คดีธรรมนัส ธรรมนัส

บิ๊กตู่ไม่ตอบ “คดีธรรมนัส” บอกสื่อถามทำอารมณ์เสียแต่เช้า

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • นายกรัฐมนตรีไม่ได้ตอบคำถามสื่อ กรณีสื่อออสเตรเลียออกมาให้ข่าวร้อยเอกธรรมนัส เคยถูกจำคุกในคดียาเสพติด
  • บอกสื่อถามให้อารมณ์เสียแต่เช้าเบื่อกับประเด็นเล็กน้อย

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางมายัง ตึกบัญชาการ 1 เพื่อเข้านั่งเป็นประธานในการประชุม ครม. ซึ่งในครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีมีสีหน้าเคร่งเครียทะร้อมทั้งได้มีการพูดคุยกับนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายดิสทัต โหตระกิจ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ก่อนจะเยี่ยมชมนิทรรศการ

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามกรณีที่สื่อออสเตรเลียออกมาให้ข่าวร้อยเอกธรรมนัส พหรมเผ่ารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เคยถูกจำคุกในคดียาเสพติดถึง 4 ปี แต่นายกรัฐมนตรีไม่ได้ตอบคำถามในเรื่องนี้

และบ่นกับตัวเองก่อนที่จะมาเยี่ยมนิทรรศการของสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรม “สคบ. งดพลาสติก หิ้วปิ่นโต โชว์ถุงผ้า” ว่า

ตอนเช้าอารมณ์ดี ๆ มาถามให้เสียอารมณ์เปล่า ๆ และบอกเจ้าหน้าที่ในนำปิ่นโตไปใส่กับข้าวจะได้ไม่เป็นเรื่อง เพราะทุกอย่างรัฐบาลทำเต็มที่แต่กลายเป็นว่าเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นประเด็น ทำให้รู้สึกเบื่อ

จากนั้นได้เยี่ยมชมนิทรรศการของกระทรวงสาธารณสุข ที่มาประชาสัมพันธ์กิจกรรม “10 Packages ปลอดภัยดี สุขภาพดี งานดี มีความสุข ในสถานประกอบการ” และนิทรรศการของ

กระทรวงวัฒนธรรมที่มาประชาสัมพันธ์กิจกรรมพิเศษ เรื่อง จิ๋นซี ฮ่องเต้ : จักรพรรดิองค์แรกของแผ่นดินจีนกับกองทัพทหารดินเผา เป็นความร่วมมือระหว่างไทยและจีน นายกรัฐมนตรียังกล่าวชื่นชมว่ารูปปั้นแต่ละรูปมีหน้าตาที่ไม่เหมือนกัน อยากให้คนไทยสนใจเรื่องเหล่านี้ เพราะมัวแต่ไปสนใจเรื่องอะไรกันไม่รู้ พร้อมทั้งได้หยอกล้อกับนักแสดงที่แต่งกายเป็นหุ่นรูปปั้นทหารจีนที่มาร่วมจัดนิทรรศการ ว่า “หนวดบนหน้าเขียนมาแล้วลบได้หรือไม่ ซึ่งตัวเองส่วนตัวอยากเขียนหนวดบ้างเพราะจะได้ออกไปไหนมาไหนได้บ้าง

สำหรับวาระการประชุมที่น่าสนใจในวันนี้ กระทรวงการคลัง จะเสนอ ครม. พิจารณาให้ผู้ประกอบการที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจการท่องเที่ยว อาทิ ร้านขายของที่ระลึก ร้านขายอัญมณีและเครื่องประดับ ธุรกิจสปา ธุรกิจเช่ารถ และธุรกิจนำเที่ยว เข้าร่วมรับชำระในมาตรการ กระตุ้นการท่องเที่ยว ชิมช็อปใช้ 1,000 บาท

และมาตรการคืนเงินสด 15% จากผู้เข้าร่วม 10 ล้านคนได้ด้วย เนื่องจากที่ผ่านมา มาตรการดังกล่าวกำหนดไว้แค่ ร้านขายสินค้า OTOP ธุรกิจพื้นเมือง ร้านอาหารและโรงแรมที่พัก พร้อมกันนี้ จะมีการเสนอให้ ครม. ขยายระยะเวลาแจ้งยืนยันผลการสมัครเป็น 3 วันด้วย

นอกจากนี้ หัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลจะหารือกันอย่างเป็นทางการหลังประชุมคณะรัฐมนตรี ในการเสนอญัตติ เพื่อตั้งคณะกรรมาธิการศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคประชาธิปัตย์

อย่างไรก็ตาม จะต้องตามดูท่าทีของนายกรัฐมนตรี จะมีการเตรียมความพร้อมในส่วนของข้อมูลที่จะนำไปชี้แจงการอภิปรายต่อสภาผู้แทนราษฎร กรณีการถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญในวันที่ 18 กันยายน นี้อย่างไร เพราะเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่สังคมต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ผู้กอง “ธรรมนัส” จ่อฟ้องกลับสื่อนอก หลังขุดปมขนยาเสพติด

ผู้กอง “ธรรมนัส” จ่อฟ้องกลับสื่อนอก หลังขุดปมขนยาเสพติด

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์กรณีที่หนังสือพิมพ์ซิดนีย์ มอร์นิง เฮอรัลด์ ของประเทศออสเตรเลีย เสนอข่าวเกี่ยวกับ ร.อ.ธรรมนัส เกี่ยวพันในคดียาเสพติดว่า รับทราบและอ่านข่าวแล้ว แต่ไม่ขอชี้แจงอะไรในวันนี้ และคงไม่ตอบโต้อะไร เพราะเขาไม่เข้าใจระบบ ส่วนการประชุมครม.วันที่…

ธรรมนัส ลั่น! ไม่ลาออก รู้มีผู้อยู่เบื้องหลังการขุดข่าว

ธรรมนัส ลั่น! ไม่ลาออก รู้มีผู้อยู่เบื้องหลังการขุดข่าว

ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ แกนนำคนสำคัญของพรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน หลังสื่อใหญ่ของออสเตรเลียรายงานข่าวว่าเขาติดคุก 4 ปี จากคดีลักลอบนำเฮโรอีนเข้าซิดนีย์ ทั้งนี้ หลังเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)…

เสรีพิศุทธ์เผย! เป็นคนประสานสื่อออสเตรเลีย “แฉธรรมนัส” เคยติดคุกคดียาเสพติด

เสรีพิศุทธ์เผย! เป็นคนประสานสื่อออสเตรเลีย “แฉธรรมนัส” เคยติดคุกคดียาเสพติด

ที่สัปปายะสภาสถาน รัฐสภาแห่งใหม่ ถนนเกียกกาย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.พรรคเสรีรวมไทย เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า ตนเป็นผู้ประสานให้สื่อออสเตรเลียหาข้อมูลในคดียาเสพติดของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ แต่ไม่ใช่เป็นการเขียนข่าวจากเมืองไทยส่งไปให้ เพียงแต่ส่งคนไปช่วยค้นข้อมูลคำพิพากษา เพราะรัฐบาลไม่ยอมทำ ตนจึงต้องทำ…

เสรีพิศุทธ์ เตรียมเรียก “ธรรมนัส” แจงคุณสมบัติ รมต.-ปริญญาปลอม

เสรีพิศุทธ์ เตรียมเรียก “ธรรมนัส” แจงคุณสมบัติ รมต.-ปริญญาปลอม

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริต และประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฏร กล่าวถึงคดีขนยาเสพติดของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ว่า การชี้แจงในสภาของ ร.อ.ธรรมนัส…

ธรรมนัสเผย “บิ๊กป้อม” สมัครเป็นสมาชิกพรรค พลังประชารัฐแล้ว

ธรรมนัสเผย “บิ๊กป้อม” สมัครเป็นสมาชิกพรรค พลังประชารัฐแล้ว

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ปฏิเสธว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และไม่ได้ฝากใบสมัครมาที่ตนเองตามที่มีข่าว แต่ยอมรับว่าพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้วตั้งนานแล้ว แต่ตนเองไม่มั่นใจในวันและเวลาที่สมัคร…

X