ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ

‘ร.อ.ธรรมนัส’ ยืนยันไม่มีรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณีมีกระเเสข่าวว่า ส.ส.ของฝั่งรัฐบาลอาจจะโหวตให้ฝ่ายค้าน ว่า ยืนยันว่าพรรคร่วมรัฐบาลในฐานะที่ตนเป็นคนประสานนั้นไม่มี ไปเช็กกันได้ ทั้งนี้ช่วงสัปดาห์ที่มีปัญหานั้นตนไม่ได้เข้าร่วมประชุมสภาฯ เนื่องจากขณะนั้นตนลงพื้นที่ แต่หลังจากนี้ตนก็จะเดินทางมาเข้าร่วมประชุมทุกครั้งที่มีการประชุมสภาฯ เรา 250 เสียงซึ่งตนยืนยันมาตลอดว่าไม่มีรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ ผู้สื่อข่าวถามว่า…

Home / NEWS / ‘ร.อ.ธรรมนัส’ ยืนยันไม่มีรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ

ประเด็นน่าสนใจ

  • ร.อ.ธรรมนัส ยืนยันว่าพรรคร่วมรัฐบาล ไม่มีโหวตให้ฝ่ายค้าน ชี้ไม่มีรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ
  • ชี้การที่รัฐมนตรีควรจะออกจากการเป็น ส.ส. หรือไม่ ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณีมีกระเเสข่าวว่า ส.ส.ของฝั่งรัฐบาลอาจจะโหวตให้ฝ่ายค้าน ว่า ยืนยันว่าพรรคร่วมรัฐบาลในฐานะที่ตนเป็นคนประสานนั้นไม่มี ไปเช็กกันได้ ทั้งนี้ช่วงสัปดาห์ที่มีปัญหานั้นตนไม่ได้เข้าร่วมประชุมสภาฯ เนื่องจากขณะนั้นตนลงพื้นที่ แต่หลังจากนี้ตนก็จะเดินทางมาเข้าร่วมประชุมทุกครั้งที่มีการประชุมสภาฯ เรา 250 เสียงซึ่งตนยืนยันมาตลอดว่าไม่มีรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการประสานพูดคุยกับทางฝั่งฝ่ายค้านแล้วใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ใช่อย่างนั้น แต่อะไรที่เป็นเรื่องประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน ส.ส.ที่มาจากการเลือกตั้งก็ย่อมตระหนักดี เขาก็ไม่ใช่ว่าจะค้านไปทุกเรื่อง

กรณีที่คนที่เป็นรัฐมนตรีควรจะออกจากการเป็น ส.ส. หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล และขณะนี้ยังไม่มีใครลาออก เพราะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เพียงเกริ่นเฉยๆ กรณีที่ในรัฐสภาจะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่ง ส.ส.ที่เป็นรัฐมนตรีจะต้องชี้เเจงด้วยนั้น

“อยู่ที่ว่า การอภิปรายนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร หากเกี่ยวข้องกับกรมหรือกระทรวงที่รัฐมนตรีคนใดรับผิดชอบอยู่ ก็คงต้องชี้แจงอภิปราย ส่วนการอภิปรายนายกรัฐมนตรีนั้นเป็นเรื่องของ นายกฯ ว่าจะมาชี้แจงหรือมอบหมายบุคคลใด” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

X