ผ่อนคลายมาตรการป้องกันโควิด พัทยา มาตรการโควิด-19

พัทยายังเงียบ หลังผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 ชายหาย-ชายทะเล

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • จากการที่คณะกรรมการควบคุมโรคฯ จังหวัดชลบุรี ได้ออกประกาศฉบับใหม่ ผ่อนคลายมาตรการการใช้พื้นที่บริเวณชายหาด ชายทะเล อ่างเก็บน้ำ
  • บรรยาบริเวณชายหาดพัทยา ยังเงียบเหงา มีนักท่องเที่ยวชาวไทย – ต่างชาติ แวะเวียนมาอย่างบางตา
  • ซึ่งเมืองพัทยา ยังคงห้ามการรวมกลุ่ม รักษาระยะห่าง และห้ามปรุงอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในพื้นที่

หลังจากที่คณะกรรมการควบคุมโรคฯ จังหวัดชลบุรี ได้มีการผ่อนข้อห้ามใช้การใช้พื้นที่ชายหาด ชายทะเล อ่างเก็บน้ำ ทำให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าไปทำกิจกรรมที่ไม่ก่อให้เกิดความรำคาญ หรือขัดต่อระเบียบควบคุมโรค, ไม่เป็นการรวมกลุ่มมั่วสุม หรือดื่มสุรา ตามประกาศ คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ที่ 29/2564 ลงวันที่ 31 พ.ค. 2564 ซึ่งถือเป็นการผ่อนคลายการล็อกห้ามกิจกรรม/กิจการต่าง ๆ บริเวณพื้นที่ชายหาด ชายทะเลในพื้นที่ไปแล้ว

ซึ่งบรรยากาศการคลายมาตรการดังกล่าว ในพื้นที่เมืองพัทยาตั้งแต่เช้าวันนี้ (2 มิ.ย.) เริ่มมีนักท่องเที่ยวชาวไทย ต่างชาติ รวมถึงเด็กออกมาเดินเที่ยวชายหาด นอนอาบแดด เเละลงเล่นน้ำกันบ้างแล้ว ทั้งนี้กิจกรรมการเล่นเเละการค้าขายตามพื้นที่ต่าง ๆ ในพัทยา ได้มีมาตรการป้องกันเเละถูกควบคุมดูเเลอย่างเคร่งครัด

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า กิจกรรมการเล่นต่างๆจะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจตราอยู่ตลอดเวลา ให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่าง เช่น ไม่ให้เกาะกลุ่มกันเกิน 6 คนขึ้นไป แต่ละกลุ่มต้องนั่งห่างกัน 3 เมตร ห้ามนำอาหารมาปรุงทานเอง ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อีกทั้งกำชับผู้ประกอบการกว่า 500 ราย ที่จะนำเตียงผ้าใบมาวาง จะต้องคัดกรอง ลงทะเบียนผ่าน “แพลตฟอร์ม ไทยชนะ” หรือจดลงกระดาษ ส่วนมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อด้านอื่นๆ ให้ปฏิบัติตามระเบียบของ ศบค. และกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด

นายสนธยา กล่าวอีกว่า ถึงเเม้จะคลายล็อกให้เล่นทะเล เดินเล่นชายหาดได้ก็จริง แต่ว่าเมืองพัทยายังได้ออกกฎทุกๆ สัปดาห์ที่ 2 และ 3 ของเดือน ในวันอังคาร พุธ พฤหัส จะปิดชายหาดในโซนผู้ประกอบการเตียงผ้าใบทั้ง 500 ราย เพื่อฟื้นฟูชายหาดทั้งโซนหาดพัทยา และจอมเทียน สลับกันก่อนในระยะนี้ พื้นที่ตลอดแนวชายหาดจะมีเต็นท์ประจำการของเจ้าหน้าที่ และมีรถทำความสะอาดชายหาดวิ่งทำงานตลอดเวลาเพื่อคอยอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยว และคอยกำชับเรื่องของมาตรการความปลอดภัยต่างๆ ตลอดแนวชายหาด

ข้อห้ามในการทำกิจกรรมต่าง ๆ

บริเวณชายหาดที่เปิดให้เข้าไปใช้ในเเต่ละพื้นที่ มีข้อห้าม ดังนี้

1. ห้ามทำกิจกรรมที่ก่อให้เกิดเหตุรำคาญหรือความไม่สงบเรียบร้อย หรือขัดต่อระเบียบกฎหมาย

2. ห้ามทำกิจกรรมเป็นกลุ่มเเละมั่วสุมในที่สุ่มเสี่ยงอันก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรค

3. ห้ามดื่มสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด


แท็ก: NEWS , , ,

RELATED

ข้อกำหนด “เปิดประเทศ” สำหรับผู้ที่จะเข้าไทยไม่กักตัว / รายชื่อประเทศ

ข้อกำหนด “เปิดประเทศ” สำหรับผู้ที่จะเข้าไทยไม่กักตัว / รายชื่อประเทศ

สรุปข้อกำหนด - มาตรการ - รายชื่อประเทศ ในแผนเปิดประเทศ 1 พ.ย. นี้

เตรียมผ่อนคลายมาตรการ เคอร์ฟิว 23.00 -03.00 / ปรับพื้นที่สี

เตรียมผ่อนคลายมาตรการ เคอร์ฟิว 23.00 -03.00 / ปรับพื้นที่สี

ส่วนสถานบันเทิง ปิดต่อ รอสรุปมาตรการ 31 ต.ค.นี้

ร้านสักกลับมาเปิดอีกครั้ง ผู้รับบริการต้องยืนยันหลักฐานวัคซีนโควิด-19

ร้านสักกลับมาเปิดอีกครั้ง ผู้รับบริการต้องยืนยันหลักฐานวัคซีนโควิด-19

หลังกรุงเทพมหานคร ได้ออกประกาศมาตรการผ่อนปรน จากสถานการณ์การรบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ประเทศไทยมีแนวโน้มของสถานการณ์คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในระดับคงที่ต่อเนื่อง ขณะที่จำนวนผู้ได้รับการรักษาจนหายเป็นปกติมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น จึงสามารถปรับมาตรการโดยผ่อนคลายความเข้มงวดบางกรณีให้มีความเหมาะสม โดยกิจการร้านสัก คือหนึ่งกิจการที่สามารถเปิดให้บริการได้ ซึ่งให้บริการเฉพาะนัดหมาย จนถึงเวลา 21.00 น. สำหรับร้านสัก…

ผู้ปกครองร้อง ศธ.จังหวัดนนทบุรี โรงเรียนคืนค่าเทอมไม่เป็นธรรม

ผู้ปกครองร้อง ศธ.จังหวัดนนทบุรี โรงเรียนคืนค่าเทอมไม่เป็นธรรม

วันนี้ (16 ก.ย. 64) กลุ่มผู้ปกครองโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านบางบัวทอง ได้เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนนทบุรี (ศธจ.นบ.) เพื่อขอความเป็นธรรมในการคืนค่าธรรมเนียมการศึกษา และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ตามความเป็นจริง โดยมีนางธรรมพร แข็งกสิการ ศึกษาธิการจังหวัดนนทบุรี เป็นผู้รับหนังสือ โดยตัวแทนผู้ปกครอง…

เปลี่ยนสุสานแท็กซี่ เป็นแปลงผัก-เลี้ยงกบ บนหลังคารถ

เปลี่ยนสุสานแท็กซี่ เป็นแปลงผัก-เลี้ยงกบ บนหลังคารถ

วันนี้ (15 ก.ย. 64) ที่ ลานเช่าจอดรถแท็กซี่ ของสหกรณ์ราชพฤษแท็กซี่ และสหกรณ์บวรแท็กซี่ ซอยบางแวก 6 แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร พนักงานในสหกรณ์กว่า 30…

ครม. อนุมัติเงินเยียวยา ม.33 รอบ 2 ในพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้มอีก 2,500 บ.

ครม. อนุมัติเงินเยียวยา ม.33 รอบ 2 ในพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้มอีก 2,500 บ.

ประเด็นสำคัญ ขยายกรอบวงเงินเพิ่มตามจำนวนนายจ้าง-ผู้ประกันตน ม. 33 เพิ่ม อนุมัติวงเงิน ช่วยเหลือนายจ้าง รายหัวหัวละ 3,000 บาท ช่วยเหลือผู้ประกันตน ม. 33 เพิ่มอีกรายละ 2,500…

Nissan จัดคุมเข้มป้องกันโควิด-19 ทุกภาคส่วนในโชว์รูมนิสสันทั่วประเทศ

Nissan จัดคุมเข้มป้องกันโควิด-19 ทุกภาคส่วนในโชว์รูมนิสสันทั่วประเทศ

นิสสัน ประเทศไทย พร้อมผู้จำหน่ายนิสสัน 160 แห่งทั่วประเทศ จัดมาตรการคุมเข้มภายในโชว์รูมและศูนย์บริการสร้างความมั่นใจป้องกันไวรัสโควิด-19 ในทุกด้าน

คลายล็อก นั่งทานได้วันแรก เยาวราชยังเงียบเหงา

คลายล็อก นั่งทานได้วันแรก เยาวราชยังเงียบเหงา

ประเด็นสำคัญ เยาราชหลัง ศบค. ปรับมาตรการวันแรก ยังคงเป็นไปอย่างเงียบเหงา ผู้ค้าระบุว่า มีเวลาขายเพียงไม่กี่ชั่วโมง หลังตั้งร้านในช่วง 17.30 น. เนื่องจากยังคงอยู่ในช่วงเคอร์ฟิวส์ ที่ทำให้ลูกค้าเลือกสั่งกลับบ้านแทน บรรยากาศถนนเยาวราชเมื่อคืนที่ผ่านมา ยังคงค่อนข้างเงียบเหงา แม้จะมีการผ่อนคลายให้มีสามารถนั่งทานอาหารที่ร้านได้…