กันต์ ชนะเดช เขียวเซ็น กีต้าร์ ข่าวสดวันนี้ ชนะเดช เขียวเซ็น

น้องกัณฑ์ วัย 9 ขวบ โชว์เล่นกีต้าร์ หารายได้ส่งตัวเองเรียน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ด.ช.รักดีโชว์ความสามารถเล่นกีต้าร์หาเงินเรียน ช่วยเหลือครอบครัว แม้มีอายุเพียง 9 ขวบ
  • เผยไม่อายเพราะต้องการแสดงความสามารถ ไม่ใช่ความสงสาร ฝากคนท้อแท้เปลี่ยนความผิดหวังให้เป็นพลังสู้ชีวิต
  • หากสนใจจ้างงานน้องไปแสดง สามารถติดต่อไปที่ เฟซบุ๊ก กัณฑ์ ชนะเดช เขียวเซ็น

น้องกัณฑ์ หรือ เด็กชาย ชนะเดช เขียวเซ็น ศิลปินวัยเยาว์ 9 ขวบ ด้วยฝีมือการเล่นกีต้าร์ที่ไม่ธรรม ในบางเพลงยังปิดตาเล่น ที่ตระเวนเปิดมินิคอนเสิร์ตเพื่อหาเงินส่งตัวเองเรียน ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ แถวสยามได้รับความสนใจจากหนุ่มสาวชาวออฟฟิศและคนทั่วไปบริเวณนั้นเป็นอย่างมาก

ทีมข่าว MThai ได้มีโอกาสได้พูดคุยกับ น้องกัณฑ์ถึงเหตุผลของการหาเงินเป็นทุนการศึกษาด้วยตนเอง โดยน้องกัณฑ์กล่าวว่า อยากแบ่งเบาภาระของพ่อ เพราะทุกวันนี้อยู่กับพ่อสองคน

พ่อเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว มาตั้งแต่ตนได้ 4 ขวบ หลังจากนั้นก็เริ่มหัดเล่นกีตาร์ มีพ่อเป็นคนสอนหรือถ้ามีเวลาก็ไปเรียนเล่นกีต้าร์ และฝึกด้วยตัวเองบ้าง เพื่ออยากจะพัฒนาฝีมือตัวเองให้คล่องมากขึ้นกว่าเดิม

น้องกัณฑ์กล่าวต่อว่า วิธีการฝึกเล่นกีต้าร์ของตนเอง เริ่มด้วยออกกำลังกายเป็นเวลา 20 นาที หลังจากเลิกเรียน จากนั้นนั่งสวดมนต์ ฝึกสมาธิ ด้วยทุกครั้ง เนื่องจากตนคิดว่า “ ถ้ามีสมาธิที่ดี การฝึกฝนก็จะออกมาดี “ แต่ในการฝึกแต่ละครั้งก็ต้องแบ่งเวลาในการเรียนปกติเช่นกัน

เมื่อถามต่อว่าเหนื่อยไหมเพราะการที่ออกไปเล่นกีต้าร์แต่ละครั้ง ต้องยืนเล่นนานถึงสองชั่วโมง น้องกัณฑ์ตอบว่าก็มีนั่งเล่นบ้าง แต่ก็ไม่ย่อท้อ เพราะที่มาเล่นกีต้าร์ทุกวันนี้ตนเองคิดว่า

“ เรามาขายความสามารถ เราไม่ได้ขายความสงสาร เรามาโชว์ความสามารถและความถนัดที่เรามี มาใช้ให้เป็นประโยชน์ “

จนทุกวันนี้ สามารถเก็บเงินซื้อกีต้าร์และอุปกรณ์เสริมที่ได้จากน้ำพักน้ำแรงของตนเองอีกด้วย น้องกัณฑ์กล่าวด้วยรอยยิ้มบนใบหน้าแห่งความภาคภูมิใจ

สุดท้ายนี้ น้องกัณฑ์ ฝากให้กำลังใจถึงคนที่ท้อแท้ หมดกำลังใจ ว่า “ เราต้องเปลี่ยนความผิดหวัง ให้เป็นพลัง “ สำหรับใครที่ต้องการติดตามดูความน่ารักของน้องกัณฑ์ และฝีมือในการเล่นกีต้าร์ที่ไม่ธรรม สามารถติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก กัณฑ์ ชนะเดช เขียวเซ็น หรือติดต่อการแสดงนอกสถานที่ได้อีกด้วย


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X