กราดยิง เทกซัส เหยียดชาติพันธุ์

เผยมือกราดยิงห้างเทกซัส เหยียดชาติพันธุ์-เชิดชูมือกราดยิงในนิวซีแลนด์

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เผยเรื่องราวของมือปืนผู้ก่อเหตุกราดยิงผู้คนที่ห้างฯ วอลมาร์ท ในรัฐเทกซัส ที่เคยโพสต์เรื่องราวแสดงความเกลียดชังคนต่างเชื้อชาติ
  • ผู้ต้องสงสัยรายนี้ เคยแสดงการสนับสนุนมือปืนผู้ก่อเหตุสังหารหมู่คน 51 ศพที่เมืองไครสต์เชิร์ช ของนิวซีแลนด์ ที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาด้วย
  • ผู้ก่อเหตุยืนยันว่าลงมือเพียงลำพัง

วันที่ 4 ส.ค. 2562 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเรื่องราวเกี่ยวกับ ชายวัย 21 ปี ผู้ต้องสงสัยกราดยิงคนที่ห้างสรรพสินค้า ‘วอลมาร์ท’ ในเมือง เอล ปาโซ รัฐเทกซัส ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 20 รายและบาดเจ็บอีก 26 คน

ทั้งนี้รายงานระบุว่า ผู้ต้องสงสัยโพสต์เอกสารแสดงความเกลียดชังชาวฮิสแปนิกบนโลกออนไลน์ก่อนเกิดเหตุ โดยเอกสารดังกล่าวมี 4 หน้าถูกโพสต์บนแพลตฟอร์ม ‘8chan’ ซึ่งนิยมใช้ในกลุ่มขวาจัด เพียง 20 นาทีก่อนลงมือก่อเหตุกราดยิง โดยมีข้อความระบุถึง ประเด็นเกี่ยวกับชาติพันธ์ุที่นำมาโดยการรุนรานของชาวฮิสแปนิก รวมไปถึงมูลเหตุเกี่ยวกับการสนับสนุนการก่อการร้าย ที่มีข้อความแสดงการสนับสนุนมือปืนผู้ก่อเหตุสังหารหมู่คน 51 ศพที่เมืองไครสต์เชิร์ช ของนิวซีแลนด์ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ส่วนทางด้านนายจอห์น บาช อัยการเขตเวสเทิร์นของรัฐเท็กซัส ระบุว่า เจ้าหน้าที่จัดให้คดีนี้เป็นคดีก่อการร้ายในประเทศ การโจมตีคล้ายจะมีเป้าหมายเพื่อสร้างความหวาดกลัว

อย่างไรก็ตาม สื่อสหรัฐฯ เปิดเผยใบหน้าของมือกราดยิง พร้อมรายงานว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้มีชื่อว่า แพทริค ครูเซียส ชาวเมืองดัลลัส ในรัฐเทกซัส โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่สืบสวนเป็นอย่างดี  และยืนยันว่าเขาก่อเหตุครั้งนี้เพียงลำพัง

 

 

ที่มา cnn.com


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

รวบหนุ่มคลุ้มคลั่ง ยิงปืนในบ้านพัก ที่ อ.นางรอง บุรีรัมย์ โชคดีไร้เจ็บ-ตาย

รวบหนุ่มคลุ้มคลั่ง ยิงปืนในบ้านพัก ที่ อ.นางรอง บุรีรัมย์ โชคดีไร้เจ็บ-ตาย

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีชายคนหนึ่ง ก่อเหตุยิงปืนภายในบ้านตนเองบริเวณชุมวัดขุนก้อง อ.นางรอง จว.บุรีรัมย์ ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.นางรอง ภ.จว.บุรีรัมย์ ว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รีบเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมเข้าระงับเหตุและควบคุมตัวนายจักรกฤณ์…

เกิดเหตุกราดยิงในย่านท่องเที่ยวที่นิวออร์ลีนส์เจ็บ 10 ราย

เกิดเหตุกราดยิงในย่านท่องเที่ยวที่นิวออร์ลีนส์เจ็บ 10 ราย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ธ.ค. 2562 เกิดเหตุกราดยิงขึ้นใกล้กับย่าน เฟรนช์ ควอร์เตอร์ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา แห่งสหรัฐฯเป็นผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 คน ซึ่งจำนวนดังกล่าวมี 2…

เหตุกราดยิงโบสถ์คริสต์บูร์กินา ฟาโซ บาทหลวง-เด็กๆ ดับ 15 ศพ

เหตุกราดยิงโบสถ์คริสต์บูร์กินา ฟาโซ บาทหลวง-เด็กๆ ดับ 15 ศพ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุกราดยิง ภายในโบสถ์คริสต์แห่งหนึ่งในเมือง Hantoukoura ทางภาคตะวันออกของบูร์กินา ฟาโซ ประเทศในภูมิภาคตะวันตกของทวีปแอฟริกา โดนรายงานระบุว่า เหตุเกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมาโดยมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 15 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ทั้งนี้แหล่งข่าวด้านความมั่นคงเปิดเผยว่า กลุ่มคนร้ายพร้อมอาวุธปืนได้บุกเข้ามาก่อเหตุกราดยิงผู้คนในโบสถ์อย่างไม่เลือกหน้า…

คนร้ายไลฟ์สดขณะก่อเหตุกราดยิงหน้าโบสถ์ชาวยิว

คนร้ายไลฟ์สดขณะก่อเหตุกราดยิงหน้าโบสถ์ชาวยิว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 ต.ค. 2562 เกิดเหตุคนร้ายเพศชายวัย 27 ปี เปิดฉากกราดยิงใส่ผู้คน บริเวณด้านนอกโบสถ์ยิวแห่งหนึ่ง ในเมืองฮัลเลซาเอล ทางภาคตะวันออกของเยอรมนี ในระหว่างที่มีชาวยิวกำลังประกอบพิธีกรรมทางศาสนาอยู่ภายในโบสถ์ โดยพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มหัวรุนแรงและคลั่งลัทธินีโอนาซี หรือ…

เหตุกราดยิงในงานปาร์ตี้ฮาโลวีนที่สหรัฐฯ

เหตุกราดยิงในงานปาร์ตี้ฮาโลวีนที่สหรัฐฯ

เกิดเหตุกราดยิงภายในงานปาร์ตี้ฮาโลวีน ที่บ้านหลังหนึ่งในเมืองลองบีช รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ โดย นางสาวคาเร็น โอเว่น โฆษกตำรวจเมืองลองบีช เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านละแวกนี้ว่าได้ยินเสียงกราดยิงดังสนั่น ราว 20 นัด จึงได้ประสานกำลังเข้าตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบว่า ภายในบ้านที่เกิดเหตุ…

คนร้ายกราดยิงในรัฐเท็กซัส เสียชีวิต 5 ศพบาดเจ็บ 21 คน

คนร้ายกราดยิงในรัฐเท็กซัส เสียชีวิต 5 ศพบาดเจ็บ 21 คน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วานนี้ (31 ส.ค.62) ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุมือปืนขับรถยนต์กราดยิงคนในรัฐเท็กซัส ทางตอนใต้ของสหรัฐฯ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ศพ และบาดเจ็บอีกกว่า 21…

ดีเปรสชั่นอิเมลด้าถล่มเท็กซัส ฝนตกหนัก-น้ำท่วมสูง

ดีเปรสชั่นอิเมลด้าถล่มเท็กซัส ฝนตกหนัก-น้ำท่วมสูง

ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติของสหรัฐ ประกาศเตือนภัยกรณีพายุดีเปรสชั่นอิเมลด้า เคลื่อนตัวพัดถล่มพื้นที่ชายฝั่งเมืองฟรีพอร์ต และเมืองกัลเวสตั้นซึ่งตั้วอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐโดยพายุลูกนี้ มีความเร็วลม 64.37 กม.ต่อชั่วโมง ส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก และน้ำท่วมสูงในหลายพื้นที่ นอกจากนี้คาดว่า พายุดีเปรสชั่นอิเมลด้า จะเคลื่อนตัวเข้าสู่พื้นที่เมืองฮิวจ์สตั้น ภายใน อีก…

เหตุกราดยิงในห้างสรรพสินค้า ที่รัฐเท็กซัส มีผู้บาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก

เหตุกราดยิงในห้างสรรพสินค้า ที่รัฐเท็กซัส มีผู้บาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก

  วันที่ 3 สิงหาคม 2562 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานหลังเกิดเหตุกราดยิงในห้างสรรพสินค้า ‘เซลโล วิสตา’ ในเมืองเอล ปาโซ ของรัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา โดยรายงานระบุว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19…

ห่างกันไม่ถึงวัน! เกิดเหตุกราดยิงที่โอไฮโอ ตาย 9 เจ็บ 16

ห่างกันไม่ถึงวัน! เกิดเหตุกราดยิงที่โอไฮโอ ตาย 9 เจ็บ 16

เกิดเหตุกราดยิงที่รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 9 ราย ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาล 16 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเดย์ตัน รายงานว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ช่วงเวลาประมาณ 01.00…

X