คนกวาดขยะปั๊มหวใจ ทำ CPR ปั๊มหัวใจ

ฮีโร่ตัวจริง!! พนง.กวาดถนนของ กทม. ปั๊มหัวใจยื้อชีวิตสาวเป็นลมหมดสติ

คัดลอก URL แล้ว

ชื่นชม!! เจ้าหน้าที่รักษาความสะอาด เขตสวนหลวง กทม. ปั๊มหัวใจยื้อชีวิตสาวเป็นลมหมดสติ

เมื่อวานนี้ (7 ก.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจเฟซบุ๊ก จักรยานอาสากู้ชีพ ได้โพสต์ภาพและข้อความสุดประทับใจ เมื่อพนักงานสาวทำความสะอาดของ กทม. ได้ทำ CPR ช่วยหญิงสาวรายหนึ่งหมดสติ โดยมีข้อความระบุว่า

เจ้าหน้าที่รักษาความสะอาด เขตสวนหลวง กทม.กำลังช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการทำ CPR หญิงหมดสติ เหตุเกิดบริเวณฝั่งตรงข้ามตลาดเอี่ยมสมบัติ อ่อนนุช น.ส.ดวงกลม บัวลอย อายุ 22 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาด เขตสวนหลวงได้เล่าถึงนาทียื้อชีวิตว่า ขณะที่กำลังกวาดถนนใกล้จุดเกิดเหตุ มีพลเมืองดีวิ่งมาตามว่ามีคนนอนหมดสติเธอจนวิ่งเขาไปดู และทำตามขั้นตอนของการช่วยเหลือชีวิตเบื้องต้น และทำการ CPR ผู้หมดสติ จนรถพยาบาลกู้ชีพมาถึงที่เกิดเหตุ

สำหรับ นส.ดวงกลม พนักงานรักษาความสะอาดฮีโร่สาวรายนี้ เคยเข้ารับการอบรมการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน (ภาคประชาชนจาก) เวชศาสตร์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ (EMS CHULA) มาก่อนหน้านี้

ขอบคุณ : จักรยานอาสากู้ชีพ


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

เสียชีวิตแล้ว ตำรวจวูบหมดสติกลางโรงพัก แม้พยายามช่วยปั๊มหัวใจ ทำ CPR

เสียชีวิตแล้ว ตำรวจวูบหมดสติกลางโรงพัก แม้พยายามช่วยปั๊มหัวใจ ทำ CPR

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก “Luck Rattanataworn” เผยให้เห็นกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเข้าช่วยปั๊มหัวใจกู้ชีพให้กับตำรวจนายหนึ่ง ก่อนได้สติและทำส่งโรงพยาบาล พร้อมย้ำ CPR สำคัญควรหัดไว้ ล่าสุด (13 มิ.ย. 62) มีรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 14.00…

ชื่นชม!! ตำรวจเมืองพัทยา ปั้มหัวใจช่วยชีวิตคนหมดสติในห้องน้ำ

ชื่นชม!! ตำรวจเมืองพัทยา ปั้มหัวใจช่วยชีวิตคนหมดสติในห้องน้ำ

แชร์กระหน่ำโซเชียลชื่นชมสุดยอดตำรวจไทย ปั้มหัวใจคนหมดสติในห้องน้ำปั้มน้ำมันจนปลอดภัย เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากพลเองดีว่ามีชายไทยนอนหมดสิตอยู่ในห้องน้ำ ภายในปั้มน้ำมันบางจาก ปากทางพัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี…

นศ. โดดช่วยทำ CPR พ่อนักแสดงหนุ่ม ก็อต อิทธิพัทธ์ ช็อกหมดสติกลางโรงหนัง

นศ. โดดช่วยทำ CPR พ่อนักแสดงหนุ่ม ก็อต อิทธิพัทธ์ ช็อกหมดสติกลางโรงหนัง

คลิปนาทีพ่อนักแสดงหนุ่ม ก็อต อิทธิพัทธ์ ช็อกกลางโรงหนัง นักศึกษาหนุ่มพร้อมพลเมืองดีรุดปั๊มหัวใจช่วยชีวิต วันนี้ (7 มี.ค. 2562)  ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @SandyHongBarbie ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีชีวิต ขณะกลุ่มคนเข้าช่วยปั๊มหัวใจให้ชายคนหนึ่ง หลังเกิดช็อกหมดสติกลางโรงหนึ่งขณะกำลังชมภาพยนตร์ชื่อดัง โดยภาพดังกล่าวได้เผยให้เห็นว่า มีชายคนหนึ่งกำลังทำ CPR …

X