์ส่วนรวมเช่นนี้

มีอะไรก็มาคุยกับพุทธะอิสระโดยตรงเลยดีกว่า อยู่มาถึงวันนี้ ภูมิใจทุกครั้งที่คิดถึงสิ่งที่ตนเองทำไว้ให้แก่แผ่นดิน หากวันนี้จักต้องมาตายเพราะคนที่ไม่ชอบกัน

พุทธะอิสระ ก็ไม่ได้รู้สึกสะดุ้งกลัวใดๆ เลย
ดงระเบิดก็ลุยมาแล้ว นับประสาอะไรกับพฤติกรรมข่มขู่ คุกคามเช่นนี้

พุทธะอิสระ


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

‘พุทธะอิสระ’ มอบหมายทนาย แจ้งความ ‘รุ้ง’ พร้อมแกนนำราษฎร

‘พุทธะอิสระ’ มอบหมายทนาย แจ้งความ ‘รุ้ง’ พร้อมแกนนำราษฎร

พุทธะอิสระ มอบหมายทนาย แจ้งความดำเนินคดี เอาผิดกับ 'รุ้ง ปนัสยา' แกนนำราษฎร พร้อมพวกอีก 5 คน

ศิษยานุศิษย์แห่สาธุ ‘พุทธะอิสระ’ เตรียมบวชรอบใหม่ 5 ธ.ค.นี้

ศิษยานุศิษย์แห่สาธุ ‘พุทธะอิสระ’ เตรียมบวชรอบใหม่ 5 ธ.ค.นี้

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า คนหล่อ คนดีด้วย ศิษยานุศิษย์ ‘หลวงปู่พุทธะอิสระ’ ได้โพส์ข้อความว่า “หลวงปู่พุทธะอิสระ จะครองผ้าเหลืองใหม่ในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน” ทั้งนี้อดีตพระพุทธะอิสระ หรือ นายสุวิทย์…

‘ม็อบพระ’ ปะทะ ‘ทหาร’ รอยร้าววงการสงฆ์!?

‘ม็อบพระ’ ปะทะ ‘ทหาร’ รอยร้าววงการสงฆ์!?

ภาพการกระทบกระทั่งระหว่างทหารกับพระสงฆ์ ในงานสัมมนาสกัดแผนล้มการปกครองคณะสงฆ์ไทย ยิ่งเป็นตัวตอกย้ำให้รู้ว่าเส้นทางการสถาปนาสมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่ ยังเต็มไปด้วยความเห็นต่าง และมีแนวโน้มที่จะขยายรอยร้าวในวงการสงฆ์ไทย เหตุการณ์ชุมนุมของภาคีเครือข่ายองค์กรชาวพุทธ ในงานสัมมนาสกัดแผนล้มการปกครองคณะสงฆ์ไทย นำไปสู่เหตุกระทบกระทั่งกันระหว่างพระกับทหาร กำลังสร้างข้อกังวลให้กับรัฐบาล และเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเส้นทางการสถาปนาสมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่ กำลังสร้างรอยร้าวในวงการสงฆ์ให้ขยายวงกว้างออกไป หากย้อนกลับไป เหตุความวุ่นวายเกิดขึ้นกินเวลาหลายชั่วโมงของวันที่ 15 กุมภาพันธ์…

X