ข่าวสดวันนี้ ยะลา

คนร้ายบุกยิงเจ้าหน้าที่ อส. ในป้อมจุดตรวจยะลา ดับ 2 ศพ

ประเด็นน่าสนใจ

  • คนร้ายจำนวน 6 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่ป้อมตรวจในจังหวัดยะลามีผู้เสียชีวิต 2 ราย
  • มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน
  • ในระหว่างเกิดเหตุมีการยิงต่อสู้เกิดขึ้น

วันนี้ (7 ก.ค 62) พ.ต.อ.อิศเรศ สงวนงาม รอง ผบก.ภจ.ว.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สองสองสี ผกก.สภ.ลำใหม่ ร.ต.อ.ชัยยุทธ แหละหมั่น รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลำใหม่ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง รวมทั้ง เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งเมื่อเวลา 13.40 น.ได้มีคนร้ายจำนวน 6 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนจำนวน 3 คัน เป็นพาหนะ ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่ป้อมตรวจ ชรบ.บ้านต้นชด หมู่ที่ 6 ต.ลำพระยา อ.เมือง จ.ยะลา เบื้องต้นทำให้ จนท.อส.อ.เมืองยะลา เสียชีวิตจำนวน 2 นาย ทราบชื่อคือ อส.อับดุลเลาะ แวดอเลาะ อายุ 37 ปี อส.สุริยา รักเมือง อายุ 26 ปี นอกจากนี้ ยังมี อส.จีระพันธ์ ประดิษฐธรรม อายุ 26 ปี และนายยูโซ๊ะ แบและ ซึ่งเป็นชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่ง รพ.ยะลา ไปก่อนหน้านี้

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ในขณะที่ เจ้าหน้าที่ อส. และชาวบ้าน ปฎิบัติหน้าที่อยู่ในป้อมดังกล่าว ได้มีคนร้าย ซึ่งใช้รถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คัน ประมาณ 6 คน ได้มาจอดรถที่บริเวณหน้าป้อม และได้ลงไปใช้อาวุธปืนยิงกองอาสารักษาดินแดน หรือ อส.ที่อยู่ภายในป้อม โดย อส.ได้ยิงต่อสู้กับคนร้าย และวิ่งไปล้มลงเสียชีวิตที่บริเวณหลังป้อม จำนวน 2 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ อีก 2 คน นอกจากนี้ คนร้ายยังได้หยิบอาวุธปืนเฮช.เค 33 และอาวุธปืน เอ.เค 102 ของผู้เสียชีวิตไปด้วย ก่อนขับรถ จยย.หลบหนีไปทาง บ้านต้นหยี หมู่ที่ 7 ต.ลำพระยา อ.เมือง จ.ยะลา พร้อมทั้งโปรยตะปูเรือใบ เพื่อป้องกันการติดตามของเจ้าหน้าที่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้น จนท.เชื่อว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้เป็นการเร่งด่วน

WRITER

RELATED

3BB ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดยะลาและปัตตานี

3BB ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดยะลาและปัตตานี

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา คุณก่อรัฐ วงศ์สว่างศิริ ผู้อำนวยการภาคใต้ตอนล่าง บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ 3BB…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…