น้องต๊อด นักศึกษาพิการ

ปตท.-โตโยต้า เสนอรับ ‘น้องต๊อด’ ฝึกงาน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • “น้องต๊อด” โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความ ว่าตนเองมีความพิการทางร่างกายมีเพียงครึ่งท่อน และอยากขอโอกาสหาสถานที่ฝึกงาน
  • บริษัท Toyota ได้เสนอให้ฝึกงานในแผนกช่างยนต์ในตัวเมืองเชียงใหม่
  • ส่วนบริษัท ปตท. เสนอให้ฝึกงานที่แผนกศูนย์บริการในเมืองเชียงใหม่เช่นกัน

ก่อนหน้านี้ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) ได้มอบหมายให้กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ประสานความช่วยเหลือนักศึกษาพิการครึ่งท่อน จังหวัดเชียงใหม่ที่โพสต์เฟซบุ๊กหาที่ฝึกงาน

เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการหยาดฝน อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นางธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ พร้อมองค์กรภาคธุรกิจ เข้าหารือพูดคุยกับ “น้องต๊อด” นายชาตรี กรวัชรธาดา อายุ 22 ปี นักศึกษา ปวช. 2 แผนกช่างยนต์ วิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่ เบื้องต้นมีบริษัทเอกชน 2 แห่ง เสนอแจ้งความประสงค์ให้น้องต๊อดเข้าฝึกงาน เพื่อเป็นการส่งเสริมอาชีพให้ตรงตามความถนัดและเพิ่มทักษะการทำงาน

ทั้งนี้ บริษัท Toyota ได้เสนอให้ฝึกงานในแผนกช่างยนต์ในตัวเมืองเชียงใหม่ ส่วนบริษัท ปตท. เสนอให้ฝึกงานที่แผนกศูนย์บริการในเมืองเชียงใหม่เช่นกัน ซึ่งเจ้าตัวยังอยู่ระหว่างการตัดสินใจเลือกสถานที่ฝึกงาน


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

‘น้องต๊อด’ นศ.พิการ โพสต์ขอบคุณ หลังได้เริ่มฝึกงานแล้ว

‘น้องต๊อด’ นศ.พิการ โพสต์ขอบคุณ หลังได้เริ่มฝึกงานแล้ว

เมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ Chatree Konwatcharathada ซึ่งเป็นของนายชาตรี กรวัชรธาดา หรือที่รู้จักในชื่อ น้องต๊อด นักศึกษาวิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่ ชั้น ปวช. 2 แผนกช่างยนต์ พิการครึ่งท่อนตั้งแต่กำเนิด ได้โพสต์หาสถานที่ฝึกงาน…

เปิดใจ “น้องต๊อด” นศ.หนุ่มพิการครึ่งท่อนขอที่ฝึกงาน

เปิดใจ “น้องต๊อด” นศ.หนุ่มพิการครึ่งท่อนขอที่ฝึกงาน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับ นายชาตรี วัชรธาดา อายุ 22 ปี หรือ น้องต๊อดนักศึกษาวิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่ ซึ่งน้องต๊อด เล่าว่า ครอบครัวเป็นชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอน พ่อกับแม่เป็นชาวไทใหญ่ ย้ายเข้ามาประเทศไทยได้ 10 ปี…

X