ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร บิลลี่ บิลลี่ พอละจี

ส่ง ตร.คุ้มครองครอบครัว จนท.ป่าไม้ หลังถูกขู่ให้ซัดทอด ‘ชัยวัฒน์’

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ตำรวจภูธรท่าแซะ ชุมพร ส่งตำรวจคอบดูและครอบครัว ของเจ้าหน้าที่อุทยานฯ อดีตลูกน้อง ‘ชัยวัฒน์’
  • หลังมีคลิปเสียงข่มขู่จากตำรวจ ให้เป็นพยานซัดทอดนายชัยวัฒน์

โดยพันตำรวจเอก ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผู้กำกับการสถานีตำรวจท่าแซะ จังหวัดชุมพร ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่เข้าติดตู้แดงกรณีพิเศษ เพื่อดูแลความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ให้กับครอบครัวของ นายบุญแทน บุษราคัม อดีตพนักงานพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน หนึ่งในเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นาย “พอละจี” หรือ บิลลี่ รักจงเจริญ

หลังจากเข้าแจ้งว่าถูก “ดาบเท่ง” ตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 7 “ดาบเท่ง” โทรศัพท์มาพูดทำนองข่มขู่ว่า หัวหน้า นายชัยวัฒน์ ขู่ฆ่านายบุญแทน และพยายามพูดเกลี้ยกล่อมให้ไปเป็นพยานให้กับดีเอสไอ ซึ่งจะมีเงินเดือนและคุ้มครองความปลอดภัยให้ แต่ถ้าไม่มาเป็นพยานจะไม่รับรองความปลอดภัย เหตุการณ์เกิดขึ้นเมี่อ วันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา

ทางด้าน นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 อุบลราชธานี ซึ่งเป็นผู้ที่เปิดเผยคลิปเสียงดังกล่าว ได้ออกระบุว่า เป็นการโยนความผิดมาให้ตัวเอง ที่บอกว่าจะให้อดีตลูกน้องรับผิด เรื่องนี้รู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ถือว่าเป็นเทคนิคการสืบสวนที่โบราณ จึงให้นิติกรไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้ว

อธิบดีดีเอสไอ ยืนยันว่าจะยังไม่มีการออกหมายเรียก หรือหมายจับใครในขณะนี้

ขณะที่ทางด้าน ดีเอสไอ ได้ออกมา ยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้องกับ “ดาบเท่ง” เพราะในการทำงานดีเอสไอไม่สามารถไปเจรจาบุคคลที่อยู่ในข่ายต้องสงสัยเข้ามาเป็นพยานได้

ในส่วนความคืบหน้าคดีในวันนี้ ( 9 ก.ย. ) พ.ต.อ. ไพศิษย์ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ จะเรียกประชุมพนักงานสอบสวน เพื่อตรวจสอบพยานหลักฐาน ยืนยันว่าจะยังไม่มีการออกหมายเรียก หรือหมายจับใครในขณะนี้

แต่มีประเด็นสงสัยที่ต้องตรวจสอบกรณีนายชัยวัฒน์ ที่ระบุว่า ได้ปล่อยตัวนายบิลลี่ไป เป็นการสร้างพยานเท็จหรือไม่ และมีเหตุการณ์จริงตามที่กล่าวอ้าง ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้สรุปว่า ใครผิด พร้อมยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งทีมข่าวโมโน ได้โทรศัพท์ตรวจสอบข้อเท็จจริงประเด็นดังกล่าวไปยังนายชัยวัฒน์ แต่ไม่รับโทรศัพท์

สำหรับเหตุการณ์วันที่ 17 เมษายน 2557 ก่อนที่นายบิลลี่ หายไปตัว ถูกควบคุมตัวโดยนายชัยวัฒน์ และเจ้าหน้าที่อุทยานแก่งกระจาน กรณีเข้าไปหาน้ำผึ้งในเขตอุทยานฯ เมื่อสุดสัปดาห์ อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ มีคำสั่งย้ายด่วน 4 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมคดีบิลลี่เมื่อช่วงปี 2557 ระบุทุกคนยังเป็นผู้บริสุทธิ์ แต่ต้องการให้ทุกคนสบายใจและเปิดทางดีเอสไอ ทำคดี


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

อธิบดี DSI ลงพื้นที่แก่งกระจาน แจ้งผลสอบคดี ‘บิลลี่ พอละจี’

อธิบดี DSI ลงพื้นที่แก่งกระจาน แจ้งผลสอบคดี ‘บิลลี่ พอละจี’

อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เดินทางลงพื้นที่แก่งกระจาน พบภรรยาของบิลเพื่อแจ้ง ความคืบกรณีการหายตัวไปของนายพอละจี หรือ บิลลี่ รักจงเจริญลี่ พอละจี

ร้องนายกฯ ยกเลิกคำสั่งปลด “ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร” ออกจากราชการ

ร้องนายกฯ ยกเลิกคำสั่งปลด “ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร” ออกจากราชการ

กลุ่มมอเตอร์ไซค์หลายสิบคัน ซึ่งเป็นเพื่อนของ แอ๊ด คาราบาว ยื่นจดหมายถึงนายกรัฐมนตรี ให้ยกเลิกคำสั่งให้ 'ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร' ออกจากราชการ

ดีเอสไอ ส่งสำนวนคดี ‘บิลลี่ พอละจี’ ให้ อสส. พิจารณาตามกฎหมาย

ดีเอสไอ ส่งสำนวนคดี ‘บิลลี่ พอละจี’ ให้ อสส. พิจารณาตามกฎหมาย

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นปี 63 ที่ผ่านมา อัยการสั่งไม่ฟ้อง 'ชัยวัฒน์' และพวก คดี บิลลี่ พอละจี ทางดีเอสไอไม่เห็นพ้องด้วยกับคำสั่งไม่ฟ้องของพนักงานอัยการดังกล่าว จึงมีการยื่นสำนวนการสอบสวนใหม่

มูลนิธิผสานวัฒนธรรมยื่นอัยการไม่อุทธรณ์คดีชาวกะเหรี่ยงหมิ่น”ชัยวัฒน์”

มูลนิธิผสานวัฒนธรรมยื่นอัยการไม่อุทธรณ์คดีชาวกะเหรี่ยงหมิ่น”ชัยวัฒน์”

วันนี้( 6 ม.ค.63) เวลา 10.30 น. ที่ สำนักงานอัยการสูงสุด ชั้น 2 อาคาร เอ ศูนย์ราชการฯ ถนนแจ้งวัฒนะ นายสุรพงษ์…

อัยการสั่งไม่ฟ้อง “ชัยวัฒน์” คดี “บิลลี่”

อัยการสั่งไม่ฟ้อง “ชัยวัฒน์” คดี “บิลลี่”

แหล่งข่าวจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่ผ่านมา สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 1 โดยนายชวรัตน์ วงศ์ธนสมบูรณ์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 1 ส่งหนังสือด่วนที่สุดถึงอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อส่งคืนสำนวนการสอบสวนจำนวน 17…

อัยการสูงสุด เผยสาเหตุ ไม่ฟ้อง ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร  ฆ่า บิลลี่ พอละจี

อัยการสูงสุด เผยสาเหตุ ไม่ฟ้อง ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ฆ่า บิลลี่ พอละจี

นายประยุทธ์ เพชรคุณ อัยการพิเศษสำนักงานคดีอาญา 3 ในฐานะรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้แถลงข่าวชี้แจงกรณีที่อัยการสั่งไม่ฟ้องคดีที่ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัด (ผอ.ทสจ.) จังหวัดปัตตานี อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ระหว่างปี 2551-2557 กับลูกน้องอีก…

ดีเอสไอ เผยชิ้นส่วนกระดูกเสื่อมสภาพ ไม่กระทบคดีบิลลี่

ดีเอสไอ เผยชิ้นส่วนกระดูกเสื่อมสภาพ ไม่กระทบคดีบิลลี่

ความคืบกรณีนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานฯ แก่งกระจาน ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมนายพอละจี หรือบิลลี่ รักจงเจริญ แกนนำกะเหรี่ยง บ้านโป่ง-บางกลอย ทางอธิบดีดีเอสไอได้ยืนยันว่าชิ้นส่วนกระดูก 9 ชิ้น ที่พบในเขื่อนแก่งกระจาน เสื่อมสภาพ ไม่สามารถตรวจดีเอ็นเอได้…

DSI สรุปสำนวนสั่งฟ้อง ‘ชัยวัฒน์’ และพวก ฟัน 6 ข้อหา คดีบิลลี่

DSI สรุปสำนวนสั่งฟ้อง ‘ชัยวัฒน์’ และพวก ฟัน 6 ข้อหา คดีบิลลี่

พ.ต.ท เชน กาญจนปัทม์ ผู้อำนวยการกองปฎิบัติการคดีพิเศษภาค ดีเอสไอ นายสุรพงษ์ กองจันทึก ทนายความ และน.ส พิณนภา พฤกษาพรรณ หรือมึนอ ภรรยา นายพอละจี รักจงเจริญหรือ…

ลือ!! ‘ดีเอสไอ’ ขอหมายจับ ‘ชัยวัฒน์’ และพวก คดีอุ้มฆ่าบิลลี่

ลือ!! ‘ดีเอสไอ’ ขอหมายจับ ‘ชัยวัฒน์’ และพวก คดีอุ้มฆ่าบิลลี่

วันนี้ (11 พ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีกระแสข่าวว่า พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ได้เรียกประชุมหารือชุดพนักงานสอบสวนคดีฆ่า นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ พอละจี แกนนำชาวเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย…

X