ช่วงช่วง หลิน ฮุ่ย

ทางการจีนไม่มีการขอคืน “หลิน ฮุ่ย” ผลผ่า “ช่วงช่วง” รู้ผลใน 7 วัน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • สวนสัตว์เชียงใหม่ ยืนยันจีนไม่มีการขอคืน “หลินฮุ่ย”
  • ทีมผู้เชี่ยวชาญของจีน ร่วมกับทีมสัตวแพทย์ สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ผ่าพิสูจน์ซากแพนด้า “ช่วงช่วง” แล้ว
  • คาดว่าจะทราบผลไม่เกิน 7 วัน หลังจากนั้นซากของช่วงช่วงทั้งหมดจะต้องถูกนำกลับประเทศจีนตามข้อตกลงที่ทำร่วมกันไว้

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า คณะผู้เชี่ยวชาญแพนด้าจากจีนทั้ง 5 คน ได้ร่วมกับทีมสัตวแพทย์ไทย ผ่าพิสูจน์ซากของช่วงช่วงแล้ว เพื่อหาสาเหตุการตาย ที่โรงพยาบาลสัตว์เชียงใหม่ เบื้องต้นคาดว่าจะใช้เวลาไม่นาน หากทราบสาเหตุที่ชัดเจน จะแจ้งให้ประชาชนทราบอีกครั้ง แต่ช่วงนี้ขอให้เจ้าหน้าที่ทั้ง 2 ฝ่ายได้ทำงานก่อน

ทั้งนี้ การผ่าพิสูจน์น่าจะทำให้ทราบสาเหตุการตายของช่วงช่วงภายในเวลาไม่เกิน 7 วัน และหลังจากนั้นซากของช่วงช่วงทั้งหมดจะต้องถูกนำกลับประเทศจีนตามข้อตกลงที่ทำร่วมกันไว้

ด้านนายวิทยา สิงค์คำ รองผู้อำนวยการสวนสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ เผยถึงกรณีสื่อจีนลงข่าว แพนด้าช่วงช่วงตาย ทำชาวจีนระบุว่าให้ยึด “หลินฮุ่ย” คืนจากประเทศไทย ว่า กระแสข่าวดังกล่าวไม่เป็นจริงแต่อย่างใด

เพราะนายเหริน ยี่เซิง กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำ จังหวัดเชียงใหม่ ได้เผยกับทางสวนสัตว์แล้วว่า จะไม่มีการยึดคืน โดยให้ทางสวนสัตว์จังหวัดเชียงใหม่เลี้ยงและดูแล “หลินฮุ่ย” ต่อไปให้ดี และจะหาแพนด้ายักษ์คู่ใหม่มาให้อีกด้วย ยืนยันเราตั้งใจ เลี้ยงดูแพนด้าอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจัดสถานที่ การให้อาหารที่ได้ตามมาตรฐานของทางจีนอย่างสมบูรณ์


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

แฟนคลับเศร้า!! ‘ช่วงช่วง’ ตายแล้ว เผยพี่เลี้ยงช่วยกันยื้อชีวิตแต่ไม่เป็นผล

แฟนคลับเศร้า!! ‘ช่วงช่วง’ ตายแล้ว เผยพี่เลี้ยงช่วยกันยื้อชีวิตแต่ไม่เป็นผล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 19.00 น. ที่ผ่านมา ได้รับยืนยันจากนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ว่า ‘ช่วงช่วง’ แพนด้าขวัญใจคนไทยและนักท่องเที่ยวได้ตายลงแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ได้รับรายงานจากพี่เลี้ยงว่า…

สวนสัตว์เชียงใหม่ เผยต้องรอ จนท.จีน ร่วมสอบสาเหตุการตายของ ‘ช่วงช่วง’

สวนสัตว์เชียงใหม่ เผยต้องรอ จนท.จีน ร่วมสอบสาเหตุการตายของ ‘ช่วงช่วง’

จากกรณีหมีแพนด้า ‘ช่วงช่วง’ ตายอย่างกะทันหันในวัย 19 ปี หลังกินอาหารแล้วลุกเดินภายในส่วนจัดแสดง สวนสัตว์เชียงใหม่ ก่อนจะล้มลง ซึ่งทางทีมสัตวแพทย์ได้พยายามช่วยชีวิตแล้วแต่ไม่เป็นผล โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วานนี้ (16 ก.ย.62)…

ชาวเน็ตจีนเรียกร้องพา ‘หลินฮุ่ย’ กลับบ้านชี้ ‘ช่วงช่วง’ ตายก่อนวัยอันควร

ชาวเน็ตจีนเรียกร้องพา ‘หลินฮุ่ย’ กลับบ้านชี้ ‘ช่วงช่วง’ ตายก่อนวัยอันควร

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า ชาวจีนจำนวนหนึ่งตั้งคำถามด้วยความเสียใจและไม่พอใจ ผ่านทางเครือข่ายสังคมออนไลน์ในจีน เหวยป๋อ (Weibo) กรณีที่ ‘ช่วงช่วง’ แพนด้ายักษ์ชื่อดัง อายุ 19 ปี ซึ่งอยู่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่มาตั้งแต่ปี 2546 และได้รับความรักความเอ็นดูจากคนไทยอย่างมากตายอย่างกะทันหัน…

X