ฉีดวัคซีนโควิด ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย

กทม.เปิดตัวระบบจองวัคซีนคนกรุง ผ่านเว็บ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย”

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • กรุงเทพมหานครร่วมกับภาคีเครือข่ายแถลงข่าวเปิดตัวระบบลงทะเบียนวัคซีนโควิด19 “ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย”
  • โดยเริ่มเปิดลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป และเริ่มฉีดวัคซีนให้กับผู้ลงทะเบียนได้ในวันที่ 7 มิถุนายน
  • โครงการนี้จะเปิดให้ผู้ที่อาศัยในกรุงเทพมหานคร ที่มีอายุ 18-59 ปี ซึ่งไม่ได้เป็น 7 กลุ่มโรคเสี่ยง ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ไทยร่วมใจ.com

วันนี้ (25 พ.ค. 64) ที่ ห้องบางกอก อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 (ดินแดง) กรุงเทพมหานครร่วมกับภาคีเครือข่ายแถลงข่าวเปิดตัวระบบลงทะเบียนวัคซีนโควิด19 “ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย” อำนวยความสะดวกให้ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงสูงสุด ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด19 นอกโรงพยาบาลได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเริ่มเปิดลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป และเริ่มฉีดวัคซีนให้กับผู้ลงทะเบียนได้ในวันที่ 7 มิถุนายน ตามการลงทะเบียนรับวัคซีน

ทั้งนี้พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทย นายแพทย์จเด็จ ธรรมธัชอารี เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ พร้อมด้วยภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมกันเปิดตัวระบบจองฉีดวัคซีนโควิด-19 นอกโรงพยาบาลสำหรับประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งประชาชนจะสามารถลงทะเบียนจองวัคซีนโควิด19 ได้ในหลายช่องทางผ่านเว็บไซต์ www.ไทยร่วมใจ.com

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 ระลอกล่าสุดที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและเป็นจำนวนมาก ซึ่งพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร ถือเป็นพื้นที่เสี่ยงสูงสุด โดยกรุงเทพมหานครได้ร่วมกับหอการค้าไทย โรงพยาบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดเตรียมสถานที่ฉีดวัคซีนของภาคเอกชน เพื่อเตรียมพร้อมให้บริการฉีดวัคซีนโควิด19 นอกโรงพยาบาลจำนวน 25 จุด จึงได้ร่วมกันพัฒนาระบบจองวัคซีนโควิด19 เพื่อกระจายวัคซีนไปยังกลุ่มเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว

โดยโครงการนี้จะเปิดให้ผู้ที่อาศัยในกรุงเทพมหานคร ที่มีอายุ 18-59 ปี ซึ่งไม่ได้เป็น 7 กลุ่มโรคเสี่ยง ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ไทยร่วมใจ.com โดยการลงทะเบียนจะแยกออกเป็น 3 กลุ่ม

  • กลุ่มที่ 1 “กลุ่มที่เคยเข้าร่วมโครงการภาครัฐ” ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ซึ่งจะมีข้อมูลในระบบแล้ว ไม่ต้องกรอกข้อมูลใหม่ สามารถแจ้งความประสงค์รับวัคซีน และรอรับSMS ยืนยัน
  • กลุ่มที่ 2 “กลุ่มที่ไม่เคยเข้าร่วมโครงการรัฐ” สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ไทยร่วมใจ.com และรอรับ sms แจ้งผลการจัดสรรวัคซีน และนัดหมาย วันเวลา สถานที่ฉีดวัคซีน ผ่านเว็บไซต์
  • กลุ่มที่ 3 “กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน” สามารถให้คนในครอบครัวลงทะเบียนแทนได้ ผ่าน www.ไทยร่วมใจ.com ไม่จำกัดจำนวนครั้งที่ลงทะเบียนแทน โดยระบบจะส่ง sms แจ้งเตือนตามหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน หรือ สามารถลงทะเบียนที่ร้านสะดวกซื้อ อาทิ 7-eleven , Family Mart , Tops Daily และ mini Big C ซึ่งเปิดจุดรับลงทะเบียน ช่วงเวลา 08.30 – 18.00 น.

สำหรับสถานที่ฉีดวัคซีนโควิด19 นอกโรงพยาบาล ในโครงการไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย ทั้ง 25 จุด หน่วยบริการฉีดวัคซีน นอก รพ. จำนวน 25 จุด ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย / เดอะสตรีท รัชดา / เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว / ศูนย์ฉีดวัคซีน SCG สำนักงานใหญ่บางซื่อ / ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ / มหาวิทยาลัยศรีปทุม (ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีไทยบริหารธุรกิจ) / เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ / ไทยพีบีเอส / สามย่านมิตรทาวน์ / เอเชียทีค / ทรูดิจิทัลปาร์ค / ธัญญาพาร์ค / เซ็นทรัลเวิลด์ / สยามพารากอน / โลตัส พระราม4 / เดอะเอ็มโพเรียม / เดอะมอลล์ บางกะปิ / โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ลาดกระบัง / โลตัสมีนบุรี / บิ๊กซี ร่มเกล้า / ไอคอนสยาม / เซ็นทรัลพลาซ่า ปิ่นเกล้า / เดอะมอลล์ บางแค / บิ๊กซีบางบอน / PTT Station พระราม 2 ขาออก (กม.12)

ทั้งนี้ หากประชาชนมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการลงทะเบียนรับวัคซีนเพิ่มเติม ได้ที่ Call Center 1516 จำนวน 450 คู่สาย ระหว่างเวลา 08.00 – 20.00 น. ของทุกวัน


ภาพ : วิชาญ โพธิ


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด กทม. รับ walk in ฉีดไฟเซอร์ เด็ก 12 ขึ้นไป ทุกเข็ม

ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด กทม. รับ walk in ฉีดไฟเซอร์ เด็ก 12 ขึ้นไป ทุกเข็ม

ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น เปิดรับวอล์คอินให้บริการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ สำหรับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สธ. ชี้แจงกรณีเด็กชายอายุ 12 ปี เสียชีวิต หลังรับวัคซีนไฟเซอร์เข็มแรก

สธ. ชี้แจงกรณีเด็กชายอายุ 12 ปี เสียชีวิต หลังรับวัคซีนไฟเซอร์เข็มแรก

ก่อนหน้านี้พบเด็กชายอายุ 12 ปีที่เสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มที่ 1 เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2565

ฉีดไฟเซอร์เข้าชั้นผิวหนังวันแรก ลดอาการข้างเคียง

ฉีดไฟเซอร์เข้าชั้นผิวหนังวันแรก ลดอาการข้างเคียง

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ มีการฉีดวัคซีนเข้าชั้นผิวหนังเป็นวันแรก เพื่อลดผลข้างเคียง

กทม. เตรียมฉีดไฟเซอร์ เด็กอายุ 5-11 ปี ในเดือน ก.พ.65

กทม. เตรียมฉีดไฟเซอร์ เด็กอายุ 5-11 ปี ในเดือน ก.พ.65

กทม. ปรับรูปแบบการเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาในสังกัด จำนวน 109 โรงเรียน เป็นรูปแบบการเรียนการสอนแบบ ONLINE ตั้งแต่วันที่ 7-16 ม.ค.65

สธ. ชี้แจงกรณีแสดงความยินดี ฉีดวัคซีนโควิด ครบ 100 ล้านโดส

สธ. ชี้แจงกรณีแสดงความยินดี ฉีดวัคซีนโควิด ครบ 100 ล้านโดส

มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสฉีดวัคซีนโควิด 19 ครบ 100 ล้านโดส ของทางกระทรวงสาธารณสุข

สถานีกลางบางซื่อ เปิดฉีควัคซีนโควิดเข็ม 2 – ตัวเลือกวัคซีน 4 ชนิด

สถานีกลางบางซื่อ เปิดฉีควัคซีนโควิดเข็ม 2 – ตัวเลือกวัคซีน 4 ชนิด

CVC กลางบางซื่อ แจ้งประชาสัมพันธ์เปิดวอร์คอินฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็ม 2 ชนิดวัคซีนเข็มที่ 2 ได้แก่ (Pfizer / Moderna / AstraZeneca / Sinovac)

สถานีกลางบางซื่อ ปรับชนิดวัคซีนหลักเป็น ไฟเซอร์-โมเดอร์นา

สถานีกลางบางซื่อ ปรับชนิดวัคซีนหลักเป็น ไฟเซอร์-โมเดอร์นา

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ประกาศปรับชนิดวัคซีนหลัก เข็มที่ 1, 2, 3 เป็น ไฟเซอร์ และ โมเดอร์นา

นายกฯ บูสต์เข็มสาม “วัคซีนไฟเซอร์” ก่อนร่วมประชุมที่สกอตแลนด์

นายกฯ บูสต์เข็มสาม “วัคซีนไฟเซอร์” ก่อนร่วมประชุมที่สกอตแลนด์

นายกรัฐมนตรี เข้าฉีดวัคซีนโควิดเข็มที่ 3 ของไฟเซอร์ ก่อนปฏิบัติภารกิจตามวาระงาน

วัคซีนเข็มกระตุ้น ฉีดเลยดีไหม จำเป็นแค่ไหน?

วัคซีนเข็มกระตุ้น ฉีดเลยดีไหม จำเป็นแค่ไหน?

รู้จัก วัคซีนเข็มกระตุ้น หรือ Booster Dose ฉีดเลยดีไหม ทำความรู้จักกันว่าวัคซีนเข็มกระตุ้นคืออะไร และจำเป็นแค่ไหน?

X