กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ข่าวสดวันนี้

มาตามนัด ผู้ปกครอง-ศิษย์เก่า-ศิษย์ปัจจุบัน กรุงเทพคริสเตียน บุกให้กำลังใจ ผอ.เก่าถูกปลด

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผู้ปกครอง-ศิษย์เก่า-ศิษย์ปัจจุบันกรุงเทพคริสเตียน ชุมนุมหน้าโรงเรียน
  • การรวมตัวครั้งนี้เพื่อให้กำลังใจ ผอ. ที่ถูกย้ายด่วนไม่เป็นธรรม

หลังจากที่เพจ พิทักษ์สิทธิครูอัสสัมชัญ ได้มีการนัดรวมตัวกันของผู้ปกครอง- ศิษย์เก่า-ศิษย์ปัจจุบัน เดินทางไปโรงเรียน กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ในวันนี้ (27 ส.ค. 2562) เพื่อให้กำลังใจ นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผู้อำนวย และนายวัชรพงษ์ อภิญญานุรังสี ผู้จัดการโรงเรียน กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

หลังจากทั้งสองถูกปลดออกจากตำแหน่งไม่เป็นธรรม ก่อนที่เวลาต่อมา ผู้อำนวยการดรงเรียนคนใหม่จะสั่งหยุดทำการเรียนการสอน 1 วัน เพื่อเลี่ยงการปะทะของผู้ชุมนุมกับทางเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนนั้น

เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ปกครอง – ศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบันโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ได้เดินทางถึงโรงเรียนแล้วตามนัด เพื่อร่วมแสดงเชิงสัญลักษณ์เรียกร้องให้เกิดการตรวจสอบที่เป็นธรรมคำสั่งย้ายนายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผู้อำนวยการ และ นายวัชรพงษ์ อภิญญานุรังสี ผู้จัดการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยไปปฏิบัติงานที่จังหวัดเชียงใหม่ดังกล่าว

ขณะที่บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยผู้ร่วมชุมนุมทุกคนแต่งกายด้วยเสื้อสีดำ ประกาศเจตนารมณ์ที่ชัดเจนว่าต้องการให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงและคำนึงถึงประโยชน์ของนักเรียนเป็นหลัก พร้อมติด #SAVEBCC ในการแสดงจุดยืนในครั้งนี้ ด้วย

โดยการเคลื่อนไหวครั้งนี้มีทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ผู้ปกครอง โดยเคลื่อนไหวโดยใช้ชื่อว่า กลุ่ม เซฟบีซีซี ซึ่งดำเนินกิจกรรมตั้งแต่ 06.30 น. มีทั้งการร้องเพลงมาร์ชโรงเรียน แต่งกายชุดดำพร้อมข้อความ เซฟคริสเตียน และป้ายไวนิลขอผู้อำนวยการโรงเรียนคืนเพื่อเข้าสู่กระบวนการที่ถูกต้อง

โดยจะยื่นหยังสือเปิดผนึกถึงสภาคริสจักร และบอร์ดบริหารโรงเรียน หลังนายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และ นายวัชรพงษ์ อภิญญานุรังสี ผู้จัดการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ถูดสั่ง ให้ออกจากโรงเรียนภายใน 24 ชั่วโมง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้กิจกรรมจะเสร็จสินไปตั้งแต่ 07.30 น. แต่ก็ยังมีกลุ่มศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบัน กระจายตัวอยู่ตามโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย แม้วันนี้โรงเรียนจะปิดแต่การรวมกลุ่มก็ยังคงดำเนินการต่ไป พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่รีบผิเชิบเข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้

อย่างไรก็ตามการย้ายบุคคลากรของโรงเรียนทั้ง 2 คน มีความไม่โปร่งใส โดยเฉพาะการถูกตรวจสอบเรื่องซื้อที่ดินที่ จ.บึงกาฬ ซึ่งไม่มีความชัดเจนว่าถูกตรวจสอบจากสาเหตุใด รวมถึงเรียกร้องให้ดำเนินการตามพันธกิจของโรงเรียน

ซึ่งตามโครงสร้างคณะกรรมการบริหารจะต้องมีความเป็นอิสระในการบริหารและถ่วงดุลโดย ผู้ปกครอง ครู โดย โรงเรียนไม่ควรถูกแทรกแซงจากองค์กรภายนอก และเป็นไผตามธรรมาภิบาล

ซึ่งการเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่ใช่การปกป้องฝ่ายใดฝ่ายนึง แต่ต้องการให้ทำทุกอย่างให้เป็นไปอย่างโปร่งใส ซึ่งการตรวจสอบจะครบกำหนดในวันที่ 7 กันยายนนี้

ขณะที่นายบรรจง ชมภูวงศ์ รักษาการผู้อำนวยการ และผู้จัดการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ออกมารับหนังสือจากกลุ่ม เซฟบีซีซี ท่ามกลางเสียงโห่ไล่และไม่เห็นด้วยเนื่องจากนายบรรจง เพิ่งเซ็นคำสั่งหยุดเรียนวันนี้ ซึ่งกลุ่มบีซีซีคาดว่าน่าจะเป็นการหนีปัญหา ก่อนจะทำให้การชี้แจงถูกขัดจังหวะ และต้องกลับเข้าไปในโรงเรียน


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…