กล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณ ข่าวสดวันนี้ นายกรัฐมนตรี

นายกฯ ขอรับผิดชอบเพียงผู้เดียว กรณีกล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจงนโยบายเร่งด่วนแก่หัวหน้าส่วนราชการ โดยตอนหนึ่งกล่าวถึงประเด็นเรื่องของรัฐธรรมนูญ ที่ขณะนี้กังวลว่าจะทำอย่างไรให้ทำงานได้ พร้อมขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว และขอโทษรัฐมนตรี ยืนยันทำทุกอย่างเต็มที่แล้ว พร้อมมุ่งหวังให้ทุกคนทำงานต่อไป และต้องไปศึกษา รัฐธรรมนูญว่าเขียนไว้อย่างไร นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า…

Home / NEWS / นายกฯ ขอรับผิดชอบเพียงผู้เดียว กรณีกล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ

ประเด็นน่าสนใจ

  • นายกรัฐมนตรี ยืนยัน กรณีกล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ ขอรับผิดชอบเพียงผู้เดียว
  • นายกย้ำทำทุกอย่างเต็มที่แล้ว พร้อมมุ่งหวังให้ทุกคนทำงานต่อไป

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจงนโยบายเร่งด่วนแก่หัวหน้าส่วนราชการ โดยตอนหนึ่งกล่าวถึงประเด็นเรื่องของรัฐธรรมนูญ ที่ขณะนี้กังวลว่าจะทำอย่างไรให้ทำงานได้ พร้อมขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว และขอโทษรัฐมนตรี ยืนยันทำทุกอย่างเต็มที่แล้ว พร้อมมุ่งหวังให้ทุกคนทำงานต่อไป และต้องไปศึกษา รัฐธรรมนูญว่าเขียนไว้อย่างไร

นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญของไทยมีมาแล้วหลายฉบับ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในแต่ละช่วง ซึ่งรัฐธรรมนูญทำให้ประเทศไทยเป็นประชาธิปไตยและเป็นสากล แต่สำคัญที่สุด ปัญหาไม่ได้อยู่ที่รัฐธรรมนูญ แต่คือการนำไปสู่การปฎิบัติ ซึ่งทั้งหมดอยู่ที่ตัวผู้ปฏิบัติว่าจะทำอย่างไรให้เกิดผลสัมฤทธิ์ ต้องทำด้วยความสุจริต ไม่เอื้อประโยชน์ หรือทำให้เกิดความขัดแย้ง

ส่วนประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น มีกฎหมายและกรอบไว้แล้ว ซึ่งตนเองไม่ขัดข้อง แต่ต้องสอบถามประชาชนด้วย ว่าถ้าแก้แล้วได้ประโยชน์อย่างไร ทั้งนี้ตนเองมีความสุขกับการทำงานและเห็นความตั้งใจที่ทุกคนจะทำงานเพื่อประชาชน ฝากพรรคร่วมรัฐบาลและฝ่ายค้านต้องทำงานให้ประชาชนเป็นสำคัญ ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็ให้เป็นเรื่องการเมืองไป

ในช่วงท้าย นายกรัฐมนตรี กล่าวย้ำว่า วันนี้เป็นเวทีที่จะทำให้ข้าราชการได้พบปะกับคณะรัฐมนตรี เชื่อมั่นว่าคนทุกคนคาดหวังว่าประเทศไทยจะเดินหน้าไปได้อย่างไร ด้วยความสงบเรียบร้อย ซึ่งเรื่องใดก็ตามที่บกพร่องและมีปัญหา ก็ต้องขอโทษ และรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว แต่อย่างไรก็ตามประเทศต้องเดินหน้าและรัฐบาลนี้ต้องทำงานให้ได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ตนเองเชื่อมั่นและตั้งใจไว้ โดยจะไม่ตอบคำถามเรื่องนี้อีกแล้ว

X