กราดยิง ข่าวสดวันนี้ เทกซัส

เหตุกราดยิงในห้างสรรพสินค้า ที่รัฐเท็กซัส มีผู้บาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก

คัดลอก URL แล้ว

 

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดเหตุกราดยิงในห้างสรรพสินค้าในรัฐเท็กซัส
  • มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 22 ราย เสียชีวิต 19 ราย
  • ตำรวจจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว

วันที่ 3 สิงหาคม 2562 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานหลังเกิดเหตุกราดยิงในห้างสรรพสินค้า ‘เซลโล วิสตา’ ในเมืองเอล ปาโซ ของรัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา โดยรายงานระบุว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย และบาดเจ็บราว ๆ 22 ราย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 1 ราย

https://twitter.com/youluvbenji/status/1157755781850247169

นาย ดี มาร์โก นายกเทศมนตรีเมืองเอล ปาโซและสิบเอก เอนริเก คาสติลโล ยืนยันว่า มีผู้เสียชีวิตหลายราย ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 22 คนที่มีผู้บาดเจ็บสาหัสรวมอยู่ด้วย ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท้องถิ่นแล้ว

ส่วนทางด้านสิบเอก โรเบิร์ต โกเมซ เปิดเผยในงานแถลงข่าวสั้นๆ ว่า ตำรวจเริ่มได้รับรายงานว่าเกิดเหตุกราดยิงที่ห้างฯ เซลโล วิสตา ในเวลาประมาณ 10:00น. โดยเบื้องต้นได้รับข้อมูลที่อยู่มือปืนหลายจุดทั้งที่ห้างฯ วอลมาร์ต และห้างฯ เซลโล วิสตา ที่อยู่ใกล้กัน ซึ่งทราบต่อมาว่า เหตุกราดยิงที่ห้างฯ อีกแห่งหนึ่งไม่ได้เกิดขึ้นจริง

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่หลานหน่วยงานรวมถึง สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐฯ หรือ เอฟบีไอ และสำนักงานนายอำเภอท้องถิ่น ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบเหตุดังกล่าวแล้ว

https://twitter.com/sotiridi/status/1157715375989149700

โดนัลทรัมป์ ออกมาประนามการกระทำดังกล่าว

เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ที่ผ่านมา นายโดนัล ทรัมป์ ประธานาธิปดีของสหรัฐฯ ได้ออกมาทวีตข้อความถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เป็นเหตุที่สะเทือนขวัญ และเลวร้ายมาก ทำให้มีหลายคนถูกฆ่าตาย ซึ่งในขณะนี้ ทางจนท. กำลังทำงานกันอยู่โดยทางหน่วยงานกลางก็ดำเนินการสนับสนุนอย่างเต็มที่

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุดังกล่าว ชาวเมืองที่ได้ทราบข่าวก็ต่างพากันไปต่อแถวเพื่อบริจาคเลือดในการช่วยเหลือผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์นี้เป็นจำนวนมาก พร้อมกับเกิดกระแสการต่อต้านการครอบครองปืน เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย

จับกุมชายผู้ก่อเหตุได้แล้ว

ภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นภาพของผู้ก่อเหตุกราดยิงเป็นชายผิวขาว เข้ามาพร้อมกับอาวุธปืน AK47  ก่อนจะก่อเหตุกราดยิง ซึ่งล่าสุดจนท. ได้จับกุมชายผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าวได้แล้ว โดยเป็นชายหนุ่มวัย 21 ปี ชื่อว่า Patrick Crusius

ถือเป็นการก่อเหตุครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งในสหรัฐฯ

สำหรับยอดผู้เสียชีวิตล่าสุด อย่างไม่เป็นทางการอยู่ที่ราว 19-20 ราย ทำให้ถือว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นเหตุกราดยิงครั้งใหญ่อีกหนึ่งเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯ นับตั้งแต่เหตุการณ์ใน  Sutherland Springs, Luby’s Cafeteria, และเหตุการณ์กราดยิงที่มหาวิทยาลัยเท็กซัส เมื่อปี 1966


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X