ข่าวสดวันนี้ น้ำอุ่น รัชเดช ลัลลาเบล เรือนจำพิเศษธนบุรี

อธิบดียันเอง เรือนจำไม่มีนโยบายรับน้อง หลังชูวิทย์ออกโรงแฉ

จากกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวทำนองว่า นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น ผู้ต้องหาในที่นางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือลัลลาเบล เสียชีวิตปริศนา จะถูกรับน้องด้วยวิธีการคลานบิณฑบาต ภายหลังถูกคุมตัวที่เรือนจำพิเศษธนบุรีอยู่ในขณะนี้ เนื่องจากศาลอาญาธนบุรีไม่อนุญาตให้ประกันตัว นั้นว่า ยืนยันเรื่องราวที่นายชูวิทย์เล่าไม่เป็นความจริง…

Home / NEWS / อธิบดียันเอง เรือนจำไม่มีนโยบายรับน้อง หลังชูวิทย์ออกโรงแฉ

ประเด็นน่าสนใจ

  • เรือนจำส่งน้ำอุ่นขังในห้องติดกล้องวงจรปิดเพื่อดูพฤติกรรม
  • เผยมีอาการเครียดเล็กน้อย เพราะเป็นปกติของผู้ต้องขังใหม่

จากกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวทำนองว่า นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น

ผู้ต้องหาในที่นางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือลัลลาเบล เสียชีวิตปริศนา จะถูกรับน้องด้วยวิธีการคลานบิณฑบาต ภายหลังถูกคุมตัวที่เรือนจำพิเศษธนบุรีอยู่ในขณะนี้ เนื่องจากศาลอาญาธนบุรีไม่อนุญาตให้ประกันตัว นั้นว่า

ยืนยันเรื่องราวที่นายชูวิทย์เล่าไม่เป็นความจริง เพราะทุกเรือนจำไม่มีนโยบายทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด 

โดยเรื่องนี้ พ.ต.อ. ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า ทางผบ.เรือนจำพิเศษธนบุรีได้แจ้งมาว่า ผู้ต้องขังรายดังกล่าวอยู่ในห้องที่ติดกล้องวงจรปิดตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อดูพฤติกรรมของนักโทษรายดังกล่าว และป้องกันเหตุรุนแรงขึ้นได้

ส่วนการที่ นายรัชเดช มีอาการเครียดเล็กน้อย ถือเป็นธรรมดาของผู้ต้องหาใหม่ แต่ไม่มีการร้องขออะไรเป็นพิเศษ ทั้งนี้ทางเรือนจำได้ส่งนักโทษในแดนคอยให้คำแนะนำการใช้ชีวิตในเรือนจำแล้ว 

X