ไอเดียทำเงิน พวงหรีดเครื่องใช้ไฟฟ้า ลดขยะใช้งานได้จริง

คัดลอก URL แล้ว

ไอเดียทำเงิน พวงหรีดเครื่องใช้ไฟฟ้า ทั้งสวยงาม ลดภาระของวัดในการกำจัดขยะ และสามารถนำไปใช้งานได้จริง

วันที่ 26 กันยายน 2561 ที่ร้านไทยกันเองหีบศพ ตลาดอมรมาร์เก็ต หมู่ที่ 6 ต.โพนางดำออก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ซึ่งมีคุณจรรยา ปัญญาไพศาลกิจ หรือ คุณหยก สาวสวยอายุ 38 ปี เป็นเจ้าของกิจการ ซึ่งที่แห่งนี้มีสินค้าที่น่าสนใจเป็นที่ฮือฮาของลูกค้าในละแวกนี้ ก็คือไอเดียในการนำเอาเครื่องครัวและเครื่องใช้ไฟฟ้ามาทำเป็นพวงหรีด ที่มีทั้งความสวยงามและสามารถนำไปใช้งานได้จริง

โดย คุณหยก เล่าให้ฟังว่า ไอเดียนี้เริ่มขึ้นเมื่อประมาณ 3 ปีก่อน ที่สังเกตุว่าตามงานศพจะมีพวงหรีดที่ทำจากดอกไม้สดจำนวนมาก ซึ่งสร้างภาระของวัดในการกำจัดขยะหลังงานศพ และแต่ละพวงก็มีราคาสูง แต่ใช้งานเพียงแค่เอามาตั้งโชว์ ซึ่งดูจะไม่คุ้มกับเงินที่เสียไป

จึงมาคิดว่าอะไรบ้างที่เอามาทำพวงหรีดแล้วทางวัดยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีก จึงเริ่มนำเอาเครื่องครัวทั้งจาน ช้อน ถ้วย ชาม มาทำพวงหรีด เพราะสิ่งของเหล่านี้หลังงานศพทางวัดยังนำมาใช้งานได้ และพวงหรีดเครื่องครัวก็ได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าดีมาก

ต่อมาจึงต่อยอดนำเครื่องใช้ไฟฟ้ามาใส่ในพวงหรีดบ้าง แรกๆ ก็เป็นพัดลม ซึ่งลูกค้าก็ชื่นชอบอย่างมากเช่นกัน จึงขยายประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยเพิ่มเอากาน้ำร้อน เครื่องปั่นอาหาร นาฬิกา หรือแม้กระทั่งหม้อหุงข้าวขนาดใหญ่สำหรับโรงครัว ซึ่งก็มีลูกค้าสั่งทำเช่นกัน

ด้านราคาของพวงหรีดเครื่องครัว-เครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณหยก จะมีราคาขายตั้งแต่ 590-3,500 บาท และแบบสั่งทำพิเศษราคาก็จะคิดตามราคาสินค้าที่เลือกใช้ ซึ่งใครที่จะนำไอเดียของคุณหยกไปประยุกต์ใช้ เธอเองก็บอกว่าไม่หวง หรือจะมาชมงานที่ร้านของเธอก็ยินดีให้คำปรึกษา


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

4 ข้อดีของ UPS

4 ข้อดีของ UPS

เชื่อว่าทุกบ้าน โรงงาน และบริษัทต่าง ๆ ต่างต้องมีเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อตอบโจทย์การทำงาน ซึ่งการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัยจำเป็นต้องมีเครื่องสำรองไฟเพื่อช่วยเหลือให้ทุกคนปลอดภัย ในกรณีไฟฟ้าขัดข้องหรือเหตุฉุกเฉินอื่น ๆ จึงอยากนำเสนอเครื่องสำรองไฟฟ้า UPS ที่สามารถจ่ายไฟไม่มีสะดุด ช่วยทำให้การทำงานราบรื่น ที่สำคัญเครื่องสำรองไฟ UPS ยังตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการตั้งแต่อุตสาหกรรมในครัวเรือนไปจนถึงอุตสาหกกรมขนาดใหญ่…

วิธีเลือกปลั๊กพ่วง ต้องใช้แบบไหน ใช้อย่างไรให้ปลอดภัย

วิธีเลือกปลั๊กพ่วง ต้องใช้แบบไหน ใช้อย่างไรให้ปลอดภัย

ปลั๊กพ่วง ปลั๊กสามตา เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านต้องมี วิธีเลือกปลั๊กพ่วง ต้องใช้แบบไหน ใช้อย่างไรให้ปลอดภัย

8 เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ต้องระวัง อย่าใช้งานระหว่างฝนตก

8 เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ต้องระวัง อย่าใช้งานระหว่างฝนตก

ในช่วงขณะที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนองควรหลีกเลี่ยงการใช้ เครื่องใช้ไฟฟ้า หากฟ้าผ่าลงมาภายนอกอาคาร จะทำให้เกิดกระแสไฟฟ้ากระชากและวิ่งมาตามสายไฟได้

ไขควงลองไฟ อุปกรณ์จำเป็นควรมีติดบ้านไว้ตรวจสอบไฟฟ้ารั่ว

ไขควงลองไฟ อุปกรณ์จำเป็นควรมีติดบ้านไว้ตรวจสอบไฟฟ้ารั่ว

ไขควงลองไฟ หรือ ไขควงวัดไฟ เป็นสิ่งที่ควรมีไว้ประจำบ้าน เพราะเป็นอุปกรณ์สำคัญในการตรวจสอบสภาพเครื่องใช้ไฟฟ้าว่ามีไฟรั่วหรือไม่ โดยการนำไขควงลองไฟ ไปแตะที่ตัวเครื่องใช้ไฟฟ้า ถ้ามีแสงไฟสว่างปรากฏขึ้นมา แสดงว่าเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นมีไฟรั่ว จำเป็นต้องถอด ปลั๊กทิ้ง แล้วรีบนำไปให้ช่างดูทันที ซึ่งการทดสอบด้วยการใช้ไขควงลองไฟฟ้านั้น ต้องไม่ใส่รองเท้าหรือฉนวนใดๆ เนื่องจากแสงไฟจะไม่ติด…

อ.คฑาแนะฮวงจุ้ย เครื่องใช้ไฟฟ้า ในห้องครัวแบบไหนห้ามเด็ดขาด!

อ.คฑาแนะฮวงจุ้ย เครื่องใช้ไฟฟ้า ในห้องครัวแบบไหนห้ามเด็ดขาด!

การวาง เครื่องใช้ไฟฟ้า ในครัวใครว่าจะวางตรงไหนก็ได้ไม่สำคัญ แต่จริงๆ แล้วสำคัญมาก!!! เพราะหากวางไม่ดี วางไม่ถูกต้อง ย่อมเกิดผลเสีย ไม่ว่าจะจากการใช้งานทั่วไปหรือตามหลักความเชื่อก็ตาม คลิปนี้ อ.คฑา ชินบัญชร ซินแสอันดับ 1 ของเมืองไทย…

4 ขั้นตอน ทำความสะอาดผนัง ในบ้านให้สะอาดปราศจากฝุ่น

4 ขั้นตอน ทำความสะอาดผนัง ในบ้านให้สะอาดปราศจากฝุ่น

ผนัง ถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของบ้าน ฉะนั้น Decor.mthai เลยไม่รอช้าขอหยิบ 4 ขั้นตอนง่ายๆ ในการ ทำความสะอาดผนัง ที่บ้านมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน ว่าแต่จะมีขั้นตอนอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลยจ้า 1.ปัดฝุ่น เริ่มด้วยการกำจัดสิ่งสกปรกและฝุ่นละอองต่างๆ…

คุณทวด 5 แผ่นดิน เกาะขอบจอ ร่วมชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

คุณทวด 5 แผ่นดิน เกาะขอบจอ ร่วมชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

เปิดภาพคุณทวด 5 แผ่นดิน เกาะขอบจอ ร่วมชมพระบารมีสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พร้อมขับเสภาถวายพระพรชัยมงคล วานนี้ 3พฤษภาคม 2562 ที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.ชัยนาท อ.เมือง จ.ชัยนาท…

อากาศร้อนจัด คนชัยนาทแห่เล่นน้ำ หาดทรายวัดกำแพง

อากาศร้อนจัด คนชัยนาทแห่เล่นน้ำ หาดทรายวัดกำแพง

คนเรือนหมื่นแห่เล่นน้ำ หาดทรายวัดกำแพง ฉลองวันหยุดยาว ที่ชัยนาท วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า ที่บริเวณหาดทรายกลางแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าวัดกำแพง หมู่ที่ 1…

ใครหนอใจร้าย! จับสุนัขพันด้วยเทปกาว หวังปล่อยให้อดตาย

ใครหนอใจร้าย! จับสุนัขพันด้วยเทปกาว หวังปล่อยให้อดตาย

วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า ที่ริมถนนชัยนาท-เขื่อนเจ้าพระยา ช่วงบ้านใหม่หัวฝาย ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท พลเมืองดีกว่า 10 คน ช่วยกันตามหาสุนัขตัวหนึ่ง…

X