ข่าวจังหวัดชลบุรี ข่าวพัทยา ข่าวสดวันนี้ วัดเขาโพธิ์ทอง สายสิญจน์วัดเขาโพธิ์ทอง

ตำรวจลงตรวจสอบ ต้นไม้สายสิญจน์วัดเขาโพธิ์ทอง

จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์ นำเสนอข่าวนักท่องเที่ยวชาวจีน นำเชือกลักษณะคล้ายสายสิญจน์มาผูกไว้ตามต้นไม้ ภายในวัดเขาโพธิ์ทอง  โดยคาดว่าเป็นกรุ๊ปที่มีความเชื่อในโชคลาง หรือไสยศาสตร์ อาจเชื่อว่าผูกสายสิญจน์ที่วัดแล้วจะได้โชคลาภ สร้างความเสียหายด้านทัศนียภาพและศาสนสถาน ของเมื่อวันก่อนตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น วันนี้ 2 มิ.ย. 62 พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร…

Home / NEWS / ตำรวจลงตรวจสอบ ต้นไม้สายสิญจน์วัดเขาโพธิ์ทอง

ประเด็นน่าสนใจ

  • นักท่องเที่ยวชาวจีน นำเชือกคล้ายกับสายสิญจน์ ไปผูกตามต้นไม้ตามความเชื่อได้โชคลาภภายในวัดเขาโพธิ์ทองเมืองพัทยา
  • เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบหลังชาวบ้านร้องเรียน พฤติกรรมดังกล่าวสร้างความสกปรก รกรุงรัง เสียหายต่อภาพลักษณ์ทางศาสนา และเมืองท่องเที่ยว
  • เจ้าอาวาสยุติแจกสายสิญจน์ แก้ปัญหานักท่องเที่ยวชาวจีน นำเชือกคล้ายกับสายสิญจน์ ไปผูกตามต้นไม้ สิ่งก่อสร้างภายในวัด

จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์ นำเสนอข่าวนักท่องเที่ยวชาวจีน นำเชือกลักษณะคล้ายสายสิญจน์มาผูกไว้ตามต้นไม้ ภายในวัดเขาโพธิ์ทอง  โดยคาดว่าเป็นกรุ๊ปที่มีความเชื่อในโชคลาง หรือไสยศาสตร์ อาจเชื่อว่าผูกสายสิญจน์ที่วัดแล้วจะได้โชคลาภ สร้างความเสียหายด้านทัศนียภาพและศาสนสถาน ของเมื่อวันก่อนตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ 2 มิ.ย. 62 พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ร่วมกับ เจ้าหน้าที่จากกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา จ.ชลบุรี เข้าไปตรวจสอบวัดเขาโพธิ์ทอง ม.4 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สถานที่เกิดเหตุ โดยไปพบกับ เจ้าอาวาส และคณะกรรมการวัดฯ

จากกรณีดังกล่าว พระครูปลัดธีรพงษ์ ธีรวํโส เจ้าอาวาสวัดเขาโพธิ์ทอง แจ้งว่าปกติเมื่อมีผู้คนเข้ามาสักการะกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด ก็จะได้รับเชือกสายสิญจน์ซึ่งเป็นวัตถุมงคล แต่การที่นักท่องเที่ยวนำมาผูกไว้ที่ต้นไม้บริเวณลานจอดรถนั้นเป็นเพียงการผูกตามๆ กัน แต่ในช่วงเย็นของทุกวันจะมีเจ้าหน้าที่ของทางวัดคอยทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ

หลังจากการพูดคุยทางเจ้าอาวาสฯและคณะกรรมการวัดฯ เห็นพ้องต้องกันว่าจะไม่แจกสายสิญจน์ให้กับนักท่องเที่ยวอีก และเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่วัดฯ คอยสอดส่องดูแลพร้อมให้คำแนะนำกับนักท่องเที่ยวในการปฏิบัติตนเมื่อเข้ามาในเขตศาสนสถานต่อไป

X