เกาะช้าง

เกาะช้างวิกฤติ เกิดฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกาะช้างยังวิกฤต น้ำท่วมหลายจุด ถนนหลายสายถูกตัดขาด
  • สะพานไชยเชษฐ์ สะพานบางเบ้า และสะพานบางเบ้า ทำให้รถยนต์ไม่สามารถไปมาได้

รายงานความคืบหน้า เทศบาลตำบลเกาะช้าง อ.เกาะช้าง รายงานว่า เนื่องจากฝนตกในปริมาณมาก ทำให้ปริมาณน้ำขึ้นสูงและไหลเชี่ยว อาจเกิดอุบัติเหตุได้ เทศบาลตำบลเกาะช้าง แจ้งเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวให้งดใช้ถนนไก่แบ้บน และถนนไก่แบ้ล่าง หมู่ที่ 4 บ้านคลองพร้าวเป็นการชั่วคราว และถนนคลองพลูปิดเส้นทางการจราจรแล้ว ผู้ที่ต้องการสัญจรเดินเท้าผ่านได้เท่านั้น

ทางด้านนายสัญญา เกิดมณี นายกเทศมนตรีตำบลเกาะช้าง พร้อมด้วย นายเมที แสงศักดิ์ดา ผู้อำนวยการกองช่าง และเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ลงพื้นที่น้ำท่วม บริเวณไก่แบ้ หมู่ที่ 4 บ้านคลองพร้าว เพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาแล้ว

เรื่องการเดินเรือของท่าเรือเซ็นเตอร์พอยท์ว่า ขณะนี้เรือเฟอร์รี่ ให้บริการปกติแต่ไม่เป็นเวลา หากมีพายุ คลื่นลมแรงมาก อาจมีความจำเป็นต้องหยุดให้บริการชั่วคราว

นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางกลับขึ้นฝั่งในวันนี้ ที่ไม่ได้นำรถส่วนตัวมา ท่านสามารถขึ้นรถลำเลียงของ ปภ.ตราด เพื่อเดินทางไปท่าเรือเฟอร์รี่ได้โดยสามารถไปขึ้นรถได้ที่บริเวณร้านเจ้อิ๋วซีฟู้ด หมู่ที่ 4 บ้านคลองพร้าว

……………………….

อ.เกาะช้าง จ.ตราด เกิดฝนตกหนักติดต่อกัน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วม น้ำป่าไหลหลากหลายพื้นที่

นายทศพล สินยบุตร นายอำเภอเกาะช้าง เปิดเผยว่า มีฝนตกหนักในอำเภอเกาะช้างมา 2 วันแล้ว ขณะนี้ยังตกอยู่อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดน้ำไหลบ่าจากภูเขาไหลลงมายังที่ราบตั้งแต่บ้านหาดทรายขาว บ้านไชยเชษฐ์ และบ้านไก่แบ้ ในต.เกาะช้าง รวมทั้งบ้านบางเบ้า ต.เกาะช้างใต้ ที่ไหลลงมาตามคลองหลายแห่ง

เนื่องจากปริมาณน้ำมีมาก ทำให้น้ำระบายไม่ทันจึงไหลเข้าท่วมสะพาน และบ้านเรือนที่อยู่ตามริมคลอง มีความสูงกว่า 1 เมตร และบางช่วงสูงกว่านั้น ซึ่งจะการรายงานมีจำนวน 3 แห่ง คือ สะพานไชยเชษฐ์ สะพานบางเบ้า และสะพานบางเบ้า ทำให้รถยนต์ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ เตือนให้นักท่องเที่ยวและประชาชน ไม่ควรเดินทางผ่านมายังสะพานทั้ง 3 แห่ง

นายอำเภอเกาะช้าง กล่าวว่า สถานการณ์เกาะช้างยังน่าเป็นห่วง เนื่องจากยังมีฝนยังตกหนัก ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ ซึ่งวันนี้คลื่นลมในทะเล ยังมีความรุนแรง แต่เรือเฟอร์รี่ยังสามารถเดินทางไปเกาะช้าง และกลับมาได้

ส่วนที่ อ.เกาะกูด มีรายการสถานการณ์ฝนหนักและต่อเนื่องเช่นกัน รวมทั้งยังมีน้ำป่าไหลลงสู่คูคลองต่างๆ จนไม่สามารถระบายได้ทัน และไหลเข้าท่วมสะพาน-บ้านเรือประชาชน โดยบางช่วงมีระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร

ด้านการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาอำเภอเกาะช้างได้แจ้งข้อมูลว่า เกิดเหตุ ฝนตกหนัก ลมกรรโชกแรง น้ำป่าไหลหลาก บริเวณ บ้านไก่แบ้ บ้านบางเบ้า บ้านมาบค้างคาว บ้านคลองพร้าว และอีกหลายพื้นที่

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาอำเภอเกาะช้าง จึงได้ทำการงดจ่ายกระแสไฟหม้อแปลงบริเวณบ้านไก่แบ้ ที่มีน้ำท่วมขัง 4 เครื่อง เพื่อป้องกันอันตรายจากกระแสไฟฟ้าให้แก่ประชาชน

ส่วนบริเวณ จุดชมวิวไก่แบ้ และโลลี่บีช ที่ต้นไม้ใหญ่หักโค่นทับเสาไฟฟ้านั้น พนักงานยังไม่สามารถไปถึงจุดเกิดเหตุได้ เนื่องจากคอสะพานบริเวณบ้านไก่แบ้ถูกน้ำป่าไหลหลาก คอสะพานขาด รถยังไม่สามารถสัญจรได้

ทั้งนี้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขา อำเภอเกาะช้าง มิได้นิ่งนอนใจ พร้อมดำเนินการแก้ไขในทันที หากถนนสามารถสัญจรได้ แจ้งเหตุได้ที่เบอร์ 061-425-9929 ตลอด 24 ช.ม.

แนะ 4 วิธีเอาตัวรอดจากเหตุดินถล่ม

หลายพื้นที่มีฝนตกสะสมต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่ลาดเชิงเขา บริเวณใกล้ทางน้ำไหลผ่าน จึงมีความเสี่ยงต่อการเกิดดินโคลนถล่ม เตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยติดตามข่าวสารและประกาศเตือนภัย

โพสต์โดย เชาวน์วัศ เสาแก้ว เมื่อ วันเสาร์ที่ 14 กันยายน 2019

ฝนตกแรงเกาะช้างน้ำป่าไหลหลาก​ไชยเช๋ฐ

โพสต์โดย ศักรินทร์ ดาวร้าย เมื่อ วันเสาร์ที่ 14 กันยายน 2019

' ยายแกบอกว่าไม่ได้เกิดเหตุการแบบนี่มา 4-5 ปีแล้ว#น้ำป่าหลาก #เกาะช้าง น่ากลัวจริมๆ

โพสต์โดย Rhapsody Hanan เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2019

แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

โลมาอิรวดี ขึ้นมาว่ายน้ำที่เกาะช้าง บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเล​

โลมาอิรวดี ขึ้นมาว่ายน้ำที่เกาะช้าง บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเล​

ศูนย์ปฏิบัติการอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่ 4 จังหวัดตราด เผยภาพ โลมาอิรวดีว่ายน้ำโชว์ ที่เกาะช้าง ภาพหาดูยาก โลมาอิรวดี ขึ้นมาว่ายน้ำ ที่เกาะช้าง เจ้าหน้าที่​ศูนย์​ปฏิบัติการ​อุทยาน​แห่งชาติ​ทางทะเล​ที่​ 4​ จ.ตราด​ เผยภาพโลมาอิรวดี ​ที่พบระหว่างสำรวจสัตว์ทะเลหายากในพื้นที่อุทยานแก่งชาติหมู่เกาะช้าง…

[รีวิว] เที่ยวเกาะช้าง ไปเสาร์กลับอาทิตย์ ฉบับคนไม่มีรถส่วนตัว

[รีวิว] เที่ยวเกาะช้าง ไปเสาร์กลับอาทิตย์ ฉบับคนไม่มีรถส่วนตัว

แน่นอนว่าหน้าร้อน ย่อมคู่กับการเที่ยวทะเล แต่ทะเลใกล้ๆ ทั้งหัวหิน พัทยา เกาะล้าน ก็ไปมาหมดแล้ว ครั้นจะให้ไปทะเลทางใต้ก็ไกลเกิน เพราะว่างแค่เสาร์-อาทิตย์ อย่างงั้นเราไป เที่ยวเกาะช้าง จ.ตราด ดูท่าจะตอบโจทย์ แถมยังสะดวกสำหรับคนไม่มีรถส่วนตัวด้วย [รีวิว]…

10 ที่เที่ยว เดือนพฤษภาคม เริ่มต้นหน้าฝน แสนเย็นฉ่ำ

10 ที่เที่ยว เดือนพฤษภาคม เริ่มต้นหน้าฝน แสนเย็นฉ่ำ

เดือนพฤษภาคม เป็นช่วงเริ่มต้นฤดูฝน ที่อากาศไม่ร้อนจนเกินไป และมีฝนตกบ้างประปราย ให้ความสดชื่น เย็นสบาย อากาศดีๆ แบบนี้ Travel.MThai เลยอยากชวนเพื่อนๆ ออกไปเที่ยว ทั้งทะเล น้ำตก ภูเขา หรือจะไปลุยสวนผลไม้ในภาคตะวันออก…

น้ำป่าไหลหลากท่วม ‘เกาะช้าง’ กระทบหลายจุด

น้ำป่าไหลหลากท่วม ‘เกาะช้าง’ กระทบหลายจุด

ฝนที่ตกหนักหลายวันที่ผ่านมา ทำให้เมื่อวานนี้ เกิดน้ำป่าจากภูเขาไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราดอย่างรวดเร็ว ความแรงของกระแสน้ำ ถึงขนาดซัดรถเก๋งลอยไปติดกับต้นไม้ข้างทาง เช่นเดียวกับรถจักรยานยนต์ ทรัพย์สินที่อยู่ภายในบ้านเรือน ร้านค้า ที่พักรีสอร์ทริมถนน และริมชายหาดเสียหายไปตามๆ กัน เนื่องจากข้นย้ายไม่ทัน น้ำป่ายังได้พัดพาเอาขอนไม้ เศษไม้…

X