น้ำท่วมอุบล

นายกฯ ย้ำ! ลงพื้นที่จ.อุบล ซ้ำ เพราะเป็นห่วง

ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์คลิป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้พูดถึงสถานการณ์น้ำท่วม และการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม พล.อ.ประยุทธ์เผยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยประชาชนผู้ประสบอุทกภัยและได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ประชาชน จิตอาสา และผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทุกคน…

Home / NEWS / นายกฯ ย้ำ! ลงพื้นที่จ.อุบล ซ้ำ เพราะเป็นห่วง

ประเด็นน่าสนใจ

  • สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงประชาชนเจออุทกภัย พระราชทานพระราโชบายให้รัฐบาลแก้ปัญหา
  • นายกฯเผย ลงพื้นที่ จ.อุบลราชธานีซ้ำ เพราะเป็นห่วง เนื่องจากจะต้องไปตรวจราชการที่สหรัฐอเมริกา

ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์คลิป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้พูดถึงสถานการณ์น้ำท่วม และการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

พล.อ.ประยุทธ์เผยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยประชาชนผู้ประสบอุทกภัยและได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ประชาชน จิตอาสา และผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทุกคน พร้อมพระราชทาน พระบรมราโชบาย ให้รัฐบาลในการแก้ไขปัญหาอย่างมีระบบแบบแผน อย่างเช่นที่ทหารได้ทำอยู่

พร้อมระบุถึงสาเหตุที่ต้องลงพื้นที่ จ.อุบลราชธานีซ้ำ เพราะเป็นห่วง เนื่องจากจะต้องไปตรวจราชการที่สหรัฐอเมริกา แต่ก็ได้กำชับ ครม. ไว้หมดแล้ว เพื่อเป็นการเตรียมการฟื้นฟู เยียวยาซึ่งจะเป็นขั้นตอนต่อไป

ส่วนงบบริจาค การช่วยเหลือเบื้องต้นจะทำให้เร็วที่สุด เนื่องจากไม่ใช่เงินของตัวเอง แต่เป็นเงินภาษีของประชาชนทั้งประเทศ ดังนั้นจะต้องดำเนินการให้เป็นไปตามขั้นตอน ระเบียบวิธีปฏิบัติ ไม่เช่นนั้นอาจถูกตรวจสอบการทุจริต เหมือนอดีตที่ผ่านมา

นายกฯ ลงตรวจพื้นที่น้ำท่วม จ.อุบลราชธานี

วันนี้ท่านนายกฯ ลงตรวจพื้นที่น้ำท่วม จ.อุบลราชธานี ซ้ำอีกครั้งค่ะ วันนี้ท่านได้เผยว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงห่วงใยประชาชนผู้ประสบอุทกภัยและได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ประชาชน จิตอาสา และผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทุกคน พร้อมพระราชทาน พระบรมราโชบาย ให้รัฐบาล ในการแก้ไขปัญหาอย่างมีระบบแบบแผน อย่างเช่นที่ทหารได้ทำอยู่ .พร้อมระบุถึงสาเหตุที่ต้องลงพื้นที่ จ.อุบลราชธานีซ้ำ ก็เพราะเป็นห่วง เนื่องจากกำลังจะต้องไปตรวจราชการที่สหรัฐอเมริกา แต่ก็ได้กำชับ ครม. ไว้หมดแล้ว เพื่อเป็นการเตรียมการฟื้นฟู เยียวยาซึ่งจะเป็นขั้นตอนต่อไป ส่วนงบบริจาค การช่วยเหลือเบื้องต้นจะทำให้เร็วที่สุด เนื่องจากไม่ใช่เงินของตัวเอง แต่เป็นเงินภาษีของประชาชนทั้งประเทศ ดังนั้นจะต้องดำเนินการให้เป็นไปตามขั้นตอน ระเบียบวิธีปฏิบัติ ไม่ให้เกิดการทุจริตได้

โพสต์โดย นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เมื่อ วันพุธที่ 18 กันยายน 2019
X