ข่าวข่มขืน ข่าวจังหวัดอุดรธานี ข่าวสดวันนี้ แกร็บประเทศไทย

แกร็บแถลง คนขับลวงขืนใจเด็กสาว ม.5 พร้อมให้ความร่วมมือเอาผิด

จากเหตุการณ์สดเศร้า เด็กสาว ม.5 ถูกคนขับแกร็บลวงข่มขืน หลังเรียกให้ไปรับจากการที่เธอมีอาการเมามาย ระหว่างไปปาร์ตี้กับเพื่อน แต่ระหว่างทางคนขับกลับพาเข้านที่เปลี่ยว ก่อนจะลงมือข่มขืนผู้โดยสารสาวจนสำเร็จความใคร่ แถมยังรับค่าโดยสารจากเหยื่อด้วย โดยเหตุเกิดขึ้นที่ จ.อุดรธานี นั้น จากเรื่องที่เกิดขึ้น ทาง แกร็บ…

Home / NEWS / แกร็บแถลง คนขับลวงขืนใจเด็กสาว ม.5 พร้อมให้ความร่วมมือเอาผิด

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดเหตุสาว ม.5 ถูกคนขับแกร็บล่วงละเมิดทางเพศ
  • เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ จ.อุดรธานี
  • แกร็บประเทศไทยทราบเรื่องแล้ว ลั่นลงโทษขั้นเด็ดขาด พร้อมช่วยเหยื่อดำเนินคดีถึงที่สุด

จากเหตุการณ์สดเศร้า เด็กสาว ม.5 ถูกคนขับแกร็บลวงข่มขืน หลังเรียกให้ไปรับจากการที่เธอมีอาการเมามาย ระหว่างไปปาร์ตี้กับเพื่อน แต่ระหว่างทางคนขับกลับพาเข้านที่เปลี่ยว ก่อนจะลงมือข่มขืนผู้โดยสารสาวจนสำเร็จความใคร่ แถมยังรับค่าโดยสารจากเหยื่อด้วย โดยเหตุเกิดขึ้นที่ จ.อุดรธานี นั้น

จากเรื่องที่เกิดขึ้น ทาง แกร็บ (ประเทศไทย) ได้ออกแถลงการณ์ ว่า ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์เกิดขึ้น และพร้อมให้ความร่วมมือผู้เสียหายดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด โดยระบุว่า

บริษัทฯ ได้รับทราบข้อมูลดังกล่าวแล้วและรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งทำการติดต่อไปยังผู้โดยสารคนดังกลาวในทันที เพื่อพูดคุยปลอบขวัญและให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ พร้อมกับแนะนำให้ผู้โดยสารเข้าแจ้งความและตรวจร่างกาย

ในขณะเดียวกันบริษัทฯ ได้ทำการระงับสัญญาของพาร์ทเนอร์ของผู้ขับขี่ที่ก่อเหตุดังกล่าวเป็นการถาวร เพื่อให้ไม่สามารถให้บริการผ่านแพลตฟอร์มของแกร็บได้อีกต่อไป ซึ่งถือเป็นการลงโทษขั้นสูงสุดเนื่องจากได้ทำผิดกฎและข้อบังคับที่ร้ายแรง

โดยทาง แกร็บ พร้อมที่จะให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมและสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเป็นประโยชน์ในการสืบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

ทั้งนี้ยืนยันว่า บริษัทฯ ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับความปลอดภัยของทุกการเดินทางบนแพลตฟอร์มของแกร็บ โดยมุ่งมั่นมาโดยตลอดคือการป้องกันและลดอัตราการเกิดอุบัติภัยบนท้องถนน รวมถึงอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการเดินทางให้กลายเป็นศูนย์

โดยนอกเหนือจากการลงทุนในด้นเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงแล้วแกร็บยังมีระบบและมาตรการต่างๆ เพื่อรองรับการให้บริการด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล อาทิ ฟิเจอร์ค้นความปลอดภัย เช่น

ปุ่มขอความช่วยเหลือเพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทันทีในกรณีฉุกเฉิน, การมีศูนย์บริการลูกค้าเพื่อรับข้อร้องเรียน ตลอด 24 ชั่วโมง, การทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่คุ้มครอง ทั้งผู้โดยสารและพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ในทุกการเดินทาง

รวมไปถึงการคัดกรองและตรวจสอบประวัติอาชญากรรมย้อนหลังของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่อย่างเข้มงวด ก่อนให้บริการบนแพลตฟอร์มแกร็บ พร้อมระงับสัญญาณการให้บริการทันที่เมื่อพบการกระทำผิดทางอาญา เป็นต้น

X