หาเห็ด เก็บเห็ด

ชาวบ้านเข้าหาเห็ด พลาดเหยียบกับระเบิดขาขาด

คัดลอก URL แล้ว

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 อุบลราชธานี แจ้งว่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร โดยชุดจุดสกัดช่องโพย รายงานว่า วันที่ 6 สิงหาคม 2562 เวลา ประมาณ 11.00 น. ได้ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อยที่ 2306 เจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายกัมพูชา เข้าช่วยเหลือชาวบ้านเหยียบกับระเบิดขาขาด บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูขา พิกัด 0485795 E 1593450 N

ผู้ได้รับบาดเจ็บ ชื่อนาย อภิชัย ทากะเมียด อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 ม. 4 บ.ชำใหญ่ ต.ตาเกา อ.น้ำขุ่น จ.อุบลราชธานี สภาพการบาดเจ็บ ขาซ้ายขาดบริเวณใต้หัวเข่าลงมา บริเวณแขนบางส่วน และบริเวณง่ามขา ได้รับบาดเจ็บ ยังมีสติพูดคุยได้ โดยเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นและลำเลียงออกมาจากป่า นำส่งยังโรงพยาบาลน้ำขุ่น จ.อุบลราชธานี

ภายหลังทราบว่า ชาวบ้านได้เดินออกนอกเขต ที่คุ้นเคย และรัดเลาะไปตามแนวเขตชายแดน เพื่อหาของป่าบริเวณป่าแนวชายแดนไทย กัมพูชา ซึ่งพื้นที่บางส่วน ยังมีกับระเบิด วางทั่วพื้นที่ และบางส่วนได้กู้ไปบ้างแล้ว 


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ชาวบ้านแห่เก็บ ‘เห็ดเผาะ’ หลังราคาพุ่งกิโลกรัมละ 400 บาท

ชาวบ้านแห่เก็บ ‘เห็ดเผาะ’ หลังราคาพุ่งกิโลกรัมละ 400 บาท

ประเด็นน่าสนใจ ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา จำนวนมากต่างเดินทางออกหาเห็ดเผาะหรือเห็ดถอบ ฝนตกลงมาส่งผลให้เห็ดเผาะออกเป็นจำนวนมาก เห็ดเผาะราคาพุ่งถึงกิโลกรัมละ 400 บาท วันที่ (2 มิ.ย.62) ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา ต่างเดินทางออกตะเวนหาเห็ดเผาะหรือเห็ดถอบที่ชาวบ้านในพื้นที่เรียกกัน บริเวณป่าในพื้นที่ต่างๆของอำเภอ…

เปิดร่าง พ.ร.บ. อุทยานแห่งชาติ เก็บเห็ด-หาของป่า ปรับ 5 แสน คุก 5 ปี จริงหรือ?

เปิดร่าง พ.ร.บ. อุทยานแห่งชาติ เก็บเห็ด-หาของป่า ปรับ 5 แสน คุก 5 ปี จริงหรือ?

หลังจากที่มีกระแสข่าวรายงานถึงร่าง พ.ร.บ. อทุยานฯ ฉบับใหม่ที่เข้าสู่ สนช. ให้พิจารณานั้น หลายฝ่ายโดยเฉพาะชาวบ้าน ชุมชนที่ตั้งรกรากทั้งในและรอบพื้นที่อุทยานฯ, วนอุทยาน หรือพื้นที่อนุรักษ์อื่นๆ ตามร่าง พ.ร.บ. อุทยานฯ ฉบับใหม่นี้ ต่างตั้งข้อสังเกตและเป็นห่วงถึงระดับความรุนแรงของกฎหมายที่เพิ่มความรุนแรงขึ้น เช่น…

X