คอนโดมิเนียม จังหวัดภูเก็ต ผู้บริหารโครงการ

ผู้บริหารคอนโดฯ จ.ภูเก็ต แจงขั้นตอนก่อสร้างถูกต้อง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • กรณีโครงการก่อสร้างคอนโดมิเนียม ในจังหวัดภูเก็ต ที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ตรวจสอบ แม้จะอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ล่าสุดผู้บริหารโครงการออกมาชี้แจงว่า ดำเนินการตามกฎหมายทุกอย่าง
  • โดยนายมนัสนันท์ ผู้บริหารโครงการฯ เผยว่า ทางบริษัทซื้อที่ดิน และพัฒนาที่ดินตามกฎหมาย
  • ขณะที่นายสิระ ยืนยันว่าจะเดินหน้าตรวจสอบโครงการต่อไป แม้จะถูกวิพากษ์วิจารณ์

นายมนัสนันท์ นรารัตน์วันชัย กรรมการผู้จัดการบริษัท กะตะบีช จำกัด ผู้บริหารโครงการเดอะพีค เรสซิเด้นท์ จัดแถลงข่าวชี้แจงการก่อสร้างคอนโดมิเนียน ในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลกะตะ อำเภอเมืองภูเก็ต ที่เป็นประเด็นในสังคม

หลังนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ตรวจสอบตามข้อร้องเรียนของชาวบ้าน โดยนายมนัสนันท์ กล่าวว่า ทางบริษัทซื้อที่ดิน และพัฒนาที่ดินตามกฎหมาย 

แม้ที่ดินกว่า 17 ไร่ จะถูกศาลปกครองนครศรีธรรมราช พิจารณาเพิกถอนสิทธิ์ และอยู่ระหว่างอุทธรณ์ต่อศาลปกครองสูงสุด แต่บริษัทสามารถใช้สิทธิคุ้มครองตามพระราชบัญญัติจัดตั้งศาลปกครอง และวิธีพิจารณาคดีปกครอง พ.ศ. 2542 มาตรา 70 ที่ให้รอคดีจนถึงที่สุด

นอกจากนี้ ยังชี้แจงถึงการซื้อที่ดินแปลงนี้ว่า เป็นการซื้อขายตามปกติ และการก่อสร้างโครงการ ก็ไม่เกี่ยวข้องกับอดีตนายตำรวจ และนักธุรกิจที่ถูกพูดถึง

ส่วนการขออนุญาตก่อสร้างคอนโดมิเนียม โดยนำ นส. 3 ก ไปยื่นนั้น เนื่องจากอยู่ระหว่างยื่นขอออกโฉนด ซึ่งผู้ที่ถือ นส. 3 ก ส่วนใหญ่ก็มั่นใจอยู่แล้วว่า สามารถออกโฉนดได้ เมื่อถึงเวลานั้น ในการขออนุญาตใช้อาคาร ก็จะต้องนำโฉนดไปใช้

เพราะจะต้องนำไปแบ่งออกโฉนดให้กับลูกค้า นายมนัสนันท์ยังกล่าวว่า ทางบริษัทจะชะลอการก่อสร้างโครงการออกไปก่อน เพื่อรอคำพิพากษาของศาลปกครองสูงสุด เพื่อไม่เกิดภาพลักษณ์ที่เสียหายต่อจังหวัด

ซึ่งทางบริษัทได้รับความเสียหายแน่นอน เพราะไม่สามารถส่งมอบห้องชุดได้ตามสัญญา ก็คงต้องจ่ายค่าปรับให้กับลูกค้า แต่หากศาลปกครองสูงสุด มีคำพิพากษาเพิกถอนเอกสารสิทธิ์ ทางบริษัทและลูกค้าที่จองคอนโดไว้ ถือว่าเป็นผู้เสียหายร่วมกัน ก็มีแผนจะฟ้องร้องเอาผิดเรียกค่าเสียหาย ต่อหน่วยงานและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับที่ดินผืนนี้ต่อไป

ขณะที่นายสิระ ยืนยันว่าจะเดินหน้าตรวจสอบโครงการต่อไป แม้จะถูกวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งได้ทำความเข้าใจกับนายนัทธี ถิ่นสาคู ส.ส.เขต 2 ภูเก็ต เจ้าของพื้นที่ ที่ออกมาตำหนิว่า ตัวเองข้ามหน้าข้ามตา

ซึ่งหลังจากนี้ขึ้นอยู่กับว่า นายนัทธี จะร่วมกับตนในการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวหรือไม่ พร้อมยอมรับว่าจะปรับปรุงตัวในการพูดให้นุ่มนวลมากขึ้น และไม่กังวลเรื่องที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นเอาผิดตามมาตรา 185 ของรัฐธรรมนูญ กรณีเรียกร้องให้ตำรวจมาอารักขา ระหว่างลงพื้น

โดยล่าสุดวันที่ 22 ส.ค. 2562 นายสิระ​ ได้เดินทางมาที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI เพื่อยื่นหนังสือถึงกรณีการสร้างคอนโดมิเนียม รุกพื้นที่ป่าในอำเภอกะรน​ จังหวัดภูเก็ต โดยวันนี้ทำหนังสือร้องเรียน พร้อมกับหลักฐานใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร รวมถึงหนังสือที่เกี่ยวข้องกับคำสั่งศาลปกครองมายื่นด้วย


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

คอนโดเจริญนคร ความต่างที่ลงตัว เสน่ห์อีกระดับย่านธนบุรี

คอนโดเจริญนคร ความต่างที่ลงตัว เสน่ห์อีกระดับย่านธนบุรี

จากย่านชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์มายาวนาน จนกระทั่งการขยายตัวของเมือง ได้เข้ามาพัฒนาเปลี่ยนแปลงจนย่านเจริญนคร คลองสาน ได้กลายเป็นศูนย์กลางธุรกิจขนาดใหญ่ เป็นแหล่งไลฟ์สไตล์ยอดนิยม ที่มีทั้งศูนย์การค้าชื่อดัง ร้านอาหารชั้นนำ และโรงแรมริมแม่น้ำระดับห้าดาวมากมาย รวมไปถึงที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะคอนโดเจริญนคร ระดับไฮเอนด์ขึ้นไปตามแนวริมแม่น้ำ ก็ผุดขึ้นมารองรับผู้อยู่อาศัยอย่างมากมายด้วยเช่นกัน ปัจจัยต่าง ๆ…

MQDC เปิดตัว “Whizdom The Forestias – Petopia” คอนโดมิเนียมแห่งแรกในไทยที่ออกแบบทุกรายละเอียดเพื่อคนรักสัตว์เลี้ยง

MQDC เปิดตัว “Whizdom The Forestias – Petopia” คอนโดมิเนียมแห่งแรกในไทยที่ออกแบบทุกรายละเอียดเพื่อคนรักสัตว์เลี้ยง

• สร้างมาตรฐานใหม่ของที่อยู่อาศัยสำหรับคนรักสัตว์เลี้ยง – ผสานการออกแบบทุกรายละเอียด ทั้งการออกแบบโครงการ สภาพแวดล้อม และการใช้ชีวิตในทุกวัน ให้ตอบโจทย์การอยู่ร่วมกันของคนและสัตว์เลี้ยงอย่างมีความสุขและปลอดภัย • เปิดขาย Pre-sale โครงการ “Whizdom The Forestias…

คอนโดหรูอารมณ์บ้านเดี่ยวของ จอย รินลณี ราคาเฉียด 40 ล้าน บนทำเลทองย่านพร้อมพงษ์

คอนโดหรูอารมณ์บ้านเดี่ยวของ จอย รินลณี ราคาเฉียด 40 ล้าน บนทำเลทองย่านพร้อมพงษ์

ตามไปบุกถึงห้อง Working Woman คนเก่ง จอย รินลณี เจ้าของคอนโดสุดลักซ์ชัวรี่ ยอมควักเงินเก็บเฉียด 40 ล้านบาท ซื้อมาไว้ในครอบครอง

ต่อเติมคอนโด อย่างไรให้ถูกต้องตามกฎหมาย

ต่อเติมคอนโด อย่างไรให้ถูกต้องตามกฎหมาย

ไขข้อสงสัย เราสามารถต่อเติมตกแต่งคอนโดของคุณได้มากน้อยแค่ไหน? มาดูกัน ….. ต่อเติมคอนโด อย่างไรให้ถูกต้องตามกฎหมาย ในยุคที่คอนโดมิเนียมกำลังเฟื่องฟูถึงขีดสุด : ทำให้ใครต่อใครต่างก็อยากจับจองเป็นเจ้าของอาคารชุดกันคนละห้องสองห้อง แต่ใครเลยจะรู้ว่าหากวันหนึ่งอยู่ๆ ไปแล้วคุณอยากจะลุกขึ้นมาปรับโฉม คอนโดมิเนียมของตัวเอง เราจะสามารถแปลงโฉมวิมานหลังน้อยของเรา ได้มากน้อยแค่ไหนบ้าง ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่าคอนโดมิเนียมนั้นแตกต่างจากโครงการที่อยู่อาศัยประเภทอื่นๆ…

รวมแบบ แปลนบ้าน 3 ห้องนอน ไอเดียแต่งบ้านเจ๋งๆ สำหรับคนมีพื้นที่เยอะ

รวมแบบ แปลนบ้าน 3 ห้องนอน ไอเดียแต่งบ้านเจ๋งๆ สำหรับคนมีพื้นที่เยอะ

เพื่อนๆ หลายคนที่กำลังอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง คงกำลังมองหาแปลนบ้านที่เหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันของเพื่อนๆ กันอยู่ใช่มั้ยค่ะ วันนี้ Decor.Mthai ได้ รวมแบบ แปลนบ้าน 3 ห้องนอน ไอเดียแต่งบ้านเจ๋งๆ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปชมแปลนบ้านเหล่านี้กันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะสวย…

X