นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

‘เทวัญ’ พร้อมทำหน้าที่รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ประเด็นน่าสนใจ

  • “เทวัญ” พร้อมทำหน้าที่รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
  • เจ้าตัวย้ำเร่งเดินหน้านโยบายแก้ไขปัญหาปากท้อง
  • พร้อมเผยว่าตน เชื่อว่าตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีไม่กระทบการผลักดันนโยบายพรรค

.
วันนี้ ( 11 ก.ค. 62 ) ที่ ศูนย์ประชุมใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ ถนนแจ้งวัฒนะ ก่อนการประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. ครั้งที่ 10 โดยนายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส. บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา กล่าวภายหลังได้รับการแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่ได้รับการโปรดเกล้า และขอขอบคุณนายกรัฐมนตรี ที่ให้ความไว้วางใจ พรรคชาติพัฒนายืนยันจะทำงานให้เต็มที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต

ส่วนเรื่องการทำงานในฐานะรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้รับมอบหมายว่าจะให้ดูแลอะไรบ้างในสำนักนายกรัฐมนตรี แต่เมื่อนายกรัฐมนตรีให้ความไว้วางใจก็จะทำงานให้เต็มที่ ให้ท่านสบายใจ และให้ใช้งานได้เต็มที่

ทั้งนี้ นายเทวัญ ยังกล่าวอีก ว่า การได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะไม่เป็นอุปสรรคต่อการผลักดันนโยบาย ซึ่งช่วงบ่ายก็จะมีการหารือกันเกี่ยวกับการผลักดันนโยบายระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล โดยปัญหาเศรษฐกิจปากท้องเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องมีการผลักดัน รวมถึงนโยบายด้านการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นรายได้หลักของประเทศ

หากผลักดันให้มีนักท่องเที่ยวเท่ากับจำนวนประชากรได้เหมือนกับประเทศสเปนก็จะเป็นเรื่องดี รวมถึงสาธารณูปโภคระบบราง โดยเฉพาะโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงกรุงเทพมหานครถึงนครราชสีมา หากขยายไปถึงขอนแก่นหรือหนองคายได้ ก็จะเป็นการพลิกฟื้นเศรษฐกิจของภาคอีสาน

ส่วนการทำงานระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล นายเทวัญ บอกว่า พรรคชาติพัฒนาไม่มีปัญหา ทำร่วมกับฝ่ายใดก็ได้ ส่วนเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลก็เป็นไปอย่างที่ทราบ เสียงอาจจะเหลื่อมกันนิดหน่อย แต่ก็มั่นใจในวิปและความมั่นคงของรัฐบาล ส่วนจะลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. และเลื่อนให้ลำดับถัดไปขึ้นมาแทน จะต้องมีการหารือกันภายหลังถึงการแบ่งเวลาทำงาน โดยจะมีการหารือกันภายหลังถึงความเหมาะสม ว่าจะลาออกหรือไม่

WRITER

RELATED

อนุชา ย้ำ พปชร. สนับสนุนแก้ไข รธน. ปัดเล่นเกมการเมือง

อนุชา ย้ำ พปชร. สนับสนุนแก้ไข รธน. ปัดเล่นเกมการเมือง

ไม่ใช่การเล่นเกมการเมือง แต่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้น จึงไม่มีสาเหตุที่จะเล่นเกมการเมืองใด ๆ

รมต.เทวัญตรวจเยี่ยมชม งาน Motor Expo 2019

รมต.เทวัญตรวจเยี่ยมชม งาน Motor Expo 2019

วันศุกร์ที่ 6 ธ.ค.2562 เวลา 11.30 น. รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ประธานกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เป็นประธานการประชุมหารือและตรวจเยี่ยมชมงานแสดงสินค้ามหกรรมยานยนต์ Motor Expo 2019 ครั้งที่…