ข่าวสดวันนี้ น้ำท่วมอีสาน น้ำท่วมอุบล พรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย

ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย พบปะเพื่อระดมพลังช่วยภัยน้ำท่วม

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เดินทางไปร่วมงาน “เพื่อนกันตลอดไป ร่วมใจสู้ภัยน้ำท่วม” ที่ รร.เดอะ สุโกศล ถ.ศรีอยุธยา พร้อมกล่าวบนเวทีช่วงหนึ่งว่า วันนี้เป็นโอกาสดีที่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย…

Home / NEWS / ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย พบปะเพื่อระดมพลังช่วยภัยน้ำท่วม

ประเด็นน่าสนใจ

  • ยันไม่มีนัยยะอื่น แต่เป็นการพูดคุยเพื่อเตรียมมอบเงินให้รัฐบาล นำไปช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัย

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เดินทางไปร่วมงาน “เพื่อนกันตลอดไป ร่วมใจสู้ภัยน้ำท่วม” ที่ รร.เดอะ สุโกศล ถ.ศรีอยุธยา

พร้อมกล่าวบนเวทีช่วงหนึ่งว่า วันนี้เป็นโอกาสดีที่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย ได้มีโอกาสมาพบปะกันในฐานะพรรคร่วมรัฐสภา และพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันมา ทั้งในอดีตและปัจจุบันเพื่อจะสร้างความผูกพันให้แน่นแฟ้นในการทำงานร่วมกันเพื่อประโยชน์ของบ้านเมืองต่อไป

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังกล่าวด้วยว่า ที่สำคัญที่สุดคือวันนี้ทั้ง 2 พรรค ได้ร่วมกันทำความดีให้กับบ้านเมืองในการสนับสนุน นโยบายรัฐบาลในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคอีสาน ที่ยังประสบปัญหากันอย่างหนักหน่วงอยู่

จึงเป็นสาเหตุทำให้หัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ หัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ได้ลงพื้นที่ ช่วยเหลือน้ำท่วมดูแลแก้ปัญหา พร้อมทั้งนำสิ่งของไปมอบให้ผู้ประสบภัย

ซึ่งตนและคณะเพิ่งกลับมาจาก จังหวัดร้อยเอ็ด อำนาจเจริญ อุบลราชธานี วันนี้จึงถือโอกาสนัดแนะกัน โดยหัวหน้า และเลขาธิการของทั้งสองพรรค เราว่าจะมีส่วนว่าช่วยกันคนละไม้คนละมืออย่างไร

นอกจากการลงพื้นที่แล้ว จึงได้เกิดความคิดว่า สองพรรคเราจะระดมเงินเพื่อเป็นพลังน้ำใจ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย ในการที่จะสนับสนุนเงินให้รัฐบาล นำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยต่อไป

ซึ่งเสร็จจากภารกิจนี้แล้ว เราก็จะไปที่สถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 อสมท. โดยจะนำเงินที่เราระดมจากทั้งสองพรรค ในวันนี้ไปมอบให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แล้วก็จะช่วยกันรับโทรศัพท์เมื่อรับเงินบริจาคจากประชาชนทั่วประเทศ ทั้งหมดเป็นสาเหตุที่เรามาพบกันในวันนี้