กลุ่มไอเอส งานแต่งงาน ระเบิดฆ่าตัวตาย อัฟกานิสถาน

กลุ่มไอเอสอ้างความรับผิดชอบ ระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีงานแต่งกรุงคาบูล

มือระเบิดฆ่าตัวตาย ก่อเหตุโจมตีงานแต่งงานในกรุงคาบูล เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอัฟกานิสถาน ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 63 คน ในจำนวนนี้มีผู้หญิงและเด็กรวมอยู่ด้วย นับเป็นเหตุนองเลือดครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่ง ที่เกิดขึ้นในเมืองหลวงของอัฟกานิสถานในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา รายงานระบุว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นในพื้นที่ทางตะวันตกของกรุงคาบูลช่วงเย็นวันที่ 17 สิงหาคม 2562 ตามเวลาท้องถิ่น…

Home / NEWS / กลุ่มไอเอสอ้างความรับผิดชอบ ระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีงานแต่งกรุงคาบูล

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในกรุงคาบูล ประเทศอัฟกานิสถานในงานแต่งงาน
  • มีผู้เสียชีวิตกว่า 63 คน ถือเป็นเหตุนองเลือกครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งในอัฟกานิสถาน
  • กลุ่มตอลิบานก็ออกมาประกาศว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในเหตุโจมตีดังกล่าว
  • ความคืบหน้าล่าสุด กลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) ออกมาอ้างความรับผิดชอบเหตุครั้งนี้

มือระเบิดฆ่าตัวตาย ก่อเหตุโจมตีงานแต่งงานในกรุงคาบูล เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอัฟกานิสถาน ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 63 คน ในจำนวนนี้มีผู้หญิงและเด็กรวมอยู่ด้วย นับเป็นเหตุนองเลือดครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่ง ที่เกิดขึ้นในเมืองหลวงของอัฟกานิสถานในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นในพื้นที่ทางตะวันตกของกรุงคาบูลช่วงเย็นวันที่ 17 สิงหาคม 2562 ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่สหรัฐฯ และกลุ่มตอลิบานอยู่ในช่วงสุดท้ายของการทำข้อตกลงเพื่อลดการประจำการของทหารสหรัฐในอัฟกานิสถาน และกลุ่มตอลิบานก็ออกมาประกาศว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในเหตุโจมตีครั้งนี้

ด้านโฆษกกระทรวงมหาดไทยกล่าวว่า ประชาชน 63 คนเสียชีวิต และ 182 คนได้รับบาดเจ็บ ในจำนวนนี้มีผู้หญิงและเด็กรวมอยู่ด้วย แต่ยังไม่ทราบสาเหตุของการก่อเหตุดังกล่าว

ในเวลาต่อมา กลุ่มติดอาวุธ‘รัฐอิสลามในอิรักและซีเรีย’ หรือ กลุ่มไอเอส ออกแถลงการณ์ผ่านทางเว็บไซต์ Telegram ซึ่งสื่อเป็นกระบอกเสียงของกลุ่ม อ้างความรับผิดชอบอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในงานแต่งงาน ครั้งนี้

ที่มา www.france24.com

X