ดร.จรูญ พระอุลตร้าแมน พลังจิตรักษาผู้ป่วย

ขุดคลิป ดร.จรูญ แกนนำฟ้อง นศ.วาด ‘พระอุลตร้าแมน’ สอนพลังจิตรักษาผู้ป่วย

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ชาวออนไลน์ขุดคลิป ดร.จรูญ วรรณกสิณานนท์ แกนนำในการฟ้องนักศึกษากรณีวาดภาพ “พระอุลตร้าแมน”
  • คลิปดังกล่าว มีการพูดถึงเรื่องพลังจิตรักษาผู้ป่วย
  • ผู้คนบนโลกออนไลน์บางส่วนมองว่าแนวคิดดังกล่าว เป็นแนวคิดที่งมงาย

หลังจากเกิดประเด็นกรณีที่นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาศิลปศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จัดแสดงนิทรรศการศิลปะที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ระหว่างวันที่ 3-11 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยหนึ่งในผลงานที่จัดแสดงนั้น คือผลงานภาพวาด “พระพุทธรูปอุลตร้าแมน” ซึ่งภาพดังกล่าว เป็นการจุดประเด็นทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักทั้งมีผู้เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

หลังจากนั้นกลุ่มชาวพุทธพลังแผ่นดินเดิน นำโดยนายจรูญ วรรณกสิณานนท์ นายกสมาคมกสิณประเทศไทย เข้าพบ ร.ต.ท.หญิง จิราภรณ์ วันโท รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ป.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อนักศึกษาสาวที่วาดภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน พร้อมอาจารย์ผู้สอนและผู้จัดสถานที่ รวมถึง อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินชื่อดัง และนายเดชา กิติวิทยานันท์ ทนายคลายทุกข์ ที่ออกความเห็นสนับสนุนรวมทั้งหมด 5 คนโดยอ้างว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการหลบหลู่ดูหมิ่นศาสนาพุทธและทำร้ายจิตใจชาวพุทธ

ครั้งนั้น ดร.จรูญ ระบุว่า วันนี้มาแจ้งความเอาผิดต่อบุคคลทั้ง 5 ในข้อหาตามกฎหมายมาตรา 206 “ผู้ใดกระทําด้วยประการใดๆ แก่วัตถุหรือสถานอันเป็นที่เคารพในทางศาสนาของหมู่ชนใด” ประกอบรัฐธรรมนูญ มาตรา 67 “รัฐพึงต้องมีมาตรการกลไกป้องกันมิให้มีการบ่อนทำลายพระพุทธศาสนาไม่ว่าในรูปแบบใดฯ” ซึ่ง ร.ต.ท.หญิง จิราภรณ์ รับเรื่องไว้ก่อนเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

ต่อมามีชาวเน็ตพบคลิปวิดีโอชื่อว่า “11 พลังจิต สามารถช่วยเหลือผู้คนได้อย่างไร ดร.จรูญ” ในเว็บไซต์ยูทูป แชแนล “Arokaya Healing Thailand” ทั้งนี้มีคลิปวิดีโอความยาวกว่า 4 นาที เผยให้เห็น ดร.จรูญ กล่าวถึงการนำพลังจิตมาช่วยคน

โดยการส่งพลังงานทางจิตไปช่วยผู้ป่วย โดยผู้ป่วยที่จะรักษาได้นั้นต้องไม่มีกรรมหนักมาบัง ทั้งยังมีการอ้างถึงพระพุทธเจ้าในคลิปนี้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอนี้ได้เผยแพร่ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม 2017 โดยขณะนี้มียอดวิวกว่า 9,000 ครั้งแล้ว ซึ่งมีผู้ใช้ยูทูปเป็นจำนวนมาก เข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งบางส่วนเข้ามาต่อว่า ดร.จรูญ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า เนื้อหาในคลิปชี้นำให้เกิดความงมงายหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

กลุ่มชาวพุทธฯ แจ้งความเอาผิด​ นศ.วาดพระอุลตร้าแมน และกลุ่มคนที่หนุน

กลุ่มชาวพุทธฯ แจ้งความเอาผิด​ นศ.วาดพระอุลตร้าแมน และกลุ่มคนที่หนุน

ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) ดร.จรูญ วรรณกสิณานนท์ และทนายพงศ์นรินทร์ อมรรัตนา ร่วมกับกลุ่มชาวพุทธพลังแผ่นดิน เข้าพบ ร.ต.ท.หญิง จิราภรณ์ วันโท รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ป.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อนักศึกษาสาวที่วาดภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน พร้อมอาจารย์ผู้สอนและผู้จัดสถานที่…

ปิดประมูลภาพ ‘พระอุลตร้าแมน’ ยอด 6 แสน

ปิดประมูลภาพ ‘พระอุลตร้าแมน’ ยอด 6 แสน

ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “ปกรณ์ พรชีวางกูร” ได้โพสต์รูปภาพ 1 ใน 4 ภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน หลังได้เปิดประมูลภาพและปิดการประมูลเป็นที่เรียบร้อย ด้วยยอดเงินสูงถึง 6 แสนบาท โดยผู้ประมูลได้โอนมัดจำเป็นแล้วจำนวน 4 แสนบาท…

‘ดร.จรูญ’ ชี้ภาพ ‘พระอุลตร้าแมน’ มีรหัสลับซ่อนอยู่

‘ดร.จรูญ’ ชี้ภาพ ‘พระอุลตร้าแมน’ มีรหัสลับซ่อนอยู่

ที่กองบังคับการปราบปราม ดร.จรูญ วรรณกสิณานนท์ แกนนำกลุ่มชาวพุทธพลังแผ่นดิน ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงภาพวาดพระอุลต้าแมนว่า เราได้พบสิ่งผิดปกติหลายอย่าง เมื่อสาวลึกลงไป จึงพบต้นเหตุของปัญหาที่แท้จริง ว่ามีการทำเป็นขบวนการ มีขั้นตอน เหมือนภาพมีรหัสลับซ่อนอยู่มากกว่าจะเป็นภาพศิลปะตามปกติ โดย ดร.จรูญ วรรณกสิณานนท์ กล่าวว่าวันนี้ได้เดินทางมาถอนฟ้อง…

‘น้องนิ่ม’ เจ้าของภาพพระอุลตร้าแมน ส่งมอบเครื่องช่วยหายใจมูลค่า 7 แสนบาท

‘น้องนิ่ม’ เจ้าของภาพพระอุลตร้าแมน ส่งมอบเครื่องช่วยหายใจมูลค่า 7 แสนบาท

‘น้องนิ่ม’ พร้อมด้วยพ่อแม่พี่น้องและคนในหมู่บ้านกว่า 30 คน และนายปกรณ์และกลุ่มเพื่อน แจงว่าเป็นตัวแทนของผู้ประมูลภาพพระอุลตร้าแมน 2 ภาพมูลค่ากว่า 2.6 ล้านบาท โดยแบ่งแยกเครื่องช่วยหายใจ 2 เครื่องส่งมอบ รพ.ด่านขุนทด 7…

X