ทหารทดสอบร่างกาย บิ๊กแดง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์

‘บิ๊กแดง’ หลบสื่อ เลี่ยงตอบปมร้อนการเมือง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • “บิ๊กแดง” หลบสื่อ เลี่ยงตอบปมร้อนการเมือง มอบหมายด่วน “บิ๊กตู่เล็ก” ตรวจเยี่ยมผู้พัน-ผู้การทดสอบสมรรถภาพร่างกาย-ภาษาอังกฤษ
  • แห่ให้กำลังใจ “สองผู้พัน” เหยื่อบึ้มใต้ร่วมทดสอบร่างกายด้วย

เมื่อวันที่ 16 ส.ค. เวลา 07.00 น. ที่สนามกีฬากรมยุทธ์ โรงเรียนเสนาธิการทหารบก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มอบหมายให้พล.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผู้ช่วยผบ.ทบ. เป็นประธานตรวจเยี่ยมการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย การทดสอบภาษาอังกฤษ และการทดสอบความรู้ที่เกี่ยวข้องการปฏิบัติงานของผู้บังคับหน่วยระดับกรม และกองพัน ประจำปีงบประมาณ 2562 ครั้งที่ 2

ซึ่งแบ่งเป็นผู้บังคับหน่วยระดับกรม จำนวน 73 นาย ทดสอบ 2 รายการ ได้แก่ ทดสอบความรู้ที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติงาน และการทดสอบภาษาอังกฤษ และผู้บังคับหน่วยระดับกองพัน จำนวน 325 นายทดสอบ 2 รายการ ได้แก่ ทดสอบสมรรถภาพร่างกาย 3 สถานี ได้แก่ ท่าดันพื้น ท่าลุกนั่ง และวิ่ง 2 กิโลเมตรที่มีเกณฑ์ผ่านคะแนนเฉลี่ยไม่ต่ำกว่าร้อยละ 70 ผู้บรรจุในหน่วยส่วนกำลังรบ ส่วนสนับสนุนการรบและส่วนช่วยพัฒนาประเทศ คะแนนเฉลี่ยไม่ต่ำกว่าร้อยละ 55 ผู้บรรจุอยู่ในหน่วยอื่นๆคะแนนเฉลี่ยไม่ต่ำกว่าร้อยละ 50 ต่อจากนั้นทดสอบภาษาอังกฤษตามหลักเกณฑ์ที่กองทัพบกกำหนด

ทั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของผบ.ทบ.ที่ต้องการความเข้มแข็งของกำลังพลอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาสมรรถภาพร่างกาย รวมถึงการพัฒนาด้านการศึกษาและระบบความคิดให้มีอุดมการณ์ทหาร มีคุณธรรม จริยาธรรม มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์มุ่งไปสู่ความเป็น Smart Soldier และขยายไปสู่การเป็น Strong army ต่อไป เพื่อให้เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับกำลังพลในการพัฒนาตนเองและผู้ใต้บังคับบัญชา

รวมทั้งการดูแลและเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายของตนเอง อันจะส่งผลต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานและทำให้กองทัพบกเป็นหน่วยที่มีความพร้อมรบ โดยในวันนี้ (16 ส.ค.) มีพล.ท.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ แม่ทัพภาคที่ 1 พล.ท.ณฐพนธ์ ศรีสวัสดิ์ เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบก พล.ต.ณัฐวุฒิ นาคะนคร ผบ.ศูนย์สงครามพิเศษ และพล.ต.ภูมิพัฒน์ จันทร์สว่าง รองผบ.นสศ. เข้าร่วมตรวจเยี่ยมการทดสอบครั้งนี้ด้วย

ซึ่งช่วงบ่ายในการประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน จะมีพิธีมอบรางวัลให้กับผู้บังคับหน่วยระดับกรม ที่ทำคะแนนในการทดสอบความรู้และการทดสอบภาษาอังกฤษมีคะแนนสูงสุด และผู้บังคับหน่วยระดับกองพัน ที่ได้คะแนนการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย 100 เปอร์เซ็นต์เต็มและได้คะแนนสูงสุดในแต่ละช่วงอายุ รวมทั้งผู้ที่ทำคะแนนสูงสุดในการทดสอบภาษาอังกฤษ จากผบ.ทบ.ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการทดสอบสมรรถภาพร่างกายครั้งนี้ ยังมีพ.ท.พงษ์ธร ทัพพิกรณ์ ผู้บังคับกองพันศูนย์การทหารม้า (ผบ.พัน.ศม.) ซึ่งเป็นอดีตหัวหน้าชุดเฉพาะกิจฉก.ยะลา 16 ที่เหยียบกับระเบิดขณะร่วมตรวจสอบเหตุระเบิดบนถนนอ.ธารโต จ.ยะลา จนทำให้ขาด้านซ้ายขาดเมื่อปี 2553

รวมถึงพ.ท.สรเชษฐ ดีเอื้อ ผู้บังคับกองพันโรงเรียนนายสิบทหารบก ซึ่งเป็นนักกีฬาไตรกีฬา ที่เคยประสบเหตุถูกคนร้ายลอบวางระเบิดในขณะปฏิบัติภารกิจรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้านที่อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เมื่อปี 2553 เข้าร่วมรับการทดสอบร่างกายด้วย โดยใช้วิธีหลักเกณฑ์ปกติ จนได้รับคำชื่นชมและได้รับกำลังใจจากเพื่อนๆ และผู้บังคับบัญชา ขณะที่พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือหมอภาคย์ ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ ก็เข้าร่วมทดสอบร่างกาย โดยได้คะแนน ดันพื้น 90 ครั้ง ลุกนั่ง 83 ครั้ง และวิ่ง 2 กิโลเมตร ภายในเวลา 7.56 นาที รวมแล้วผ่านการประเมิน 100 เปอร์เซ็นต์

ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้แจ้งยกเลิกการตรวจเยี่ยมก่อนถึงเวลาตามกำหนดการเพียง 5 นาที โดยมอบหมายด่วนให้พล.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผู้ช่วยผบ.ทบ. เป็นประธานตรวจเยี่ยมทดสอบร่างกายครั้งนี้แทน ซึ่งคาดว่าพล.อ.อภิรัชต์หลีกเลี่ยงการให้สัมภาษณ์ประเด็นการเมือง


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

‘บิ๊กแดง’ หนุน ‘นักรบไซเบอร์’ ในกองทัพบก รับมือสงครามโซเชียล

‘บิ๊กแดง’ หนุน ‘นักรบไซเบอร์’ ในกองทัพบก รับมือสงครามโซเชียล

ผู้บัญชาการทหารบก นำประชุมชี้แจง และสั่งการของผบ.ทบ. ต่อหน่วยขึ้นตรงวาระพิเศษ พร้อมสนับสนุนนักรบไซเบอร์ ของกองทัพบก ชี้สงครามไซเบอร์ที่เกิดขึ้นในห้วง 5 ปี ที่ผ่านมา

‘บิ๊กแดง’ สั่งปลด เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก-คกก.สนามมวย เหตุทำโควิดระบาด

‘บิ๊กแดง’ สั่งปลด เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก-คกก.สนามมวย เหตุทำโควิดระบาด

วันนี้ (4 มิ.ย.63) พลตรีบุรินทร์ ทองประไพ ผู้อำนวยการสำนักงานพระธรรมนูญทหารบก เปิดเผยถึงผลการตรวจสอบสนามมวยลุมพินีที่เป็นจุดแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พบว่า เกิดจากความบกพร่องในการควบคุมโรคจริง โดยพลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกได้สั่งปลดกรรมการสนามมวยทั้งหมด รวมถึงพลตรีราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก…

บิ๊กแดง สั่ง มทภ.2 ย้าย ‘พ.อ.-พ.ท.’ พัวพันทุจริต ร.23 พัน 3

บิ๊กแดง สั่ง มทภ.2 ย้าย ‘พ.อ.-พ.ท.’ พัวพันทุจริต ร.23 พัน 3

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (12 ก.พ. 63) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้มีคำสั่งไปถึง พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 เพื่อให้ดำเนินการย้าย…

บิ๊กตู่ ย้ำ ทหารไม่ได้มีไว้รบอย่างเดียว  หลัง ผบ.ทบ. นำคณะอวยพรปีใหม่

บิ๊กตู่ ย้ำ ทหารไม่ได้มีไว้รบอย่างเดียว หลัง ผบ.ทบ. นำคณะอวยพรปีใหม่

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก และในฐานะรองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (รอง ผอ.รมน.) นำ 5 เสือ ทบ.และ กอ.รมน. ประกอบด้วย พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก…

ตร.เร่งเอาผิด คนแอบอ้างเป็น จปร.40 โจมตี บิ๊กตู่-บิ๊กแดง

ตร.เร่งเอาผิด คนแอบอ้างเป็น จปร.40 โจมตี บิ๊กตู่-บิ๊กแดง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์ได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับ จปร.40 ตบเท้าพรึ่บสถานีตำรวจ! แจ้งจับบุคคลอ้างเป็นนักเรียนนายร้อยโพสต์โจมตี บิ๊กตู่-บิ๊กแดง ว่า ขอเรียนเพิ่มเติมว่าได้รับรายงานจาก สน.นางเลิ้ง บก.น.1 หลังจากกลุ่มผู้เสียหายได้มาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน…

บิ๊กแดง โต้เอง กระแสข่าวนั่งนายกฯ แทน บิ๊กตู่

บิ๊กแดง โต้เอง กระแสข่าวนั่งนายกฯ แทน บิ๊กตู่

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าว จะเป็นว่าที่นายกรัฐมนตรีว่า เป็นไปไม่ได้ ต้องพิจารณาบนพื้นฐานความเป็นจริงว่าเป็นไปได้หรือไม่ ด้วยสถานะภาวะ ทั้งที่ยังคงรับราชการเป็นทหาร และสถานะการเป็นสมาชิกวุฒิสภา ซึ่งไม่สามารถเป็นไปได้ตามรัฐธรรมนูญกำหนด ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์…

‘บิ๊กแดง’ เชื่อมือบึ้มป่วนเมือง หวังดิสเครดิตรัฐบาล

‘บิ๊กแดง’ เชื่อมือบึ้มป่วนเมือง หวังดิสเครดิตรัฐบาล

พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เปิดเผยถึงเหตุระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีการพูดถึงอย่างมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนเป็นข่าวปลอม หรือ fake news ที่กล่าวหาว่ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่งที่มีผลในทางการเมืองเป็นผู้ลงมือกระทำ จึงอยากให้ประชาชนที่รับข่าวสารใช้วิจารณญาณในการเสพข่าวจากสื่อโซเชียลต่างๆพร้อมขอความร่วมมือสื่อมวลชนนำเสนอข่าวที่ไม่สร้างความแตกแยก ส่วนข้อเท็จจริงในเหตุการณ์ดังกล่าว…

ผบ.ทบ. ซัด พรรคตั้งใหม่สร้างข่าวเท็จทำคนชังกองทัพ ด้าน อนาคตใหม่ โต้ไม่จริง

ผบ.ทบ. ซัด พรรคตั้งใหม่สร้างข่าวเท็จทำคนชังกองทัพ ด้าน อนาคตใหม่ โต้ไม่จริง

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 2562 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ของสำนักข่าวรอยเตอร์ ได้มีการเผยแพร่บทสัมภาษณ์ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ที่ได้ทำการพูดคุยหลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่ กทม. ว่า เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นเป็นการดิสเครดิต…

รอง​ ผบ.ทบ.​ ยังฟิต​ นำกำลังพลทดสอบร่างกายประจำปี

รอง​ ผบ.ทบ.​ ยังฟิต​ นำกำลังพลทดสอบร่างกายประจำปี

ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มอบหมายให้พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผบ.ทบ. เป็นประธานทดสอบสมรรถภาพร่างกายผู้บังคับบัญชาระดับสูงและกำลังพลในกองทัพบกประจำปี 2562 ครั้งที่ 2 ตามนโยบาย…

X