ข่าวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ข่าวสดวันนี้ เกาะสมุย แม่ชี

ตร.จับได้แล้ว มือยิงแม่ชีเสียชีวิต สารภาพ ตกใจคิดว่าเป็นผี

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า ที่ เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เกาะสมุย นำโดย พ.ต.ต.สุเทพ วั่นเส็ง สารวัตรสืบสวน ได้นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายศุภวิชญ์ หรือเฟิร์ส ชูประเสริฐ…

Home / NEWS / ตร.จับได้แล้ว มือยิงแม่ชีเสียชีวิต สารภาพ ตกใจคิดว่าเป็นผี

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดเหตุยิงแม่ชีเสียชีวิตที่เกาะสมุยเมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา
  • ล่าสุด ตร. สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้เป็นวัยรุ่นอายุ 19 ปี
  • ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าทำจริง เหตุตกใจคิดว่าผู้ตายเป็นผี

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า ที่ เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เกาะสมุย นำโดย พ.ต.ต.สุเทพ วั่นเส็ง สารวัตรสืบสวน ได้นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายศุภวิชญ์ หรือเฟิร์ส ชูประเสริฐ อายุ 19 ปี โดยจับกุมได้พร้อมของกลางอาวุธปืนยาวขนาด .22 จำนวนหนึ่งกระบอก พร้อมทั้งได้แจ้งขอกล่าวหา ฆ่าคนตาย และครอบครองอาวุธปืน

โดยการจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกของวันที่ 22 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิงกันตายมีผู้เสียชีวิต บริเวณคอกเลี้ยงหมูนายมณเฑียร มีเดช จึงเขาไปตรวจก่อนจะทราบชื่อผู้ตายคือ นางสาวยุพดี แสงกล้า ซึ่งบวชเป็นแม่ชี อยู่ที่วัดน้ำตกหินลาด และผู้ก่อเหตุคือ นายศุภวิชญ์ จึงนำกำลังเข้าจับกุม

ทั้งนี้จากการสอบสวน นายศุภวิชญ์ ให้การสารภาพว่าลงมือกระทำการดังกล่าวจริง แต่ไม่มีเจตนาฆ่า เนื่องจากคิดว่าเป็นผี หรือผู้ที่ไม่หวังดี เพราะเหตุเกิดขึ้นกลางดึกและมืดจึงตกใจคว้าปืนขึ้นยิงดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่น,ครอบครองอาวุธปืนของผู้อื่นซึ่งได้รับอนุญาตให้มีและใช้ตามกฎหมาย พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืน จากนั้นได้คุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวยังได้เผยต่อว่า นางสาวยุพดี แสงกล้า แม่ชีผู้ตาย มีประวัติเคยเสพยาเสพติดเกินขนาดทำให้จิตหลอน จนครอบครัวต้องนำตัวมาบวชชีเพื่อบำบัดให้เลิกจากยาเสพติด

ซึ่งในวันเกิดเหตุภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพได้ว่า นางสาวยุพดี เดินเข้าไปยังศาลาในสภาพถอดเสื้อออกพาดบ่า เหลือยกทรงกับกางเกงขายาวสีขาวที่นุ่งเท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าแม่ชีรายนี้หน้าจะเกิดสภาพจิตหลอนจึงเดินถอดเสื้อดังกล่าว