ข่าวสดวันนี้ ซีพีออลล์ พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ เซเว่น

หมู พงษ์เทพ โวย พนง.เซเว่นจงใจคิดเงินเกิน ด้านซีพีออลล์ สั่งไล่ออกแล้ว

วันนี้ (28 ก.ค. 2562) โลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อศิลปินนักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง หมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ-น้าหมู ระบายความในใจ และเป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้ประชาชนระมัดระวัง หลังจากเขาถูกพนักงานร้านสะดวกซื้อชื่อดังคิดเงินเกินถึงสองครั้ง…

Home / NEWS / หมู พงษ์เทพ โวย พนง.เซเว่นจงใจคิดเงินเกิน ด้านซีพีออลล์ สั่งไล่ออกแล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • นักร้องชื่อดังโพสต์เตือนภัย หลังถูกพนักงาน 7-11 คิดเงินเกิน
  • เผยไม่ได้ต้องการให้ไม่สนับสนุนแต่เพื่อความถูกต้องเพราะจงใจทุจริต
  • ซีพี ออลล์ ออกหนังสือแจง พร้อมให้พนักงานออกจากหน้าที่

วันนี้ (28 ก.ค. 2562) โลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อศิลปินนักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง หมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ-น้าหมู ระบายความในใจ และเป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้ประชาชนระมัดระวัง

หลังจากเขาถูกพนักงานร้านสะดวกซื้อชื่อดังคิดเงินเกินถึงสองครั้ง ซึ่งการนำเรื่องดังกล่าวออกมาเผยแพร่ไม่ได้ต้องการให้คนไม่สนับสนุนร้านดังกล่าว

แต่เพื่อความถูกต้อง เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นถือว่า ว่าพนักงานจงใจทำผิดจึงได้ร้องเรียนให้ต้นสังกัดได้มีการตรวจสอบ โดยข้อความที่น้าหมู โพสต์ระบุว่า

❌ เตือนภัย ❌
เตือนภัยจาก 7-11
เรื่องมีอยู่ว่า บ่าย3โมง วันที่ 26กค62
ผมเข้าไปซื้อของใน 7-11 ที่อยู่ในปั๊ม ปตท.
อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี
มีไข่ต้ม 1แพ็ค น้ำส้ม C-vitt 2ขวด
กล้วยหอมแพ็คคู่(ถุงละ2ลูก)2แพ็ค สินค้า
3อย่างนี้ผมจะซื้อเป็นประจำ เวลาขับรถเหนื่อย
ก็ไข่ต้มสักฟอง กล้วยหอมสักลูก น้ำส้มสักขวด
ก็จะมีแรงเดินทางต่อ ผมจึงจำราคามันได้
พนักงานคิดเงิน 102 บาท ผมก็รู้สึกว่ามันแพงกว่าปกติ หรือมันขึ้นราคา ผมจ่ายเงิน 
รับใบเสร็จมาดู

ไข่ต้ม 16บาท/ น้ำส้ม2ขวด 30บาท/
กล้วยแพ็คละ14บาท(2แพ็ค 28บาท)
รวมแล้วเป็นเงิน 74บาท ทำไมคิดเงินผมตั้ง
102บาท ผมดูใบเสร็จรับเงินก็เลยเห็นว่าเขา
คิดค่ากล้วยหอม 4แพ็ค(แต่ผมซื้อแค่2แพ็ค)

ผมเดินกลับไปที่ช่องคิดเงินแล้วถามพนักงานคนนั้นว่าทำไมคิดค่ากล้วยตั้ง4แพ็ค ไม่น่าเชื่อพนักงานคนนั้นเดินหนีเข้าไปในห้องเฉยเลย ผมก็เรียกเขา น้องๆมาคิดเงินให้ใหม่ เขาก็ไม่มา แล้วก็มีคนใหม่เดินมาบอกผมว่า น้องเขาคิดผิดเดี๋ยวหนูแก้ให้ใหม่(ทำไมรู้ว่าคนนั้นคิดผิดเร็วจัง) ก็เริ่มคิดเงินใหม่ทั้งหมด
ผมได้รับเงินทอนเพิ่ม ก็เดินออกจากที่นั่น
ขยำบิลจะทิ้งถังขยะ แต่รู้สึกว่าน่าจะดูบิลก่อนทิ้ง จึงถือเข้ามาในรถแล้วดู ปรากฎว่า ผิดอีก
ในบิลแจ้งซื้อกล้วย 3แพ็ค รวมทั้งหมดเป็นเงิน 88บาท

ทำไมจึงผิดถึงสองครั้ง ทั้งๆที่กล้วยก็เห็นว่ามีแค่2แพ็ค ผมไม่เข้าไปแก้บิลอีก แต่ได้โทรไปที่สำนักงานใหญ่ของ 7-11 แจ้งเรื่องนี้ให้เขารู้ ผมคิดว่าพนักงานจงใจทำผิด ทาง 7-11 ที่รับเรื่องก็ถามเลขรหัส หมายเลขโค้ด วัน/เวลา/

แล้วบอกผมว่าเป็นสาขาที่ ปตท.นาดี จริงแล้วถามผมว่า คุณลูกค้าจะรับสินค้าเพิ่มให้เต็มตามราคา หรือจะรับเงินคืน ผมก็บอกว่าสิ่งที่ผมต้องการคือให้ตรวจสอบเรื่องนี้ เพราะผมคิดว่าพนักงานจงใจทำผิด เขาก็รับปากว่าจะส่งเรื่องให้ฝ่ายรับผิดชอบ แต่เขาก็ยืนยันว่าจะคืนเงินโดยการโอนเข้าบัญชีให้

ผมบอกเจ้าหน้าที่คนนั้นว่า ช่วยเปิดเว็บไซต์ของ วัดพระบาทน้ำพุ ทางวัดจะมีหมายเลขบัญชีรับบริจาค รบกวนคุณช่วยโอนเงินเข้าที่นั่นด้วย พนักงานตอบ ว่าได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
🙏 สาธุ

ปล. บิลใบแรกเขาเก็บคืน เลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้

ซีพี ออลล์ แจงเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมไล่ออกสองพนักงาน

ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนส่งต่อและเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก ก่อนที่ทาง บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) จะมีหนังสือชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมมีคำสั่งให้พนักงานทั้ง 2 รายออกจากการทำหน้าที่แล้ว โดยระบุว่า

หลังทราบเรื่องได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่าพนักงานคนดังกล่าวคิดเงินค่าสินค้าผิดจริง เพราะเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ที่เพิ่งเข้ามา

ษริษัทจึงดำเนินการให้พนักงานและผู้ช่วยผู้จัดการสาขาดังกล่าวพ้นสภาพความเป็นพนักงาน นอกจากนี้ บริษัทขอน้อมรับผิดและมีการเน้นย้ำให้พนักงานทุกสาขาปฏิบัติงานอย่างรอบคอบเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก