ข่าวสดวันนี้ น้ำอุ่น ลัลลาเบล ไอเดีย

กรุ๊ปงานเอนแห่ประณาม ‘ไอเดีย’ ส่งงานบ้านบางบัวทองให้ ‘ลัลลาเบล’

ประเด็นน่าสนใจ

  • ลัลลาเบลพริตตี้ชื่อดังถูกพบเสียชีวิตในล็อบบี้คอนโดแห่งหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านั้นเจ้าตัวได้รับงานเอนเตอร์เทน โดยทำหน้าที่ชงเครื่องดื่ม ในปาร์ตี้ที่บ้านหลังหนึ่งย่านบางบัวทอง
  • กรุ๊ปไลน์งาน พริตตี้เอนเตอร์เทน ได้มีการกล่าวถึง ไอเดีย ซึ่งเป็นผู้จัดหางานเอนเตอร์เทนให้งานปาร์ตี้ในบ้านหลังนี้ โดยมีการเรียกร้องให้เธอมีส่วนรับผิดชอบในการตายของลัลลาเบล
  • ผลชันสูตรศพลัลลาเบลพบแอลกอฮอล์ในเลือดสูง ไม่พบสารคัดหลั่งบุคคลอื่น

จากกรณี น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ‘น้องลัลลาเบล’ พริตตี้สาวชื่อดังวัย 25 ปี ได้เสียชีวิตกะทันหัน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวนายรัชเดช วงศ์ทะบุตรหรือ ‘น้ำอุ่น’ พริตตี้บอย ที่พา ‘น้องลัลลาเบล’ขึ้นคอนโด ย่านรัชดา-ราชพฤกษ์ และพบหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ชี้ชัดว่า เจ้าตัวเป็นคนนำร่างของผู้ตายไปไว้ที่โซฟาล็อบบี้ของคอนโด

ทั้งนี้ก่อนที่ผู้ตายจะถูกพบว่าเสียชีวิตนั้น ผู้ตายได้รับงานเอนเตอร์เทน โดยมีหน้าที่ชงเครื่องดื่ม ในปาร์ตี้ที่จัดขึ้นในบ้านหลังหนึ่งย่านบางบัวทอง โดยภาพจากกล้องวงจรปิดชี้ชัดว่า นายน้ำอุ่นเป็นผู้พาตัวลัลลาเบลออกจากบ้านหลังดังกล่าว และพาไปที่ห้องพักในคอนโดหรูแห่งหนึ่ง และจากนั้นฝ่ายชายได้พาร่างของเธอมาไว้บนโซฟาในล็อบบี้ของคอนโด จนกระทั่งมีผู้มาพบเป็นศพในเวลาต่อมา ซึ่งขณะนี้สังคมกำลังจับตาว่าในคดีดังกล่าวจะมีข้อสรุปอย่างไร

 

ทั้งนี้ในกลุ่มงานที่มีการประกาศหาคนไปทำงาน เอนเตอร์เทน (Entertain)บนแอพพลิเคชั่น Line ได้มีสมาชิกกลุ่มจำนวนหนึ่ง ออกมาพูดถึงกรณีการตายของลัลลาเบล พริตตี้สาวชื่อดังโดยเริ่มจากการที่สมาชิกรายหนึ่งออกมาประณามพริตตี้ที่ชื่อไอเดีย ซึ่งเป็นผู้บรอดงาน (การประกาศหาคนไปทำงาน) เอนเตอร์เทนในบ้านหลังดังกล่าวระบุว่า

‘เราขอประนามคนบรอดงานบางบัวทอง บ้านนี้ ที่ชื่อไอเดียเพราะไม่ใช่เบลคนเดียวที่โดน ทุกอย่างทยอยออกมาแล้ว ว่าโดนแบบนี้หลายคน แล้วใครห้ามก็โดนทำร้ายร่างกาย คือมึงไม่เช็คลูกค้ามึงหรอ ว่าสันดานยังไง มึงหาให้เพื่อนพี่น้องร่วมอาชีพเรา ไปโดนแบบนี้ได้ไงอี— เราไม่สนับสนุนให้คนแบบนี้ทำงานร่วมอาชีพ ใครออกตัวทักมา กูไม่โอเค’

 

หลังจากนั้นได้มีสมาชิกรายอื่น ๆ เข้ามาแสดงความเห็นในเชิงเห็นด้วย และมีการลบพริตตี้ชื่อไอเดียออกจากกลุ่มงานดังกล่าวนอกจากนี้ พริตตี้ชื่อไอเดียได้มีการชี้แจงถึงกรณีการตายของลัลลาเบลโดยระบุว่า

1.วันนั้นคนที่โดนทำร้ายร่างกาย เป็นวันที่ 14 ก่อนวันเกิดเหตุ ที่โดนทำร้ายชื่อ มินิ หรือคริสที่ออกข่าวไป แล้วซึ่งคนที่มีเรื่องกับคริส คือแฟนของเพื่อนเจ้าของบ้าน แต่เจ้าของบ้านไม่ได้ทำอะไรน้อง ส่วนที่ไอ้อุ่นมาไม่มีใครบอกเดีย

2.นี่ไม่ได้เป็นโม (โมเดลลิ่ง) บ้านหลังนั้นคนเดียวตั้งแต่ที่ส่งไปก็ไม่เคยมีปัญหาเด็กก็ไม่เคยบอกว่าโดนมอม มีขอมาอีก ที่บ้านนั้นไม่เคยบังคับให้กินเหล้า และในการส่งงานนี่ไม่ได้ไปหน้างานทุกรอบ

3. ที่เงียบ ๆ ไม่ใช่ไม่มีความรับผิดชอบ ตามเรื่องตั้งแต่วันเกิดเหตุ ไปให้ปากคำตำรวจ ให้ความร่วมมือกับตำรวจเต็มที่ไปแล้ว ถ้าเดียออกมาพูดมาให้สัมภาษณ์ ตำรวจบอกจะเสียรูปคดี และทั้งหมด ที่สอบปากคำเพิ่ม แคปชั่นไลน์ส่งตำรวจหมดแล้ว ต่อไปนี้จะเป็นกระบวนการทางกฎหมาย แชททุกอย่าง ข้อมูลบรอดงานให้ตำรวจตรวจสอบแล้ว รอสรุปสำนวน ผิดถูกว่าไปตามผิด เพราะบริสุทธิ์ใจพอค่ะ

อย่างไรก็ตามความคืบหน้าล่าสุด ทางพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ได้นำพยานหลักฐานไปยื่นต่อศาลอาญาธนบุรี เพื่อขอหมายจับ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น ใน 3 ข้อหา ฐานกักขังหย่วงเหนี่ยว / พาไปเพื่อกระทำการอนาจาร และกระทำโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยมีรายงานเพิ่มเติมว่า ผลตรวจเลือดของ ‘ลัลลาเบล’ พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 418 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ขณะที่ผลตรวจร่างกายไม่พบสารคัดหลั่ง หรือ สารเสพติดแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

WRITER

RELATED

สายแคมป์ปิ้งจัดมั้ย? กางเกงตาข่าย กันยุงกัด กันไฟได้ ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี

สายแคมป์ปิ้งจัดมั้ย? กางเกงตาข่าย กันยุงกัด กันไฟได้ ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี

ไอเดียสุดปัง! กางเกงตาข่าย กันยุงกัด ไอเท็มสำหรับสายแคมป์ปิ้งที่ชอบใส่ขาสั้น กันไฟได้ ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี

ศาลตัดสินจำคุก ‘น้ำอุ่น’ 8 ปี คดีลันลาเบล

ศาลตัดสินจำคุก ‘น้ำอุ่น’ 8 ปี คดีลันลาเบล

ศาลอาญาธนบุรี นัดอ่านคำพิพากษาคดีลันลาเบล โดยมีจำเลย 'น้ำอุ่น' และพวกรวม 6 คน คดีนี้พนักงานอัยการฯ เป็นโจยก์ยื่นฟ้องในความผิด 4 ข้อหา

25 สิ่งประดิษฐ์ไอเดียเจ๋ง ที่จะช่วยให้ชีวิตสบายขึ้น!

25 สิ่งประดิษฐ์ไอเดียเจ๋ง ที่จะช่วยให้ชีวิตสบายขึ้น!

เห็นแล้วอยากได้แน่นอน 25 สิ่งประดิษฐ์ไอเดียเจ๋ง นวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะช่วยให้ชีวิตมีความเป็นอยู่ที่ดีและง่ายขึ้น

น่ารักแบบจิ๋วๆ ต้นไม้ฟอกอากาศ แฮนด์เมด ฝีมือของศิลปินชาวบาเซโลน่า

น่ารักแบบจิ๋วๆ ต้นไม้ฟอกอากาศ แฮนด์เมด ฝีมือของศิลปินชาวบาเซโลน่า

ใครที่เลี้ยงต้นไม้ไม่รอด แต่อยากมีพื้นที่สีเขียวให้มองแล้วสดชื่นสายตา แนะนำต้นไม้จิ๋วฟอกอากาศแฮนด์เมด รับรองไม่มีวันตาย ไม่ต้องรดน้ำ ลองไปชมภาพไอเดียกันค่ะ เหมือนจริงมาก ๆ เลย แถมยังน่ารักมาก ๆ ด้วย

ญี่ปุ่นผลิต กระดาษกินได้ สำหรับคนที่หิวระหว่างเรียนหรือทำงาน

ญี่ปุ่นผลิต กระดาษกินได้ สำหรับคนที่หิวระหว่างเรียนหรือทำงาน

บริษัท Kamihime (เจ้าหญิงกระดาษ) ของ Ogiri Printing ประเทศญี่ปุ่น ได้เกิดไอเดียทำกระดาษโน๊ตที่ไว้ใช้จดบันทึกระหว่างเรียนหรือทำงาน ให้กินได้ขึ้นมา

พลิกวิกฤตเป็นโอกาส! มาดูการครีเอท ไอเดีย Social Distancing จากทั่วโลก

พลิกวิกฤตเป็นโอกาส! มาดูการครีเอท ไอเดีย Social Distancing จากทั่วโลก

เนื่องจากไวรัสโควิด-19 จึงทำให้ทุกคงต้องรักษาระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ ทุกคนต้องมีการปรับตัวไม่ว่าจะเป็นประชาชนทั่วไป หรือร้านประกอบการธุรกิจต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร คาเฟ่ สถานที่จำหน่ายสินค้า เช่น ตลาดสด ฯลฯ…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…