บิลลี่ พอละจี ไสว อัครพันธ์

เผยคลิปอดีตครูใหญ่ รร.ตชด.บ้านโป่งลึก เคยพูดถึงข้อมูลภาพลับบิลลี่

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เผยคลิปอดีตครูใหญ่ รร.ตชด. บ้านโป่งลึก ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เคยให้สัมภาษณ์ไว้เหมือนปี 57 เกี่ยวกับภาพชายคล้ายเจ้าหน้าที่กำลังตัดไม้
  • พร้อมยืนยันว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตัดไม้อยู่นั้น บิลลี่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ เพราะบิลลี่มีเมียอยู่ที่บ้านป่าเด็ง ห่างจากบ้านโป่งลึก-บางกลอย กว่า 100 กม.

จากกรณี นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ ‘บิลลี่ พอละจี’ แกนนำชาวกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ที่หายตัวไปเมื่อวันที่ 17 เม.ย. 57 บริเวณด่านมะเร็ว อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ต.ห่วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ต่อมาทางครอบครัวได้ยื่นหนังไปยังหน่วยต่างๆ เนื่องจากยังไร้วี่แววการเจอตัวของ บิลลี่

กระทั่งปี 61 ทางดีเอสไอได้รับเรื่องของ ‘บิลลี่ พอละจี’ ไว้เป็นคดีพิเศษ ต่อมาในช่วง พ.ค.62 ดีเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเจอถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร และชิ้นส่วนกระดูก โดยจากการตรวจพิสูจน์แล้วพบว่าเป็นของ ‘บิลลี่’ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติม

ภายหลังมีการแชร์ภาพข้อมูลลับจากแฟลชไดฟ์ของบิลลี่ ซึ่งเป็นภาพกลุ่มชายคล้ายเจ้าหน้ารัฐกำลังตัดไม้ขนาดใหญ่ ในสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งอาจเป็นสามารถที่ ‘บิลลี่ พอละจี’ ถูกอุ้มฆ่าในครั้งนี้

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวมีรายงานข่าวจาก สำนักข่าวอินทรีสยาม ได้เปิดเผยคลิปสัมภาษณ์ของ ร.ต.อ.ไสว อัครพันธ์ อดีตครูใหญ่ รร.ตชด. บ้านโป่งลึก ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี (ตำแหน่ง ณ ขณะนั้น) ซึ่งเป็นคลิปที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อฯไว้เมื่อช่วง มิ.ย. ปี 2557 ภายหลังจากที่ ‘บิลลี่ พอละจี’ หายตัวไป

ซึ่งภายในคลิปสัมภาษณ์ ร.ต.อ.ไสว ระบุว่า ภายหลังการหายตัวไปของบิลลี่ มีการนำเสนอข้อมูลที่เชื่อมโยงไปถึงนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน (ตำแหน่ง ณ ขณะนั้น) ซึ่งเป็นข้อมูลที่ผิดจากความเป็นจริง โดยระบุว่าภาพการตัดท่อนไม้นั้น เป็นไม้เก่าที่ถูกตัดเหลือทิ้งมาจากการขอสัมปทานป่าแก่งกระจาน จุดดังกล่าวเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา

โดยท่อนไม้ได้ลอยมาติดริมตลิ่งหลังโรงเรียน ตชด.บ้านโป่งลึก เมื่อเดือน ก.ค.54 ตนจึงได้ขออนุญาตนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร เพื่อนำไม้ที่พบมาใช้ประโยชน์กับทางโรงเรียนและในพื้นที่ส่วนรวม ซึ่งนายชัยวัฒน์ ได้อนุญาตให้นำไปใช้ประโยชน์ได้ ตนจึงร่วมกับชุดอาสา ชาวบ้าน มาช่วยกันตัดไม้เพื่อนำไปทำเป็นโรงอาหารให้กับเด็กนักเรียน ป้ายชื่อโรงเรียน และป้ายชื่อโครงการพระราชดำริ

ร.ต.อ.ไสว ยืนยันอีกว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตัดไม้อยู่นั้น บิลลี่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ เพราะบิลลี่มีเมียอยู่ที่บ้านป่าเด็ง ห่างจากบ้านโป่งลึก-บางกลอย กว่า 100 กม. โดยตนมีภาพเป็นหลักฐานชัดเจนในการใช้ไม้ดังกล่าวในการแปรรูปไม้ และนำไปใช้ประโยชน์

ที่มา : สำนักข่าวอินทรีสยาม


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

อธิบดี DSI ลงพื้นที่แก่งกระจาน แจ้งผลสอบคดี ‘บิลลี่ พอละจี’

อธิบดี DSI ลงพื้นที่แก่งกระจาน แจ้งผลสอบคดี ‘บิลลี่ พอละจี’

อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เดินทางลงพื้นที่แก่งกระจาน พบภรรยาของบิลเพื่อแจ้ง ความคืบกรณีการหายตัวไปของนายพอละจี หรือ บิลลี่ รักจงเจริญลี่ พอละจี

ดีเอสไอ ส่งสำนวนคดี ‘บิลลี่ พอละจี’ ให้ อสส. พิจารณาตามกฎหมาย

ดีเอสไอ ส่งสำนวนคดี ‘บิลลี่ พอละจี’ ให้ อสส. พิจารณาตามกฎหมาย

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นปี 63 ที่ผ่านมา อัยการสั่งไม่ฟ้อง 'ชัยวัฒน์' และพวก คดี บิลลี่ พอละจี ทางดีเอสไอไม่เห็นพ้องด้วยกับคำสั่งไม่ฟ้องของพนักงานอัยการดังกล่าว จึงมีการยื่นสำนวนการสอบสวนใหม่

ดีเอสไอ เผยชิ้นส่วนกระดูกเสื่อมสภาพ ไม่กระทบคดีบิลลี่

ดีเอสไอ เผยชิ้นส่วนกระดูกเสื่อมสภาพ ไม่กระทบคดีบิลลี่

ความคืบกรณีนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานฯ แก่งกระจาน ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมนายพอละจี หรือบิลลี่ รักจงเจริญ แกนนำกะเหรี่ยง บ้านโป่ง-บางกลอย ทางอธิบดีดีเอสไอได้ยืนยันว่าชิ้นส่วนกระดูก 9 ชิ้น ที่พบในเขื่อนแก่งกระจาน เสื่อมสภาพ ไม่สามารถตรวจดีเอ็นเอได้…

ดีเอสไอคุมตัว ‘ชัยวัฒน์’ และพวก ฝากขังคัดค้านประกันตัว

ดีเอสไอคุมตัว ‘ชัยวัฒน์’ และพวก ฝากขังคัดค้านประกันตัว

[อัปเดต] เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ คุมตัวนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กับพวก รวม 4 คน ผู้ต้องหาในคดีคดีฆาตกรรมนายพอละจี หรือ บิลลี่ รักจงเจริญ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย อ.แก่งกระจาน…

ศาลให้ประกัน ชัยวัฒน์-พวกผู้ต้องหาในคดีการหายตัวไปของบิลลี่

ศาลให้ประกัน ชัยวัฒน์-พวกผู้ต้องหาในคดีการหายตัวไปของบิลลี่

ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และพวกรวม 4 คน ผู้ต้องหาในคดีการหายตัวไปของบิลลี่ ใช้หลักทรัพย์คนละ 800,000 บาท ก่อนหน้านี้ นายชัยวัฒน์ พร้อมด้วยนายบุญแทน…

‘ชัยวัฒน์’ ย้ำ!! ถ้าอุ้มบิลลี่จริงทุกอย่างต้องหาย

‘ชัยวัฒน์’ ย้ำ!! ถ้าอุ้มบิลลี่จริงทุกอย่างต้องหาย

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ให้สัมภาษณ์เพจ The Reporters หลังได้รับการประกันตัวในคดีการหายไปของ บิลลี่ หรือ นายพอละจี รักจงเจริญ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ยืนยันพร้อมต่อสู้คดีอย่างถึงที่สุด…

สั่งย้าย!! ‘ชัยวัฒน์’ หลังตกเป็นหนึ่งในผู้ต้องหา ‘คดีบิลลี่ พอละจี’

สั่งย้าย!! ‘ชัยวัฒน์’ หลังตกเป็นหนึ่งในผู้ต้องหา ‘คดีบิลลี่ พอละจี’

นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยว่า สำนักงานปลัด ทส.ได้รับหนังสือจากกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ขอให้กระทรวงฯพิจารณาย้ายนายนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ซึ่งขณะนี้เป็นหนึ่งในผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ…

DSI บินสำรวจเส้นทางฆาตกรรม ‘บิลลี่ พอละจี’

DSI บินสำรวจเส้นทางฆาตกรรม ‘บิลลี่ พอละจี’

พันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมด้วย พันตำรวจโท กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ร่วมกันแถลงความคืบหน้าคดีการหายตัวไปของนายพอละจี หรือ บิลลี่ รักจงเจริญ แกนนำชาวบ้านกะเหรี่ยงบ้าน บางกลอย…

ครม. มีมติย้าย พ.ต.ท.กรวัชร์ คนทำคดี บิลลี่ ไปเป็นผู้ตรวจราชการ ก.ยุติธรรม

ครม. มีมติย้าย พ.ต.ท.กรวัชร์ คนทำคดี บิลลี่ ไปเป็นผู้ตรวจราชการ ก.ยุติธรรม

รายงานข่าวแจ้งว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี วานนี้ (15 ต.ค. 2562) ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบให้ พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ ไปเป็นผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม ซึ่งถือเป็นตำแหน่งที่สูงขึ้นจากตำแหน่งเดิมที่ดำรงอยู่ ทั้งนี้นอกจาก พ.ต.ท.กรวัชร์ ที่ประชุมยังเห็นชอบย้าย…

X