ข่าวสดวันนี้ งบประมาณกรุงเทพมหานคร

“ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์” ประธานสภา กทม. แถลงงบประมาณปี 2563

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • “ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ ” ประธานสภา กทม. แถลงงบประมาณปี 2563
  • งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ในวาระที่ 2 และวาระที่ 3 เสร็จสิ้งลงแล้ว เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 83,398,006,600 บาท

วันนี้ ( 24 ก.ค. 2562 ) ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) ร.ต.ต. เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ ประธานสภากรุงเทพมหานคร ได้แถลงข่าวงบประมาณทั้งหมดของกรุงเทพมหานคร

โดยในโอกาสนี้ ร.ต.ต. เกรียงศักดิ์ ได้กล่าวว่า ท่านสมาชิกสภากรุงเทพมหนคร คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร และแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ในวันนี้สภากรุงเทพมหนครได้พิจารณาร่างข้อบัญญัติกรุงเทพมหนคร เรื่องงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ในวาระที่ 2 และวาระที่ 3 เสร็จสิ้งลงแล้ว และได้มีมติเห็นชอบให้ประกาศใช้ เป็นข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เป็นจำนวนเงิน ทั้งสิ้น 83,398,006,600 บาท

ทั้งนี้งบประมาณทั้งหมดของกรุงเทพมหานครจำแนกออกเป็นงบดำเนินการร้อยละ 73.70 และงบลงทุนร้อยละ 26.30 จะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานใน 7 ด้าน

  1. ด้านการบริหาร ทั่ว ไป จำนวน ประมาณ 2.54 หมื่น ล้าน บาท ( สองหมื่นห้าพันร้อยล้านบาท )
  2. ด้านการรักษาความสะอาด และความเป็นระเบียบเรียบร้อยจำนวนประมาณ 1.35 หมื่นล้านบาท ( หนึ่งหมื่นสามพันห้าร้อยล้าน บาท )
  3. ด้านการโยธาและระบบจราจรจำนวน ประมาณ 1.63 หมื่นล้านบาท ( หนึ่งหมื่นหกพันสามร้อยล้านบาท )
  4. ด้านการระบายน้ำ และบำบัดน้ำเสีย ประมาณ 9.8 พันล้านบาท ( เก้าพันแปดร้อยล้านบาท )
  5. ด้านการพัฒนา และบริการสังคมจำนวนประมาณ 6.3 พันล้านบาท ( หกพันสามร้อยล้านบาท )
  6. ด้านการสาธารณสุข จำนวนประมาณ 6.7 พันล้านบาท ( หกพันเจ็ดร้อยล้านบาท )
  7. ด้านการศึกษา จำนวนประมาณ 4.6 พันล้านบาท ( สี่พันหกร้อยล้านบาท )

การพิจารณางบประมาณของกรุงเทพมหานครในปีนี้ สภากรุงเทพมหานครได้ยึดหลักกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับนโยบายของรัฐบาล ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และแผนปฏิบัติราชการกรุงเทพมหานครประจำปี พ.ศ. 2563 โดยคำนึงถึงความคุ้มค่า ความเหมาะสม ของ พื้นที่สภาพเศรษฐกิจและสังคมในปัจจุบัน ตลอดจนการเกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนชาวกรุงเทพมหานครโดยภาพรวม เป็นต้น


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X