ป่วนกรุง ระเบิด ระเบิดกรุง เหตุระเบิด

นายกฯ สั่งการผบ.ตร. สอบผู้ต้องสงสัยบึ้มป่วนกรุง ตามกระบวนการยุติธรรม

วันนี้​ (4 สิงหาคม​ 2562) ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ติดตามความคืบหน้าเหตุระเบิดในกรุงเทพมหานครอย่างใกล้ชิด ล่าสุด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รายงานว่า…

Home / NEWS / นายกฯ สั่งการผบ.ตร. สอบผู้ต้องสงสัยบึ้มป่วนกรุง ตามกระบวนการยุติธรรม

วันนี้​ (4 สิงหาคม​ 2562) ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ติดตามความคืบหน้าเหตุระเบิดในกรุงเทพมหานครอย่างใกล้ชิด

ล่าสุด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รายงานว่า สถานการณ์ไดคลี่คลายลงแล้ว นายกรัฐมนตรี ยังสั่งการให้การรักษาความปลอดภัยมีมาตรการเท่าเดิม ตามที่เพิ่มตั้งแต่เกิดเหตุ ไม่ได้ลดระดับลง

และฝากประชาชน อย่าประมาท หากพบเหตุต้องสงสัยให้แจ้งเจ้าหน้าที่ ส่วนกรณีแม่ของผู้ต้องสงสัยชาว จ.นราธิวาส เดินทางมากกรุงเทพเพื่อติดตามตัวลูกชายที่ติดต่อไม่ได้มา 3 วันแล้ว และร้องขอให้เจ้าหน้าที่แจ้งที่อยู่ว่าปลอดภัยหรือไม่ พร้อมทั้งขอให้การสืบสวนเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมนั้น

ศาสตราจารย์นฤมล กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ได้กำชับ ผบ.ตร.ให้สอบสวนไปตามกระบวนการยุติธรรม ให้ถูกต้อง เป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งทาง ผบ.ตร.จะชี้แจงให้ทราบโดยเร็ว ส่วนที่มีข้อสงสัย และข่าวลือ ต่างๆ ยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ขณะนี้ตำรวจดูแลผู้ต้องสงสัย อยู่ในความปลอดภัย จะแจ้งให้ญาติทราบต่อไป