กิโมโน คิม คาร์ดาเชียน

‘คิม คาร์ดาเชียน’ ยอมเปลี่ยนชื่อแบรนด์ ‘กิโมโน’ หลังถูกชาวญี่ปุ่นวิจารณ์อย่างหนัก

คัดลอก URL แล้ว

“คิม คาร์เดเชียน” เซเลบริตี้ชื่อดังชาวสหรัฐฯ ออกมาประกาศผ่านอินสตาแกรมของเธอว่า เธอจะเปลี่ยนชื่อแบรนด์ชุดชั้นในกระชับสัดส่วน “กิโมโน” ที่เธอเพิ่งเปิดตัวไป หลังจากถูกวิจารณ์อย่างหนัก

ทั้งนี้ ข้อความส่วนหนึ่ง คาร์เดเชียน ระบุว่า หัวใจของแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของเธอสร้างขึ้นมาด้วยการคำนึงถึงความหลากหลาย และหลังจากไตร่ตรองพิจารณาแล้ว เธอจะเปิดตัวแบรนด์ชุดชั้นในกระชับสัดส่วนภายใต้ชื่อใหม่ และจะกลับมาแจ้งข่าวเร็วๆ นี้ ขอขอบคุณที่เข้าใจและสนับสนุนเธอมาตลอด

การออกมาประกาศเปลี่ยนชื่อแบรนด์ของเธอเกิดขึ้นหลังจากถูกวิจารณ์อย่างหนัก โดยชาวญี่ปุ่นเห็นว่าการใช้ชื่อแบรนด์ชุดชั้นในว่า “กิโมโน” ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ของเธอแต่อย่างใด ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง และยังเป็นเหมือนการขโมยทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นอีกด้วย

สำหรับ “กิโมโน” เป็นภาษาญี่ปุ่นที่มีความหมายว่า “สิ่งที่ถูกสวมใส่” ซึ่งสื่อถึงเสื้อคลุมยาวแบบดั้งเดิมซึ่งจะถูกสวมใส่ในโอกาสสำคัญ อาทิ งานแต่งงาน, งานศพ และกิจกรรมพิเศษ


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

งานเข้า! คิม คาร์ดาเชียน เปิดตัวชุดชั้นในแบรนด์ KIMONO ทำชาวเน็ตญี่ปุ่นเดือด

งานเข้า! คิม คาร์ดาเชียน เปิดตัวชุดชั้นในแบรนด์ KIMONO ทำชาวเน็ตญี่ปุ่นเดือด

เจ้าแม่เรียลริตี้โดนชาวเน็ตในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลกจวกยับอีกแล้วจ้า ก็คุณแม่ คิม คาร์เดเชี่ยน เล่นตั้งชื่อแบรนด์ชุดชั้นในกระชับสัดส่วน (Shapewear) ว่า Kimono (กิโมโน) ซึ่งเป็นชื่อพ้องกับชื่อเรียกชุดประจำชาติของญี่ปุ่น งานนี้เลยถูกมองว่าเป็นการไม่ให้เกียรติต่อวัฒนธรรมการแต่งกายอันเก่าแก่ของญี่ปุ่นน่ะสิ Kimono แบรนด์ชุดชั้นในกระชับสัดส่วน ของ คิม…

เผยโฉมรถแข่ง Nissan Formula E รุ่นใหม่ที่ใช้ลวดลายจาก กิโมโน

เผยโฉมรถแข่ง Nissan Formula E รุ่นใหม่ที่ใช้ลวดลายจาก กิโมโน

รถแข่งฟอร์มูล่า อี ของ นิสสัน จะมาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่ที่ถ่ายทอดแรงบันดาลใจแบบญี่ปุ่น ในการแข่งขัน รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ฟอร์มูลลา อี ในฤดูกาลหน้า เพื่อแสดงให้เห็นถึงพละกำลังและสมรรถนะของเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าของนิสสัน นิสสัน เผยโฉมรถแข่งรุ่นใหม่ในที่เมืองโยโกฮาม่า ก่อนเริ่มการแข่งขันรายการ เอบีบี…

ญี่ปุ่นวิจารณ์ “คิม คาร์ดาเชียน” เปิดตัวแบรนด์ “กิโมโน”

ญี่ปุ่นวิจารณ์ “คิม คาร์ดาเชียน” เปิดตัวแบรนด์ “กิโมโน”

“คิม คาร์ดาเชียน เวสต์” เซเลบริตี้ชาวอเมริกัน ชื่อดังระดับโลก เปิดตัวแบรนด์ชุดชั้นในกระชับสัดส่วนใหม่ เมื่อวันอังคาร โดยใช้ชื่อว่า “กิโมโน” ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์จากชาวญี่ปุ่นซึ่งเห็นว่า การใช้ชื่อดังกล่าวเป็นเหมือนการขโมยทางวัฒนธรรม และดูถูกวัฒนธรรมญี่ปุ่น “คาร์ดาเชียน” ระบุผ่านทวิตเตอร์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของเธอว่า ในที่สุด…

X