อัยการสูงสุด โดดร่มไม่กาง โยโย่

พ่อ นรต.โดดร่มไม่กาง ถือป้ายประท้วงการปฏิบัติหน้าที่ของอัยการสูงสุด

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • นายสาธร พุทธชัยยงค์ บิดาของ โยโย่ นักเรียนนายร้อยตำรวจที่เสียชีวิตจากการฝึกกระโดดร่มเดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุด
  • ผู้ร้องระบุว่า คดีอยู่ในชั้นอัยการสูงสุดมานานกว่าปีครึ่ง แต่คดีไม่คืบหน้า
  • มีการพูดถึงความพยายามแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมในชั้นอัยการ

นายสาธร พุทธชัยยงค์ บิดาของ นักเรียนนายร้อยตำรวจชยากร พุทธชัยยงค์ หรือ โยโย่ ที่ฝึกกระโดดร่มเเล้วไม่กาง จนกระทั่งเสียชีวิตที่จังหวัดเพชรบุรี เมื่อปี 2557 ถือป้ายประท้วงการปฏิบัติหน้าที่ของอัยการสูงสุด หลังคดีอยู่ในชั้นอัยการสูงสุดมานานกว่าปีครึ่ง แต่คดีไม่คืบหน้า อีกทั้ง ยังมีผู้ถูกกล่าวหา พยายามแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมในชั้นอัยการ พร้อมยื่นหนังสือร้องความเป็นธรรม กับนายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด

นายสาธร เปิดเผยว่าคดีนี้ เดิมทีตำรวจสั่งฟ้องผู้ต้องหา 11 ราย แต่ตนเองพบว่า มีผู้ถูกกล่าวหา 1 คนพยายามแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม ทำให้ในชั้นอัยการจังหวัดเพชรบุรีและอัยการภาค 7 ไม่สั่งฟ้องผู้ถูกกล่าวหาคนนั้น และต่อมาคดีถูกส่งมาที่สำนักงานอัยการสูงสุด เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2561 จนถึงขณะนี้เป็นเวลากว่า 1 ปีครึ่งแล้ว แต่อัยการสูงสุดก็ยังไม่มีความเห็น อีกทั้งผู้ถูกกว่าวหาคนดังกล่าว ยังมีการโทรศัพท์ไปหาพลตำรวจตรี สมเกียรติ แสงสินศร รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ขอให้ช่วยเหลือ แต่ทางรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ไม่ตอบสนองคำขอ ทำให้ตนเองรู้สึกกังวลใจเป็นอย่างมากจึงมาร้องขอความเป็นธรรม

ด้านนายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ชี้แจงว่า สาเหตุที่คดีนี้ล่าช้า เนื่องจาก ต้องพิจารณาคำร้องขอความเป็นธรรมจากทางผู้เสียหาย และผู้ถูกกล่าวหา และอัยการกับตำรวจมีความเห็นไม่ตรงกัน ทำให้ขณะนี้สำนวนคดีอยู่ในสำนักงานชี้ขาดคดีอัยการสูงสุด ซึ่งสำนวนคดีมีเป็นปริมาณมาก โดยปกติกรอบระยะเวลาของคดีที่มีความซับซ้อนจะใช้ระยะเวลาประมาณ ปีกว่า ดังนั้นคดีนี้เป็นไปได้ว่า อาจจะใกล้มีความเห็นชี้ขาดแล้ว พร้อมทั้งยืนยันว่าอัยการจะไม่ปล่อยให้คดีหมดอายุความ

ส่วนกรณีที่นายสาธร กล่าวว่า มีผู้พยายามเข้ามาแทรกแซงในคดี รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ยืนยันว่าการทำงานของอัยการสูงสุดทุกขั้นตอน มีการลงบันทึกเป็นลายลักษณ์อักษรสามารถตรวจสอบได้ โดยจะนำหนังสือคำร้องของนายสาธร มอบให้ผู้บัญชาการตรวจสอบรายละเอียดคำร้อง ส่วนจะมีคำสั่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับอัยการที่มีส่วนในกระบวนการแทรกแซงหรือไม่นั้น ให้รอผลพิจารณาของผู้บัญชาการ

อย่างไรก็ตาม นายสาธร พุทธชัยยงค์ เปิดเผยด้วยว่า ยังไม่มีความสบายใจขึ้นเลย ได้แต่ยื่นหนังสือ และให้ความรู้ว่าถ้าให้สัมพาษณ์มากอาจถูกฟ้องหมิ่นประมาทได้ถ้าไปอ้างหน่วยงานบุคคล ส่วนข้อความที่อยากบอกลูกชายที่ล่วงลับไปแล้วนั้น นายสาธรระบุว่า “เราเป็นพ่อลูกที่รักกันมาก ตอนที่มีชีวิตอยู่เป็นนร.เตรียมทหาร ถ้าผมเจออุบัติเหตุเขาสามารถตายแทนผมได้ แล้วผมก็เช่นกันสามารถตายแทนเขาได้ ไม่ต้องห่วงป๋าอยู่ได้ ป๋าสู้แน่ตายก็สู้”


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

อัยการฯส่งฟ้อง 4 แกนนำราษฎร  ม.112 ทันที ลุ้นฝากขัง พร้อมตีตกหนังสือขอสอบพยาน

อัยการฯส่งฟ้อง 4 แกนนำราษฎร ม.112 ทันที ลุ้นฝากขัง พร้อมตีตกหนังสือขอสอบพยาน

อัยการมีคำสั่งไม่รับพิจารณาหนังสือให้สอบพยานเพิ่ม

รองโฆษก อสส. ขอเลื่อนนัดให้ถ้อยคำคดี ‘บอส อยู่วิทยา’

รองโฆษก อสส. ขอเลื่อนนัดให้ถ้อยคำคดี ‘บอส อยู่วิทยา’

รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ขอเลื่อนการเข้าให้ข้อมูลกรณีคำสั่งไม่ฟ้อง บอส อยู่วิทยา ขอเลื่อนการเข้าให้ข้อมูลเป็นวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคมนี้ เวลา 13.00 น.

คณะตรวจสอบฯ อสส. มีมติเสนอสั่งดำเนินคดี ‘บอส อยู่วิทยา’

คณะตรวจสอบฯ อสส. มีมติเสนอสั่งดำเนินคดี ‘บอส อยู่วิทยา’

คณะตรวจสอบฯ ของอัยการสูงสุด มีมติ ให้อัยการสูงสุดเสนอดำเนินคดี 'บอส อยู่วิทยา' คดีเสพโคเคน และมีการสอบสวนใหม่กรณีขับรถเร็ว

เปิด 7 รายชื่อคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริง คดี “บอส อยู่วิทยา”

เปิด 7 รายชื่อคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริง คดี “บอส อยู่วิทยา”

วานนี้อัยการสูงสุด มีคำสั่งตั้งคณะทำงาน เพื่อตรวจสอบการพิจรณาสั่งสำนวนคดี 'บอส อยู่วิทยา' ทางอัยการสูงสุด สั่งเรียกตรวจสำนวน 29 ก.ค. นี้

อัยการสูงสุด เซ็น MOU เชื่อมโยงข้อมูลคดีทุจริตโดยวิธีการอิเล็กทรอนิกส์ กับ ป.ป.ช.

อัยการสูงสุด เซ็น MOU เชื่อมโยงข้อมูลคดีทุจริตโดยวิธีการอิเล็กทรอนิกส์ กับ ป.ป.ช.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ม.ค.ที่ห้อง 303 ชั้น 3 สำนักงานอัยการสูงสุด แจ้งวัฒนะ นายสาวิตร บุญประสิทธิ์ รองอัยการสูงสุด และนายวรวิทย์…

อัยการสูงสุด เผยสาเหตุ ไม่ฟ้อง ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร  ฆ่า บิลลี่ พอละจี

อัยการสูงสุด เผยสาเหตุ ไม่ฟ้อง ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ฆ่า บิลลี่ พอละจี

นายประยุทธ์ เพชรคุณ อัยการพิเศษสำนักงานคดีอาญา 3 ในฐานะรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้แถลงข่าวชี้แจงกรณีที่อัยการสั่งไม่ฟ้องคดีที่ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัด (ผอ.ทสจ.) จังหวัดปัตตานี อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ระหว่างปี 2551-2557 กับลูกน้องอีก…

ลดน้ำหนัก 1 เดือน เร่งด่วนแต่ปลอดภัย ไม่ควรเกินกี่กิโล?

ลดน้ำหนัก 1 เดือน เร่งด่วนแต่ปลอดภัย ไม่ควรเกินกี่กิโล?

เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง เห็นสาวๆ หลายคนหันมาตั้งใจลดหุ่นกันอย่างขะมักเขม้น บางคนก็เคร่งจนผอมซูบ ดูโทรม แทนที่ว่าหุ่นดีแล้ว หน้าตาจะสดใสตามไปด้วย อาจเป็นเพราะหักโหมเกินไป จนร่างกายเริ่มร้องขอชีวิตกันแล้ว ยิ่งคนที่ลดน้ำหนักได้เยอะภายในระยะเวลาอันสั้น บอกเลยว่าคุณกำลังทำร้ายร่างกายทางอ้อม บนโลกแห่งการลดความอ้วน ไม่มีอะไรดีไปกว่า “ระเบียบวินัยและความสม่ำเสมอ” กว่าร่างกายจะอ้วนขึ้นมาได้ขนาดนี้…

อ้วนจนโดนทักว่าท้อง! ลดน้ำหนัก 24 กก. ไม่ขอกลับไปโยโย่อีก

อ้วนจนโดนทักว่าท้อง! ลดน้ำหนัก 24 กก. ไม่ขอกลับไปโยโย่อีก

ผู้หญิงกับความสวยความงามเป็นของคู่กัน แต่ในวันที่หุ่นเราไม่อำนวยให้ใส่เสื้อผ้าสวยๆ จนเกิดความมั่นใจขึ้นมา เราจะตัดสินใจกับทางแยกนั้นยังไง ระหว่างกินต่อไป หรือ ลดน้ำหนัก? คุณรัช ณัฐธยาน์ ศิริพัฒวรสกุล ผู้หญิงสร้างแรงบันดาลใจของ Women MThai ในครั้งนี้ เคยโยโย่จากการใช้ยาลดน้ำหนัก…

สิ่งที่คน อดอาหารเพราะอยากผอม ต้องเจอ รับไหวไหมถ้าต้องโยโย่

สิ่งที่คน อดอาหารเพราะอยากผอม ต้องเจอ รับไหวไหมถ้าต้องโยโย่

อดอาหาร กินน้อย ใครทำก็ผอม!! ชีรินก็เป็นคนนึงที่เคยลดน้ำหนักแบบ “อดอาหาร” มาก่อน จากน้ำหนักตัว 80 กก. ลงมาเหลือแค่ 53 กก. ภายใน 30 กว่าวัน…

X