ข่าวจังหวัดภูเก็ตฅ ข่าวสดวันนี้ นักท่องเที่ยวฆ่ากันตาย

จับแล้ว นทท.ต่างชาติ ทำร้ายกันจนเสียชีวิตในโรงแรมที่ภูเก็ต

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • โฆษกตำรวจชี้แจงเหตุ นทท. ทำร้ายกันจนเสียชีวิตภายในโรงแรมที่ จ.ภูเก็ต
  • สาเหตุจากมีปากเสียงเรื่องส่งเสียงดัง ก่อนถึงขั้นเปิดฉากวิวาทกัน
  • ขณะที่ผู้ก่อเหตุถูก จนท.คุมตัวฝากขังเพื่อดำเนินคดีแล้ว

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี เหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทำร้ายร่างกายกัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต ในเขตพื้นที่ สภ.กะรน ภ.จว.ภูเก็ต ว่า

ได้รับรายงานจาก สภ.กะรน ว่า เมื่อวันที่ 21 ส.ค.62 เวลาประมาณ 03.30 น. ได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทำร้ายร่างกายกัน และมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ บริเวณภายในห้องพักและบริเวณหน้าห้องพัก โรงแรมแห่งหนึ่ง ถ.ปฏัก ต.กะรน อ.เมือง จว.ภูเก็ต

พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์นิติเวช และผู้ที่เกี่ยวข้อง จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า ผู้เสียหายเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายอมิตพาล ซิงห์ บาจาจ (Mr.Amitpal singh Bajaj) อายุ 34 ปี สัญชาติอังกฤษ

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายโรเจอร์ บูลล์แมน (Mr.Roger Bullman) อายุ 54 ปี สัญชาตินอร์เวย์ (ผู้ต้องหา) และนายอมิตพาล ซิงห์ บาจาจ (Mr.Amitpal singh Bajaj) อายุ 34 ปี สัญชาติอังกฤษ (ผู้เสียชีวิต) ซึ่งพักห้องติดกัน ได้มีปากเสียงและทะเลาะกัน

เนื่องจากห้อง นายโรเจอร์ บูลล์แมน ส่งเสียงดังรบกวน ซึ่งนายอมิตพาล ซิงห์ บาจาจ กับภรรยาและบุตร ต้องการที่จะนอนพักผ่อน จึงได้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทพังประตูกั้นระเบียงด้านหลังจนได้รับความเสียหายและต่อสู้กัน

ต่อมาคู่กรณีทั้งสองได้ออกมาต่อสู่กันต่อบริเวณหน้าห้องพัก โดยนายโรเจอร์ บูลล์แมน ตัวใหญ่กว่าแข็งแรงกว่า ได้ทำการรัดคอนายอมิตพาล ซิงห์ บาจาจ แน่นิ่งไป

จนพนักงานรักษาความปลอดภัย ซึ่งได้รับแจ้งเหตุได้ขึ้นมาตรวจสอบ ได้พบเห็นนายโรเจอร์ บูลล์แมน อยู่บนตัว นาย อมิตพาล ซิงห์ บาจาจ กำลังรัดคอ จึงได้ส่งเสียห้ามให้หยุด นายโรเจอร์ บูลล์แมน จึงได้หยุดการกระทำดังกล่าว

โดยหลังการเกิดเหตุ นายอมิตพาล ซิงห์ บาจาจ มีอาการหายใจรวยริน ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาทำการช่วยเหลือเพื่อช่วยชีวิต และได้ดำเนินการโดยเร่งด่วนเพื่อส่งตัว นายอมิตพาล ซิงห์ บาจาจ ไปที่โรงพยาบาล ต่อมาได้รับแจ้งจากแพทย์โรงพยาบาลว่า นายอมิตพาล ซิงห์ บาจาจ ได้เสียชีวิตแล้ว เนื่องจากขาดอากาศหายใจ

พนักงานสอบสวน ได้สอบสวนปากคำผู้ต้องหา พิมพ์ลายนิ้วมือ ถ่ายภาพผู้ต้องหา พร้อมทำหนังสือแจ้งชาวต่างชาติกระทำความผิดในราชอาณาจักรไปยัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) , กองการต่างประเทศ (ตท.) และ สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ

และได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหา ในความผิดฐาน “บุกรุกเคหสถานของผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้ายในเวลากลางคืน” และ “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย” พร้อมนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาลจังหวัดภูเก็ต ประกอบกับพนักงานสอบสวนได้มีความเห็นคัดค้านการประกันตัว เพราะเกรงว่าจะหลบหนี

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พนักงานสอบสวนยังคงต้องรอผลการตรวจประวัติอาชญากร จากกองทะเบียนประวัติอาชญากร , และตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์อื่น ๆ จากกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อสรุปสำนวนไปยังพนักงานอัยการ ซึ่งต่อมาภายหลังทราบว่าผู้ต้องหาในคดีนี้ ได้รับการประกันตัวในชั้นศาล


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…