ครูตี ครูตีเกินกว่าเหตุ ผู้ปกครอง สระแก้ว

ผู้ปกครอง ร้องเอาผิดครู ตีเกินกว่าเหตุ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอคลองหาด จังหวัดสระแก้ว เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมเอาผิดครูลงโทษนักเรียนเกินกว่าเหตุ
  • เรียกครูผู้ก่อเหตุมาสอบถาม พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนแล้ว

ผู้ปกครอง ในจังหวัดสระแก้ว นำหลานสาวซึ่งเป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลคลองหาด เข้าร้องขอความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสระแก้ว เพื่อให้เอาผิดกับครูประจำชั้น ที่ตีหลานอย่างรุนแรง จนเกิดแผลบวมช้ำที่บริเวณก้น

โดย อ้างว่า เมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังเลิกเรียนหลานสาวกลับมาบ้านแล้วมีอาการไข้ขึ้นต้องนอนซมถึง 2 วัน เมื่อสอบถามจึงทราบว่าถูกครูประจำชั้นตี 4 ครั้ง เพราะไม่พอใจที่หลานสาวและเพื่อนทำความสะอาดห้องเรียนไม่สะอาด

หลังทราบเรื่องสอบถามไปยังครูผู้ก่อเหตุ แต่กลับได้รับการปฏิเสธว่าไม่ได้ตีเด็ก และยังท้าทายให้ไปร้องเรียนตามสถานที่ต่างๆ โดยอ้างว่าไม่มีใครสามารถเอาออกจากการเป็นครูได้ จึงตัดสินใจเข้าร้องเรียนเพื่อขอความเป็นธรรม

โดยเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม สอบถามไปยังผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งนี้แล้ว เบื้องต้นยอมรับว่า มีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง ซึ่งได้เรียกครูผู้ก่อเหตุมาสอบถาม พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนแล้ว

ส่วนกรณีที่ผู้ปกครองโพสต์อ้างว่า น้องจ๊ะจ๋า ซึ่งเป็นลูกสาว วัย 7 ขวบ นักเรียนชั้น ป.2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา ถูกครูประจำชั้นใช้ไม้ตีที่ศีรษะลงโทษที่ตอบคำถามผิดจนได้รับบาดเจ็บฟกช้ำมีอาการปวดหัว และเลือดคั่ง

ล่าสุด นายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ผู้ดูแลฝ่ายศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าวได้เรียกตัวคุณครูประจำชั้นของเด็กที่ก่อเหตุมาสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่าไม่มีเจตนาทำร้ายเด็ก แต่เพียงอยากสอนให้เด็กเข้าใจในวิชาการสอนเท่านั้น แต่เด็กไม่เกิดความเข้าใจ จึงพลั้งมือลงโทษ ซึ่งตัวครูรู้สึกผิดในการกระทำดังกล่าว

ทางสำนักการศึกษาเมืองพัทยาจึงมีหนังสือคำสั่งให้พักการสอนและย้ายมาช่วยราชการที่สำนักการศึกษาเมืองพัทยาก่อน พร้อมจะตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงและจะดำเนินการทางระเบียบวินัยต่อไป

ด้านแม่ของน้องจ๊ะจ๋า เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนและครูประจำชั้นได้ติดต่อเข้ามาขอโทษและขอขมา พร้อมชดใช้ดูแลค่ารักษาพยาบาล จนกว่าจะหายเป็นปกติ ทางครอบครัวก็พอใจในความรับผิดชอบระดับหนึ่ง แต่ในส่วนของบทลงโทษก็ขอให้ไปเป็นตามระเบียบขั้นตอนของกฎหมาย เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์แก่สังคมต่อไป


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

4 คลัสเตอร์ใหม่ สมุทรสาคร – นครปฐม – กาญจนบุรี / สระแก้ว คลัสเตอร์เก่า +224 ราย

4 คลัสเตอร์ใหม่ สมุทรสาคร – นครปฐม – กาญจนบุรี / สระแก้ว คลัสเตอร์เก่า +224 ราย

ประเด็นสำคัญ สมุทรสาคร พบผู้ป่วยคลัสเตอร์ใหม่ จำนวน 2 แห่งในพื้นที่อำเภอเมืองสมุทรสาคร สระแก้ว แม้จะเป็นคลัสเตอร์เดิมทั้ง 2 คลัสเตอร์ แต่พบผู้ป่วยเพิ่มอีกรวมแล้ว 224 ราย ในพื้นที่ อ.อรัญฯ…

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.สระแก้ว (ล่าสุด)

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.สระแก้ว (ล่าสุด)

สระแก้ว พบผู้ป่วยโควิด-19 ในรอบใหม่นี้ จำนวน 2 ราย โดยทั้งสองรายเป็นผู้ที่มีประวัติดเชื่อมโยงกับกลุ่มที่เดินทางไปเล่นการพนันที่ ระยองและจันทบุรี

“ครูว่าหนูโง่ หนูไม่มีสมอง” หนูน้อย 5 ขวบ บอกแม่หลังถูกครูตีจนช้ำ

“ครูว่าหนูโง่ หนูไม่มีสมอง” หนูน้อย 5 ขวบ บอกแม่หลังถูกครูตีจนช้ำ

เมื่อวันที่ 29 ต.ค.2562 คุณแม่ท่านหนึ่งได้โพสต์เฟซบุ๊กเล่าเรื่องราวของบุตรสาววัย 5 ขวบ ถูกครูลงโทษด้วยการตีจนเป็นรอยฟกช้ำ แม่เล่าว่า เมื่อวันที่ 11 ก.ย.2562 ลูกสาวของตนถูกทำโทษเพราะตอบคำถามครูไม่ได้ ในวันเกิดเหตุขณะที่แม่ไปรับลูกครูได้ขอโทษและได้บอกว่า เขาได้ตีลูกสาวของตน ตอนเห็นครั้งแรกตกใจเพราะร่องรอยฟกช้ำชัดชัดเจนมาก…

เมืองพัทยา ลงพื้นที่-เร่งช่วยเหลือ ด.ญ. 7 ขวบ ถูกครูตีตาบวม

เมืองพัทยา ลงพื้นที่-เร่งช่วยเหลือ ด.ญ. 7 ขวบ ถูกครูตีตาบวม

ความหน้ากรณีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพเด็กหญิงวัย 6-7 ขวบ สภาพใบหน้า ตาทั้ง 2 ข้างบวมแดง ศีรษะด้านข้างขวาบอบช้ำจากภายใน โดยระบุข้อความว่า “เพราะบวกเลขช้า นี่คือผลเอาไม้ตีหัวเด็ก เรื่องนี้ครูต้องรับผิดชอบ” ปรากฏว่าโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของครูที่ดูรุนแรงเกินกว่าเหตุจำนวนมาก สอบถามไปยัง…

ย่าโวย! ครูตีหลานเลือดอาบ สั่งให้โกหก “โดนตะปูตำ”

ย่าโวย! ครูตีหลานเลือดอาบ สั่งให้โกหก “โดนตะปูตำ”

กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์เรื่องราวพฤติกรรมของครูอนุบาลโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ใช้ความรุนแรงกับนักเรียน โดยระบุว่า ครูให้เด็กโกหกเพื่อแลกกับเงินประกันอุบัติเหตุ 300 บาท ทั้งที่เหตุเกิดจากฝีมือครู ตีเด็กหัวแตก ผ่านไป 2 วันผู้ปกครองก็ยังเข้าใจว่าเด็กได้แผลมาจากอุบัติเหตุ ที่มีใบรับรองแพทย์กับผ้าปิดแผลที่หัว…

X