ข่าวสดวันนี้ บิลลี่ พอละจี

อดีตหัวหน้าอุทยานฯ แก่งกระจาน พูดถึงคดีฆาตกรรม ‘บิลลี่ พอละจี’

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเป็นผู้จับกุมนายบิลลี่ พอละจี ก่อนหายตัวปริศนา
  • เจ้าตัวเผยว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อกับการเสียชีวิต
  • มีการเผยข้อมูลว่า นายบิลลี่ซึ่งเป็นนักเคลื่อนไหว ถูกฆาตกรรมอำพราง นำร่างไปเผาในถังน้ำมัน ทิ้งน้ำใต้สะพานแขวนในเขื่อนแก่งกระจาน และมีการพบถังดังกล่าวในเวลาต่อมา

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน คนที่จับกุมนายบิลลี่ ก่อนหายตัวไป ยืนยันกับทีมข่าวโมโนไม่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต พร้อมตัดพ้อที่กระแสพุ่งเป้ามายังตัวเอง เชื่อถูกกลั่นแกล้ง ส่วนเอสไอเตรียมสอบปากคำเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ที่ควบคุมตัวนายบิลลี่ในวันสุดท้ายก่อนเสียชีวิต เพื่อให้ซัดทอดคนบ่งการโดยพร้อมกันเป็นพยาน

ดีเอสไอ เตรียมเรียกสอบเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่ควบคุมตัวนายบิลลี่ เมื่อวันที่ 17 เม.ย.2557 ขณะนายบิลลี่เข้าไปหาน้ำผึ้ง ในเขตอุทยานฯ ก่อนหายตัวไป เพื่อสอบเค้นให้รับสารภาพ และซัดทอดผู้บังการ โดยดีเอสไอพร้อมจะกันตัวไว้เป็นพยาน

ส่วนสาเหตุในการสังหารนายบิลลี่ ดีเอสไอเชื่อว่า มาจากความไม่พอใจที่นายบิลลี เป็นแกนนำในการร้องเรียนกลุ่มผู้ต้องสงสัยหลายคดี แต่ยังไม่ทราบว่ามีการใช้ปืนยิงหรือซ้อมทรมาน ก่อนนำร่างไปเผาในถังน้ำมัน ทิ้งน้ำใต้สะพานแขวนในเขื่อนแก่งกระจาน ซึ่งดีเอสไอยืนยันว่า ยังมีภาพจากกล้องวงจรปิดที่จะใช้เชื่อมโยงกลุ่มผู้สงสัยอีกด้วย

ขณะที่ทีมข่าวโมโน ได้โทรศัพท์สอบถามนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 อุบลราชธานี อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เบื้องต้นยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ จึงไม่ได้บีนทึกเสียง แต่ได้ปฏิเสธด้วยน้ำเสียงที่เครียดและจริงจังไม่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนายบิลลี่ พร้อมคิดว่าสาเหตุที่ตัวเองถูกกระแสพุ่งเป้าในเรื่องนี้ เพราะในการทำงานเหยียบตาปลาคนมาเยอะ ให้ไปตรวจสอบว่าตัวเองจับใครมาบ้าง จึงอาจจะถูกกลั่นแกล้ง ไม่เคยคิดว่าคนที่ปกป้องรักษาป่ามาตลอดชีวิต จะถูกตอบแทนแบบนี้

และอยากตั้งข้อสังเกตว่า จุดที่พบถังน้ำมันใต้สะพานแขวนในเขื่อนแก่งกระจาน เมื่อปี น้ำบริเวณดังกล่าวแห่ง ทำไมไม่มีคนพบถังน้ำมัน ตอนนี้ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมจะต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรมหากถูกกลั่นแกล้ง และภายในหนึ่งถึงสองวันก็จะเปิดแถลงข่าว เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจ

ขณะที่นางพิณนภา พฤกษาพรรณ ภรรยาของนายพอละจี เปิดใจก่อนนสามีหายตัวไป ว่า พอละจี เคยพูดเสมอว่า ถ้าถ้าทำดีเพื่อคนอื่นแม้ว่าจะแลกด้วยชีวิตเค้าๆก็ยอม ซึ่งครั้งแรกที่ทราบข่าวสามีเสียชีวิต แม้จะทำใจไว้แล้วแต่ก็เจ็บในอกจนจุกทำอะไรไม่ถูก

และในวันนี้ดีเอสไอจะลงพื้นที่เยี่ยมภรรยาและครอบครัวของนายบิลลี่ ในอำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ด้วย คาดว่าน่าจะมีการลงสำรวจพื้นที่ ในการฆาตกรรมครั้งนี้ด้วยเช่นกัน


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

อธิบดี DSI ลงพื้นที่แก่งกระจาน แจ้งผลสอบคดี ‘บิลลี่ พอละจี’

อธิบดี DSI ลงพื้นที่แก่งกระจาน แจ้งผลสอบคดี ‘บิลลี่ พอละจี’

อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เดินทางลงพื้นที่แก่งกระจาน พบภรรยาของบิลเพื่อแจ้ง ความคืบกรณีการหายตัวไปของนายพอละจี หรือ บิลลี่ รักจงเจริญลี่ พอละจี

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

ดีเอสไอ ส่งสำนวนคดี ‘บิลลี่ พอละจี’ ให้ อสส. พิจารณาตามกฎหมาย

ดีเอสไอ ส่งสำนวนคดี ‘บิลลี่ พอละจี’ ให้ อสส. พิจารณาตามกฎหมาย

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นปี 63 ที่ผ่านมา อัยการสั่งไม่ฟ้อง 'ชัยวัฒน์' และพวก คดี บิลลี่ พอละจี ทางดีเอสไอไม่เห็นพ้องด้วยกับคำสั่งไม่ฟ้องของพนักงานอัยการดังกล่าว จึงมีการยื่นสำนวนการสอบสวนใหม่

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

X