น้ำท่วมอุบล เพลงใกล้รุ่ง

ไพเราะมาก เด็กน้อยขับร้องเพลง “ใกล้รุ่ง” ให้กำลังใจผู้ประสบภัยฯ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เด็กน้อยวัย 12 ปี หนีน้ำท่วม ขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์ ร.9 “ใกล้รุ่ง”
  • สถานการณ์น้ำปัจจุบัน จ.อุบลราชธานี ชาวบ้านบางพื้นที่สามารถกลับเข้าที่อยู่อาศัยได้แล้ว

แฟนเพจ ทหาร 360องศา ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ เด็กชายอายุ 12 ปี ขับร้องเพลง ใกล้รุ่ง บทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ทางเจ้าหน้าที่ทหารเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมา ระหว่างที่ชุดบรรเทาสาธารณภัย กรมพัฒนาที่ 2 โดย พ.อ.ธานินทร์ ดมหอม นำทีมออกลาดตระเวนพื้นที่ประจำวันยามเย็นค่ำ พบปะเยี่ยมเยียน สร้างความอุ่นใจแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ จุดอพยพ ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ผู้คนต่างชื่นชมเสียงที่ไพเราะของเด็กชายในคลิป ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่า ตนเคยประกวดร้องเพลงมาก่อน

"นักร้องเสียงทอง".น่าแปลกใจเด็กรุ่นนี้อายุเพียง 12 ปี ขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์ ร.9 "ใกล้รุ่ง" ได้ไพเราะ.ระหว่างที่ชุดบรรเทาสาธารณภัย กรมพัฒนาที่ 2 โดย พ.อ.ธานินทร์ ดมหอม นำทีมออกลาดตระเวนพื้นที่ประจำวันยามเย็นค่ำ พบปะเยี่ยมเยียน สร้างความอุ่นใจแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมณ จุดอพยพ ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานีก็พบกับน้องวัย 12 ปี ที่ชื่นชอบบทเพลงพระราชนิพนธ์ ระดับติดรางวัล.จึงถือโอกาสโชว์ลูกคอให้ฟังซะเลย #ทหาร360องศา#SaveUbon

โพสต์โดย ทหาร360องศา เมื่อ วันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2019

วันนี้ 25 ก.ย.2562 ทางด้านนายสัญญา แสงพุ่มพงษ์ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านวิศกรรมชลประทาน(ด้านบำรุงรักษา) ในนามของศูนย์บริหารจัดการอุทกภัยลุ่มน้ำขี-มูล(ส่วนหน้า) จังหวัดอุบลราชธานีเปิดเผยว่า กรมชลประทาน ได้ดำเนินการติดตั้งเครื่องสูบน้ำแรงดันสูง(Hydro flow) จำนวน 2 เครื่อง บริเวณแก่งสะพือ ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา (24ก.ย.62)

แต่เนื่องจากท้องน้ำยกตัวสูงจึงส่งผลให้กระแสน้ำวนกลับการระบายน้ำจึงเป็นไปได้ช้า สำนักเครื่องจักรกล กรมชลประทาน จึงพิจารณาหาจุดติดตั้งใหม่ที่เหมาะสม และเพิ่มความยาวของท่อสูบ พร้อมทั้งเสริมเครื่องผลักดันน้ำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการส่งน้ำออกไปยังท้ายน้ำได้ดีขึ้น

ซึ่งขณะนี้ระดับน้ำในแม่น้ำโขงอยู่ต่ำกว่าระดับแม่น้ำมูลถึง 3.80 เมตร อัตราการระบายวันละประมาณ 400 ล้าน ลบ.ม. การระบายดีขึ้น ส่งผลให้ปริมาณน้ำทางต้นน้ำลดลงไปด้วยตามลำดับ และหากไม่มีปริมาณฝนตกลงมาเพิ่ม คาดว่าสถานการณ์จะเริ่มทยอยกลับเข้าสู่ภาวะปกติภายในสิ้นเดือนนี้

สำหรับสถานการณ์น้ำปัจจุบัน (25ก.ย.62) ระดับน้ำที่สถานีวัดท่าM7มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 3,600 ล้าน ลบ.ม./วินาที ระดับน้ำลดลง 17 เซนติเมตร ส่วนสถานการณ์น้ำลุ่มน้ำชีตอนบน มีปริมาณน้ำลดลง ระดับเสมอตลิ่ง สถานการณ์เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ และจะเริ่มเก็บกักน้ำให้อยู่ในเกณฑ์ของระดับเก็บกัก เพื่อไว้ใช้ในช่วงหน้าแล้ง

แต่ยังคงมีบางพื้นที่ที่บริเวณเขื่อนยโสธรที่ระดับยังคงสูงกว่าตลิ่งอยู่ 40 เซนติเมตร และที่เขื่อนธาตุน้อยระดับน้ำยังคงสูงกว่าตลิ่ง 2 เมตร เนื่องจากมีฝนตกต่อเนีองในช่วงวันที่21-22กันยายน ที่ผ่านมา

ส่วนที่บริเวณลำเซบายระดับน้ำลดลงเสมอตลิ่งแล้ว บางพื้นที่สามารถกลับเข้าที่อยู่อาศัยได้แล้ว กรมชลประทาน ได้เข้าฟื้นฟูปรับปรุงทำความสะอาดบ้านเรือน และเครื่องจักรเครื่องมือทางการเกษตรให้แก่ผู้ประสบภัย ตามมาตราการช่วยเหลือฟื้นฟูหลังน้ำลดของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ต่อไป


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

“บิณฑ์” แจ้งความ คนแอบอ้างหักหัวคิวช่วยน้ำท่วม

“บิณฑ์” แจ้งความ คนแอบอ้างหักหัวคิวช่วยน้ำท่วม

บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ พร้อมด้วยทีมงานมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าพบกับ พันตำรวจเอกปณิธาน ยามานนท์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธร และ พันตำรวจโท มิตรชัย บุญล้ำ สารวัตรเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธร เพื่อแจ้งความร้องทุกข์เอาผิดกับกลุ่มบุคคลที่แอบอ้าง ว่าเป็นทีมงานของมูลนิธิฯ และเรียกเก็บหักหัวคิวเงินช่วยเหลือน้ำท่วม…

ภาพพญานาค เล่นน้ำที่ จ.อุบลฯ หลังประสบเหตุน้ำท่วมสูง

ภาพพญานาค เล่นน้ำที่ จ.อุบลฯ หลังประสบเหตุน้ำท่วมสูง

ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี ขณะนี้มวลน้ำได้ไหลเข้าท่วมจนส่งผลกระทบแล้วทั้งหมด 25 อำเภอ 159 ตำบล 1,141 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 32,306 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตร จำนวน 523,104…

น้ำท่วมอุบลราชธานี เข้าขั้นวิกฤต หวั่นมวลน้ำทะลักเข้าโรงพยาบาล

น้ำท่วมอุบลราชธานี เข้าขั้นวิกฤต หวั่นมวลน้ำทะลักเข้าโรงพยาบาล

ยังต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดสำหรับพื้นที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในหลายจังหวัด แม้ฝนจะลดลง แต่มวลน้ำจำนวนมากยังไหลจากจังหวัดตอนบนเข้าท่วมพื้นที่จังหวัดตอนล่าง โดยเฉพาะจังหวัดอุบลราชธานี ที่ต้องเร่งวางกระสอบทราย ป้องกันน้ำท่วมโรงพยาบาล เริ่มต้นที่จังหวัดอุบลราชธานี สถานการณ์น้ำมูลเอ่อล้นตลิ่ง ยังเข้าท่วมพื้นที่ชุมชน และพื้นที่เศรษฐกิจ ชาวบ้านต้องอพยพหนีน้ำ กรมชลประทานแจ้งว่า ในคืนวันที่ 11 –…

อย่าตื่นตระหนก! รพ.สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบล ยังให้บริการได้ตามปกติ

อย่าตื่นตระหนก! รพ.สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบล ยังให้บริการได้ตามปกติ

นายแพทย์ธงชัย กีรติหัตถยากร ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 10 ให้สัมภาษณ์ว่า ได้รายงานการดูแลประชาชนและผู้ป่วยกรณีน้ำท่วมให้ผู้บริหารรับทราบมาโดยตลอด ซึ่งผู้บริหารยินดีให้การสนับสนุนในทุกเรื่อง โดยขณะนี้สถานบริการสาธารณสุขทุกแห่งในพื้นที่น้ำท่วมมีความพร้อมให้บริการประชาชนอย่างต่อเนื่อง ได้เตรียมยา เวชภัณฑ์ และอุปกรณ์การแพทย์สำหรับจัดบริการนอกสถานที่ในกรณีน้ำท่วมสถานพยาบาล เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนให้สามารถเดินทางมารับบริการได้ รวมทั้งมีแผนดำเนินการ เส้นทาง…

‘อนุทิน’ สั่ง สธ.รับมือสถานการณ์น้ำที่อุบลฯ ย้ำตามข่าวตลอด 24 ชั่วโมง

‘อนุทิน’ สั่ง สธ.รับมือสถานการณ์น้ำที่อุบลฯ ย้ำตามข่าวตลอด 24 ชั่วโมง

จากกรณีที่เกิดภาวะน้ำท่วมในจังหวัดอุบลราชธานี โดยน้ำอาจทะลักเข้าบริเวณโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองนั้น ล่าสุด นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และติดตามอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ข้าราชการในพื้นที่…

นายกฯ ขอให้ประชาชนมั่นใจ รัฐบาลช่วยเหลือน้ำท่วมเต็มที่

นายกฯ ขอให้ประชาชนมั่นใจ รัฐบาลช่วยเหลือน้ำท่วมเต็มที่

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาแจ้งเตือนชาวอุบลราชธานี ให้เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์มวลน้ำอีกครั้งว่า พี่น้องชาวอุบลฯ เตรียมตัวรับสถานการณ์น้ำคืนนี้ให้พร้อมนะคะ ท่านนายกฯได้สั่งการทุกหน่วยงาน ในพื้นที่อุบลฯให้เตรียมทุกมาตรการดูแลประชาชนให้พร้อมที่สุด เพื่อรับสถานการณ์คืนนี้ด้วยความห่วงใย โดยขอให้ประชาชนรับฟังข่าวสาร แผนของทางราชการตลอดเวลา เตรียมการเคลื่อนย้ายคน สัตว์ให้พร้อมทั้งทางบกทางน้ำ ตลอด…

อุบลราชธานียังท่วม 8 เส้นทาง

อุบลราชธานียังท่วม 8 เส้นทาง

กรมทางหลวงเปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำปัจจุบันวันที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 12.00 น.พบทางหลวงถูกน้ำท่วม 4 จังหวัด ได้แก่ ยโสธร ร้อยเอ็ด อุบลราชธานี และศรีสะเกษ…

บิ๊กตู่ ห่วงน้ำท่วมอุบลฯ สั่งทุกหน่วยเร่งทำงานลดความเดือดร้อนประชาชน

บิ๊กตู่ ห่วงน้ำท่วมอุบลฯ สั่งทุกหน่วยเร่งทำงานลดความเดือดร้อนประชาชน

นายสมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยต่อสถานการณ์น้ำท่วมที่จ.อุบลราชธานีขณะนี้ โดยคาดว่าจะมีมวลน้ำจะไหลผ่านที่สถานี M.7 สะพานเสรีประชาธิปไตย ในวันพรุ่งนี้ (13 ก.ย.62) สูงสุดอยู่ที่ 5,300-5,500 ลบ.ม./วินาที คิดเป็นปริมาณมวลน้ำส่วนเกินที่ล้นตลิ่งและค้างทุ่งประมาณ…

ภาพหมู่บ้านที่อุบลฯ รอดน้ำท่วม กลายเป็นเกาะ รายล้อมด้วยมวลน้ำ

ภาพหมู่บ้านที่อุบลฯ รอดน้ำท่วม กลายเป็นเกาะ รายล้อมด้วยมวลน้ำ

โลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก หลังปรากฏว่ามีหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง รอดพ้นจากการถูกน้ำท่วมในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ทั้งๆ ที่ ขณะนี้เกือบทั้งจังหวัดจมอยู่ใต้น้ำ ประชาชนได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง แต่กลับไม่ใช่หมู่บ้านแห่งนี้ โดยภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้ทวิตเตอร์ @MisJW ที่เผยให้เห็นว่าภายในหมู่บ้านแห้งสนิท แต่บริเวณรอบหมู่บ้านกลับมีมวลน้ำรายล้อมอยู่จำนวนมหาศาล จนทำให้หมู่บ้านดังกล่าวกลายเป็นเกาะทันตาเห็น ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า…

X