ช้าง ช้างตาย

พบช้างตายในพื้นที่ติดกับป่าละอูบน คาดอาจเกิดจากการแท้งลูก

คัดลอก URL แล้ว

ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี  รายงานการพบช้างตายในพื้นที่ติดกับป่าละอูบน เมื่อวันที่ 2 กค.2562 เวลา 16.30 น. นายสวัสดิ์ ทวีรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี

นายวันชัยสิงห์โต ผอ.ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า นายวัฒนา พรประเสริฐ ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติ นายไพโรจน์ นาครักษา ผอ.ส่วนประสานความร่วมมือฯ  นายจำนค์สุขสวัสดิ์ ผอ.ส่วนฟื้นฟูและพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ ได้เข้าตรวจสอบสภาพพื้นที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานว่ามีช้างตาย จำนวน 1 ตัวในพื้นที่ป่าที่ใช้ประโยชน์ของตำรวจพลร่ม ค่ายฤทธิฦาชัย ซึ่งติดกับป่าละอูบน ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ปรากฎว่า จากการตรวจสอบของสัตวแพทย์  เป็นช้างเพศเมียสันนิษฐานได้ตายมาแล้วประมาณ 2 เดือน มีซากลูกช้างอายุประมาณ 8 เดือน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจสอบแล้วไม่พบวัสดุโลหะแต่อย่างใด ได้สันนิษฐานการตายอาจเกิดจาก การแท้งลูกหรือติดเชื้อโรค จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่อุทยานฯแก่งกระจาน  ดำเนินการทำลายซากและฝังกลบซากช้างดังกล่าวต่อไป     

ขอบคุณข้อมูล – กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ประกาศปิด! น้ำตกเหวนรก หลังช้างป่าพลัดตก เสียชีวิต​ 6 ตัว​

ประกาศปิด! น้ำตกเหวนรก หลังช้างป่าพลัดตก เสียชีวิต​ 6 ตัว​

เวลา 15.30 น.นายวิทยา หงษ์เวียงจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่ 1 ปราจีนบุรี กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช รายงานว่า เจ้าหน้าที่ใช้เวลาราว 2 ชั่วโมง เพื่อช่วยกันผลักดันให้ช้างป่า 2 ตัว…

ผ่าชันสูตร ช้างป่าถูกชาวบ้านยิงตาย พบเพิ่งคลอดลูก

ผ่าชันสูตร ช้างป่าถูกชาวบ้านยิงตาย พบเพิ่งคลอดลูก

ทีมสัตว์แพทย์และเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ โดย หน่วยพิทักษ์ป่าเขาตระกรุบ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) ชี้แจงข่าวกรณีพบซากช้างป่าถูกยิง รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา นายอำเภอสนามชัยเขต นายเผด็จ ลายทอง ผอ.ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สบอ.2 (ศรีราชา) ทีมสัตวแพทย์…

กรณีพบช้างป่าภูหลวง ล้มกลางไร่มันชาวบ้าน คาดโดนพิษไซยาไนด์

กรณีพบช้างป่าภูหลวง ล้มกลางไร่มันชาวบ้าน คาดโดนพิษไซยาไนด์

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.2562 นักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 8 (ขอนแก่น) ชี้แจงประเด็นที่ลงข่าวทางโทรทัศน์ และสื่อทางไลน์อิเล็กทรอนิค กรณี “พบช้างป่าภูหลวงล้มกลางไร่มันชาวบ้าน คาดโดนพิษไซยาไนด์” ดังนี้ 1.วันอังคารที่ 2 ก.ค.2562…

นาทีระทึก! ช้างน้อยพุ่งชนแพพลิกคว่ำ นักท่องเที่ยวว่ายน้ำหนีตาย

นาทีระทึก! ช้างน้อยพุ่งชนแพพลิกคว่ำ นักท่องเที่ยวว่ายน้ำหนีตาย

นาทีระทึก! ช้างน้อยพุ่งชนแพนักท่องเที่ยวพลิกคว่ำ จนนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ นายเดชาธร ศาสตราวัต อายุ 38 ปี เจ้าของรถตู้นำเที่ยวเชียงใหม่ นำคลิปวิดีโอจากโทรศัพท์มือถือที่บันทึกวินาทีช้างน้อยวิ่งชนแพนักท่องเที่ยวจนได้รับบาดเจ็บ ออกมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก Dechathorn Sastradechawat บอกเล่าเหตุการณ์ระทึกพร้อมกับเป็นอุทาหรณ์ให้กับนักท่องเที่ยวสายแพล่องแก่ง ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดเมื่อวันเวลาประมาณ…

X