ข่าวสดวันนี้ เก่ง ลายพราง ไลน์แมน

ทัณฑสถานฯ แจง หลังภาพแฟนเก่งลายพราง สั่งอาหารผ่านไลน์ให้กินถึงในคุก

วันนี้ (11 ก.ค. 2562) โลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อปรากฏภาพเน็ตไอดอลคนดัง เก่ง ลายพราง ยืนถือถาดอาหารที่น้องเนยแฟนสาว สั่งผ่านไลน์แมนให้ไปส่งถึงในคุก ทั้งๆ ที่เจ้าตัวถูกดำเนินคดีคุมตัวอยู่ในเรือนจำ โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก สายธาร หวังประเสริฐ…

Home / NEWS / ทัณฑสถานฯ แจง หลังภาพแฟนเก่งลายพราง สั่งอาหารผ่านไลน์ให้กินถึงในคุก

ประเด็นน่าสนใจ

  • คนแห่วิจารณ์หลังแฟนสาว เก่ง ลายพราง สั่งอาหารผ่านไลน์ส่งถึงในคุก
  • ทัณฑสถานฯ มีบริการดังกล่าวจริง แต่เป็นเพียงเค้ก และขนมหวาน จากกองงานฝึกวิชาชีพฯ เท่านั้น

วันนี้ (11 ก.ค. 2562) โลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อปรากฏภาพเน็ตไอดอลคนดัง เก่ง ลายพราง ยืนถือถาดอาหารที่น้องเนยแฟนสาว สั่งผ่านไลน์แมนให้ไปส่งถึงในคุก ทั้งๆ ที่เจ้าตัวถูกดำเนินคดีคุมตัวอยู่ในเรือนจำ

โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก สายธาร หวังประเสริฐ ซึ่งเป็นของน้องเนย แฟนสาวของเก่ง ลายพราง ที่ได้มีข้อความระบุทำนองว่า เป็นบริการใหม่จากทางเรือนจำที่อนุญาตให้ญาตินักโทษสามารถสั่งของไปให้นักโทษกินได้ จากนั้นทางเรือนจำก็จะถ่ายรูปกลับมาให้ญาติเพื่อยืนยันว่าได้รับของแล้ว

เดี๋ยวนี้ทางเรือนจำมีบริการใหม่ สั่งซื้อของทางไลน์และอาหารสดทุกวัน อย่างนี้จะได้ไม่ต้องเป็นห่วงว่าพี่เก่งจะกินอะไรตอนเช้าหรือยัง สั่งเข้าไปให้เขากินเลย ที่เห็นพี่เก่งผอมลงไม่ใช่เพราะเนยไม่ซื้อของให้กินนะ

เขาอยากหุ่นดีเลยออกกำลังกาย5555 ความรักของเราสองคนมีให้กันตลอดขนาดส่งรูปว่าได้รับข้าวแล้วยังจะส่งรักมาอีก รักนะ รูปนี้เป็นรูปถูกต้องทางเรือนจำนะคะ เอาไว้ส่งยืนยันกับทางญาติว่านักโทษได้รับของแล้ว

ทัณฑสถานฯ รับมีบริการดังกล่าวจริง

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างไม่เชื่อสายตาตัวเองที่คนต้องโทษต้องคดี จะได้รับความสะดวกสบายเช่นนี้ พร้อมกับเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย เพื่อจะได้ไขข้อสงสัยให้กับประชาชน

ก่อนที่เวลาต่อมา ทางทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ทสบ.กลาง ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ยอมรับมีการให้ญาติสั่งของจากข้างนอกมาในทัณฑสถานจริง โดยจะเป็นเพียงเค้ก และขนมต่างๆ จากกองงานฝึกวิชาชีพภายในทัณฑสถานฯ เท่านั้น ไม่ใช่อาหารสดแต่อย่างใด ขณะเดียวกันเพื่อเป็นการทดสอบระบบการให้บริการประชาชนตามโครงการ Smart Q.R.code Smart Prison

สืบเนื่องจากปรากฎข่าวความเคลื่อนไหวในสื่อโซเชียล กรณีของเก่ง ลายพราง ว่าสามารถสั่งซื้อของทางไลน์และอาหารสดทุกวัน ทำให้สังคมเกิดความสับสนว่าผู้ต้องขังสามารถสั่งสินค้าและอาหารจากภายนอก อาทิเช่น พิซซ่า KFC มารับประทานได้ด้วยหรือทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ขอเรียนชี้แจงว่า

ภาพที่ปรากฏออกไปตามสื่อต่างๆที่ เก่ง ลายพราง ถ่ายรูปรับสินค้านั้น เป็นภาพที่ทัณฑสถานฯ(ฝ่ายฝึกวิชาชีพ) ถ่ายเพื่อส่งยืนยันให้ญาติของผู้ต้องขังทราบว่า ผู้ต้องขังได้รับสินค้าตามที่สั่งแล้วและสินค้าที่เปิดบริการให้ญาติสามารถสั่งให้ผู้ต้องขังได้มีเพียงเค้กและขนมต่างๆจากกองงานฝึกวิชาชีพภายในทัณฑสถานฯเท่านั้น

มิใช่อาหารสดหรือสินค้าจากภายนอกแต่อย่างใด ซึ่งบริการนี้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาระบบการให้บริการประชาชนตามโครงการSmart Q.R.code Smart Prison ที่ให้บริการข้อมูลทุกเรื่องที่ญาติควรรู้ในการติดต่อกับทัณฑสถานฯ # ท่านที่สนใจเชิญเข้าเยี่ยมชมบริการได้ผ่านทาง Q.R.codeครับ http://www.correct.go.th/cida/mobile/

X