ข่าวนายกรัฐมนตรี ข่าวสดวันนี้ ครม.ประยุทธ์2 ประยุทธ์ จันทร์โอชา

บิ๊กตู่ ยันจะทำหน้าที่ให้อย่างดีที่สุด ปลาบปลื้ม ร.10 พระราชทานกำลังใจ

วันนี้ ( 16 ก.ค. 62 ) เมื่อเวลา 18:20 น. ที่ บริเวณหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล หลังเสร็จสิ้นจากการถวายสัตย์ปฏิญาณแล้ว นายกรัฐมนตรี ได้นำคณะรัฐมนตรี…

Home / NEWS / บิ๊กตู่ ยันจะทำหน้าที่ให้อย่างดีที่สุด ปลาบปลื้ม ร.10 พระราชทานกำลังใจ

ประเด็นน่าสนใจ

  • พล.อ.ประยุทธ์ นำรัฐมนตรีชุดใหม่เข้าถวายสัตย์ปฏิญาณแล้ว
  • ยืนยันจะทำหน้าที่ให้อย่างดีที่สุด เพื่อประเทศชาติและประชาชน
  • ปลาบปลื้ม ร.10 พระราชทานกำลังใจ

วันนี้ ( 16 ก.ค. 62 ) เมื่อเวลา 18:20 น. ที่ บริเวณหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล หลังเสร็จสิ้นจากการถวายสัตย์ปฏิญาณแล้ว นายกรัฐมนตรี ได้นำคณะรัฐมนตรี ร่วมกันถ่ายภาพหมู่ ที่ด้านหน้าสนามหญ้า ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยบรรยกาศการถ่ายหมู่นั้น เป็นไปได้อย่างชื่นมื่น ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ขอถ่ายภาพเชลฟี้กับรัฐมนตรี ก่อนที่รัฐมนตรีทั้งหมดจะขึ้นประชุม ครม.นัดพิเศษ เย็นวันนี้

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่ากากรระทรวงกลาโหม กล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีชุดใหม่นัดแรก ภายหลังเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญานตนเข้าปฏิบัติหน้าที่ ว่า ทุกคนรู้สึกปลื้มปิติ ที่ได้รับพระบรมราชานุญาตให้เข้าเฝ้าเพื่อถวายสัตย์ปฏิญาน ก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่ ยืนยัน จะทำหน้าที่ให้อย่างดีที่สุด เพื่อประเทศชาติและประชาชน

นายกรัฐมนตรี ยังเปิดเผยว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราโชวาท ให้กำลังใจรัฐมนตรีทุกคน ให้ทำงานได้อย่างที่ตั้งใจไว้ และทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง

คณะรัฐมนตรีประยุทธ์2

ถก ครม. หลังถวายสัตย์ฯ เพื่อทำความเข้าใจ ป้องกันเกิดปัญหา

สำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดแรกในวันนี้ นายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า จะมีการพูดคุยทำความเข้าใจ เพื่อไม่ให้มีปัญหากันในอนาคต แม้ที่ผ่านมาจะมีอยู่บ้าง เชื่อว่าคงไม่มีอะไรมากหนัก เนื่องจากคุ้นเคยกันอยู่แล้ว มีประสบการณ์มากกว่าตนด้วยซ้ำไป แต่ก็ต้องคุยกัน เพื่อว่าแนวทางการทำงานร่วมกัน

และรู้สึกยินดี ที่มีนักการเมืองมาช่วยงาน และเป็นสิ่งพิสูจน์แล้วว่า เราได้เดินทางมาสู่รัฐบาลใหม่อย่างสมบูรณ์ โดยสิ่งที่จะต้องเตรียมทำหลังจากนี้ คือ การแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา และพรบ.งบประมาณร่ายจ่ายประจำปี 2563 เพื่อให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไป เพราะประเทศชาติต้องเดินหน้าต่อไป ไม่สามารถหยุดได้

ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นก็ตาม และจะต้องยุติปัญหาบางปัญหา ที่ไม่จำเป็นลงไปให้ได้ สร้างคสามรักความสามัมคีให้กับคนในชาติ ซึ่งหลักชัยของรัฐบาลชุดใหม่ก็คือ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน เพราะทุกคนรอความหวังจากรัฐบาลชุดนี้อยู่

นายกรัฐมนตรียังปฏิเสธด้วยว่า ในวันนี้อาจจะยังไม่มีการแต่งตั้งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

โดยนายกรัฐมนตรี ยังได้เดินไปสักการะพระภูมิเจ้าที่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำ ทำเนียบ ระหว่างเดิน นานยกรัฐมนตรี ได้ใช้กำปั่นมือ ทุบไปที่อกเบาๆ ด้านซ้าย แล้วพูดว่า “มีความสุข มีความสุขจริงๆ ” ก่อนที่จะขึ้นประชุมคณะรัฐมนตรี ที่ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาลทันที

X