ถ้ำพระไทรงาม พระติดถ้ำ เนินมะปราง

นำตัวพระสงฆ์ติดในถ้ำออกมาได้แล้ว

คัดลอก URL แล้ว

จากกรณีที่มีพระสงฆ์ ติดอยู่ในถ้ำพระไทรงาม อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก หลังจากที่ได้เข้าไปปักกลดและวิปัสนากรรมฐานภายในถ้ำ และมีน้ำท่วมภายในถ้ำ ตามที่ได้มีการรายงานข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด จากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทีมนักประดาน้ำ ได้ดำน้ำเข้าไปยังบริเวณภายในถ้ำไทรงามตั้งแต่เมื่อช่วงเวลาประมาณ 08.30 น. ก่อนที่จะกลับออกมาแจ้งข่าวเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ว่าพบตัวพระอาจารย์มนัส แล้ว โดยมีอาการอ่อนเพลีย และมีไข้เล็กน้อย แต่อาการโดยรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ซึ่งภายหลังที่ทราบข่าว ก็ได้มีการประชุมหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป ว่าจะสามารถนำตัวพระอาจารย์มนัสออกมาได้หรือไม่ โดยมี นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าฯ จังหวัดพิษณุโลก พลตรีสุริยะ เอี่ยมสุโร รองแม่ทัพภาคที่ 3 นายธีรยุทธ จันทร์ดิฐวงษ์ ผอ. ปภ. เขต ๙ พิษณุโลก ประชุมร่วมกัน

ผลจากการประชุมได้สรุปให้มีการนำตัวของพระอาจารย์มนัสออกมา โดยการดำน้ำ ออกมาพร้อมทีมประดาน้ำ เนื่องจากพระอาจารย์มนัส มีร่างกายที่ยังอยู่ในเกณฑ์ปรกติ สามารถเดินและดำน้ำออกมาได้ ซึ่งเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น.ที่ผ่านมา ก็สามารถพระมนัสออกมาจากภายในถ้ำพระไทรงาม ได้เป็นที่เรียบร้อย

โดยทันทีที่นำตัวออกมานั้น พระอาจารย์มนัส สามารถเดินไปขึ้นรถพยาบาลได้ด้วยตัวเอง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง


ขอบคุณข้อมูลจาก หน่วยกู้ภัยพิษณุโลก มูลนิธิประสาทบุญสถาน


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

ข่าวเด็ด เลขดัง งวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2564

ข่าวเด็ด เลขดัง งวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2564

สวัสดีครับ ขอต้อนรับเข้าสู่ข่าวเด็ดเลขดังงวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2564 ขอแสดงความยินดีกับแฟนๆรายการของเรากันอีกงวด ที่เมื่องวดที่แล้วเลขเด่นกำลังวันที่แอดให้เด่น 5 กับ เลขดังคนสำคัญที่เข้าเต็มๆ 05 70 อันนี้แอดย้ำแล้วว่าสนใจจริง สำหรับงวดนี้แน่นอน แอดไม่ทำให้ผิดหวังกับเลขกำลังวันที่เข้าปังๆทุกงวด…

เร่งช่วยเหลือ พระติดถ้ำ ที่พิษณุโลก

เร่งช่วยเหลือ พระติดถ้ำ ที่พิษณุโลก

จากเหตุการณ์ที่ได้รายงานไปก่อนนี้ กรณีพระติดอยู่ภายในถ้ำพระไทรงาม อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก โดยชาวบ้านจึงแจ้งไปยังหน่วยกู้ภัย ตำรวจ สภ.เนินมะปราง และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ซึ่งพบว่า พระภิกษุที่ติดค้างอยู่ภายในถ้ำ ชื่อว่า พระอาจารย์มนัส อายุประมาณ 46 ปี…

พระธุดงค์ ปักกลดในถ้ำ ก่อนน้ำท่วมปิดปากถ้ำ ที่พิษณุโลก

พระธุดงค์ ปักกลดในถ้ำ ก่อนน้ำท่วมปิดปากถ้ำ ที่พิษณุโลก

ล่าสุด พักการช่วยเหลือชั่วคราวเนื่องจากระดับน้ำสูง

เร่งค้นหา!! พระธุดงค์ติด ‘ถ้ำพระไทรงาม’ หลังฝนตกหนักน้ำท่วมปิดปากถ้ำ

เร่งค้นหา!! พระธุดงค์ติด ‘ถ้ำพระไทรงาม’ หลังฝนตกหนักน้ำท่วมปิดปากถ้ำ

มีพระธุดงค์เข้าไปปักกลดติดอยู่ในถ้ำพระไทรงาม บริเวณสำนักสงฆ์ จ.พิษณุโลก เนื่องจากเกิดนตกหนักจนทำให้เกิดน้ำท่วมปิดปากถ้ำ

เที่ยวพิษณุโลก เมืองสองแคว ชมร่องรอยอารยธรรม และธรรมชาติแบบจุใจ

เที่ยวพิษณุโลก เมืองสองแคว ชมร่องรอยอารยธรรม และธรรมชาติแบบจุใจ

พิษณุโลก เมืองสองแควที่เคยรุ่งโรจน์ในอดีต แหล่งท่องเที่ยวของเมืองนี้จึงเต็มไปด้วยร่องรอยอารยธรรม วัดวาอารามและโบราณสถาน ขณะเดียวกันก็มีความสวยงามทางธรรมชาติอย่าง อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง น้ำตกชาติตระการ เป็นต้น … วันนี้ Travel.MThai เลยจะพาเพื่อนๆ ไป เที่ยวพิษณุโลก…

X