คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ งูเห่า พรรคพลังประชารัฐ

‘หญิงหน่อย’ อัดรัฐบาลเพาะฟาร์มงูเห่า ย้ำมีหลักฐานเอาผิดทั้งคลิปและเสียง

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค เพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีมีกระแสข่าว 20 ส.ส. ไปทานข้าว และจะย้ายขั้วไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐว่า เป็นความพยายามของรัฐบาลมาตลอด ที่ต้องดิ้นรนทุกอย่างเพื่อที่จะสืบทอดอำนาจต่อ ดังนั้นไม่ใช่เรื่องใหม่เพราะตั้งแต่เลือกตั้งจบก็มีความพยายามที่จะเพาะฟาร์มงูเห่า ก่อนเลือกตั้งก็ใข้เงิน 30-50 ล้านบาท…

Home / NEWS / ‘หญิงหน่อย’ อัดรัฐบาลเพาะฟาร์มงูเห่า ย้ำมีหลักฐานเอาผิดทั้งคลิปและเสียง

ประเด็นน่าสนใจ

  • คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ชี้แจงกรณีกระแสข่าว 20 ส.ส. ฝ่ายค้าน เตรียมย้ายขั้วสลับไปอยู่ พปชร.
  • ชี้ไม่ใช่เรื่องใหม่เพราะตั้งแต่เลือกตั้งจบก็มีความพยายามที่จะเพาะฟาร์มงูเห่า
  • ยัน ‘พรรคเพื่อไทย’ มีอุดมการณ์ ไม่ทรยศประชาชน

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค เพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีมีกระแสข่าว 20 ส.ส. ไปทานข้าว และจะย้ายขั้วไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐว่า เป็นความพยายามของรัฐบาลมาตลอด ที่ต้องดิ้นรนทุกอย่างเพื่อที่จะสืบทอดอำนาจต่อ ดังนั้นไม่ใช่เรื่องใหม่เพราะตั้งแต่เลือกตั้งจบก็มีความพยายามที่จะเพาะฟาร์มงูเห่า ก่อนเลือกตั้งก็ใข้เงิน 30-50 ล้านบาท เอาคดีไปข่มขู่บ้าง บางคนก็ได้ข้อเสนอว่าจะวิ่งเต้นเรื่องคดีให้ถ้าย้ายฝั่ง

แต่โชคดีคนของพรรคเพื่อไทยมีอุดมการณ์ ไม่ทรยศประชาชน จึงมาเล่สให้ฟังทั้งหมด พรรคเลยมีโอกาสได้รวบรวมคลิปเสียง ถึงแม้หลักฐานจะยังไม่สมบูรณ์มาก แต่ทางพรรคก็จะใช้หลักฐานเหล่านี้ มาดำเนินการกับคนที่มาเสนอเงินให้ ส.ส. เพราะมีความผิด แต่ทั้งนี้ก็ไม่อยากจะเปิดเผยหลักฐานที่มี เพราะฝ่ายกฎหมายกำลังดำเนินการเรื่องนี้อยู่

ส่วนกรณีว่าจะสามารถเอาผิดทางกฎหมายกับทางรัฐบาลได้หรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า เราทำตาากฎหมายแบบคนไร้เส้น แต่คนที่มีอำนาจเขาก็รอดไปได้ทุกคดี แต่ก็ไม่เป็นไร อะไรก็ตามที่เราอยู่ในกรอบของกฏหมายเราอยู่ในระบอบ ประชาธิปไตย การกระทำที่ผู่มีอำนาจในรัฐบาลกำลังกระทำอยู่นี้ เป็นการกระทำที่ขาดซึ่งคุณธรรม จริยธรรม และทำบายระบอบประชาธิปไตย และระบอบการเมืองอย่างชัดเจน และเป็นการเสี่ยงที่จะกระทำการผิดกฎหมายได้วย ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร เป็นเรื่อธรรมดา ถ้าเขาอยากพยายามก็ให้พยายามต่อไป

X