ธรรมนัส

ธรรมนัส ลั่น! ไม่ลาออก รู้มีผู้อยู่เบื้องหลังการขุดข่าว

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • สื่อออสเตรเลียรายงานข่าวว่า ร.อ. ธรรมนัส เคยติดคุก 4 ปี จากคดีลักลอบนำเฮโรอีนเข้าซิดนีย์
  • เจ้าตัวบอกกรณีเคยติดคุกเคยชี้แจงไปหมดแล้ว ยืนยันไม่เคยสารภาพ พร้อมให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินคดี
  • ยืนยันไม่ลาออก ขอเดินหน้าทำงาน

ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ แกนนำคนสำคัญของพรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน หลังสื่อใหญ่ของออสเตรเลียรายงานข่าวว่าเขาติดคุก 4 ปี จากคดีลักลอบนำเฮโรอีนเข้าซิดนีย์

ทั้งนี้ หลังเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตามปกติประจำสัปดาห์ ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า กล่าวว่า กรณีตนติดคุก เป็นเรื่องเมื่อ 30 ปี ที่แล้ว ตนได้ชี้แจงไปหมดแล้ว การจะเอาข่าวมาเขียนละเอียดยิบอย่างนั้น ต้องมีที่มาที่ไป ซึ่งตอนนี้ตนก็รู้หมดแล้วว่าที่มาที่ไปเป็นอย่างไร

แต่ไม่เป็นไร เพราะเป็นเรื่องที่ตนต้องแก้ไขด้วยตัวเอง ตนรู้มีผู้อยู่เบื้องหลังการขุดข่าวติดคุกคดียาเสพติด ที่ออสเตรเลีย ยืนยันไม่เคยสารภาพชี้ ข้อมูลไม่ถูกต้อง พร้อมให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินคดี

ขณะเดียวกัน ร.อ. ธรรมนัส กล่าวว่า เอาเรื่องช่วยชาวบ้านดีกว่า เรื่องชาวบ้านที่เดือดร้อนมีอีกเยอะ เราจะกลับไปย้อนอดีตทำไม วนอยู่อย่างนี้ประเทศไทยจะเดินหน้าได้อย่างไร ผมว่าหากข้องใจ เปิดหน้ามาชกกันเลยดีกว่า ไม่ต้องเป็นอีแอบอย่างนี้ ไม่ได้ท้าชกแต่หมายถึงว่าเอามาพูดกันดีกว่า เอาแต่เรื่องอดีตมาพูด เราอยากจะจมอยู่กับอดีตหรืออนาคตละ

อย่างไรก็ตาม ร.อ. ธรรมนัส ขอเดินหน้าทำงานให้ประชาชน อย่าวนแต่เรื่องในอดีต ยันไม่ลาออก ทำไมต้องลาออก


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

ผู้กอง “ธรรมนัส” จ่อฟ้องกลับสื่อนอก หลังขุดปมขนยาเสพติด

ผู้กอง “ธรรมนัส” จ่อฟ้องกลับสื่อนอก หลังขุดปมขนยาเสพติด

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์กรณีที่หนังสือพิมพ์ซิดนีย์ มอร์นิง เฮอรัลด์ ของประเทศออสเตรเลีย เสนอข่าวเกี่ยวกับ ร.อ.ธรรมนัส เกี่ยวพันในคดียาเสพติดว่า รับทราบและอ่านข่าวแล้ว แต่ไม่ขอชี้แจงอะไรในวันนี้ และคงไม่ตอบโต้อะไร เพราะเขาไม่เข้าใจระบบ ส่วนการประชุมครม.วันที่…

บิ๊กตู่ไม่ตอบ “คดีธรรมนัส” บอกสื่อถามทำอารมณ์เสียแต่เช้า

บิ๊กตู่ไม่ตอบ “คดีธรรมนัส” บอกสื่อถามทำอารมณ์เสียแต่เช้า

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางมายัง ตึกบัญชาการ 1 เพื่อเข้านั่งเป็นประธานในการประชุม ครม. ซึ่งในครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีมีสีหน้าเคร่งเครียทะร้อมทั้งได้มีการพูดคุยกับนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

เสรีพิศุทธ์ เตรียมเรียก “ธรรมนัส” แจงคุณสมบัติ รมต.-ปริญญาปลอม

เสรีพิศุทธ์ เตรียมเรียก “ธรรมนัส” แจงคุณสมบัติ รมต.-ปริญญาปลอม

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริต และประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฏร กล่าวถึงคดีขนยาเสพติดของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ว่า การชี้แจงในสภาของ ร.อ.ธรรมนัส…

ธรรมนัสเผย “บิ๊กป้อม” สมัครเป็นสมาชิกพรรค พลังประชารัฐแล้ว

ธรรมนัสเผย “บิ๊กป้อม” สมัครเป็นสมาชิกพรรค พลังประชารัฐแล้ว

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ปฏิเสธว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และไม่ได้ฝากใบสมัครมาที่ตนเองตามที่มีข่าว แต่ยอมรับว่าพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้วตั้งนานแล้ว แต่ตนเองไม่มั่นใจในวันและเวลาที่สมัคร…

X