ข่าวสดวันนี้ ข่าวสหรัฐอเมริกา อากาศร้อน

สหรัฐ เผชิญคลื่นความร้อน บางพื้นที่อุณหภูมิแตะ 50 องศาฯ

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ขณะนี้ที่สหรัฐอเมริกา หลายพื้นที่ได้เผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนอย่างหนัก โดยเฉพาะพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกและตะวันตกของประเทศ ที่มีอุณหภูมิบางจุดพุ่งสูงเกือบแตะ 50 องศาเซลเซียส สร้างผลกระทบในการใช้ชีวิตของประชาชนเป็นอย่างมาก โดยทวิตเตอร์ @NWSOmaha ซึ่งเป็นของศูนย์พยากรณ์อากาศในเมืองโอมาฮา รัฐเนแบรสกา เผยว่า จากสภาพอากาศที่ร้อนดังกล่าว สามารถทำให้ขนมปังสามารถอบจนสุกได้…

Home / NEWS / สหรัฐ เผชิญคลื่นความร้อน บางพื้นที่อุณหภูมิแตะ 50 องศาฯ

ประเด็นน่าสนใจ

  • หลายพื้นที่ของสหรัฐกำลังเผชิญคลื่นความร้อนอย่างหนัก
  • เมืองโอมาฮา รัฐเนแบรสกา ร้อนจัด สามารถอบขนมปังได้ หากเอาไว้ในรถ

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ขณะนี้ที่สหรัฐอเมริกา หลายพื้นที่ได้เผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนอย่างหนัก โดยเฉพาะพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกและตะวันตกของประเทศ ที่มีอุณหภูมิบางจุดพุ่งสูงเกือบแตะ 50 องศาเซลเซียส สร้างผลกระทบในการใช้ชีวิตของประชาชนเป็นอย่างมาก

โดยทวิตเตอร์ @NWSOmaha ซึ่งเป็นของศูนย์พยากรณ์อากาศในเมืองโอมาฮา รัฐเนแบรสกา เผยว่า จากสภาพอากาศที่ร้อนดังกล่าว สามารถทำให้ขนมปังสามารถอบจนสุกได้ หากมีการนำไปไว้ในรถที่จอดอยู่กลางแจ้งประมาณ 4 ชั่วโมง แม้ว่ามันจะไม่สุกดีแต่ก็สามารถรับประทานได้ เพราะอุณหภูมิในรถพุ่งสูงแตะ 85 องศาเซลเซียส

ดังนั้นหากไม่อยากให้รถเกิดความเสียหายจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดดังกล่าว เจ้าของรถควรตรวจสอบให้ดี อย่าทิ้งวัตถุอันตรายจำนวนพวกของไวไฟ หรือวัตถุก่อนระเบิดไว้ในรถ เพราะมันอาจส่งผลก่อให้เกิดความเสียหายได้

ซึ่งนอกจากข้อความเตือนดังกล่าวแล้ว ทวิตเตอร์ดังกล่าวยังมีการเผยแพร่ภาพกิ๊ฟหนีบผมพลาสติกที่ถูกความร้อนหลอมละลายติดกับรถจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด หลังมันถูกหนีบติดไว้กับมือจับตรงเบาะหลังไม่ได้นำออกไปนอกรถด้วยนั่นเอง

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนส่งต่อและเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก เพื่อเตือนภัยและให้ระมัดระวังอันตรายที่เกิดจากภาวะคลื่นความร้อนสูง ขณะเดียวกันก็มีบางส่วนขอทดลองอบขนมปังบ้าง แต่ก็ไม่เป็นผลเหมือนกับภาพที่ได้เผยแพร่ไป ทั้งๆ อุณหภูมิขณะนั้นร้อนแตะถึง 70 องศาเซลเซียสก็ตาม

X