ข่าวจังหวัดระยอง ข่าวสดวันนี้ ตีกัน นายอานนท์ พึ่งอำพล

มอบตัวแล้ว กลุ่มวัยรุ่นนับสิบ รุมทำร้ายเด็กอาชีวะเสียชีวิต

ประเด็นน่าสนใจ

  • 1 ในกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายเด็กเทคนิคเสียชีวิตที่ระยองเข้ามอบตัวแล้ว
  • ผู้ต้องหาสารภาพว่าก่อเหตุดังกล่าวจริง หลังมีเรื่องวิวาทกันมาก่อนแต่ไม่คิดว่าจะถึงตาย
  • ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตายโดยไม่เจตนา ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี

วันนี้ (3 มิ.ย.2562) เพจ หนังสือพิมพ์ข่าวระยอง ได้มีการเผยแพร่ข่าวความคืบหน้ากรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่นนับสิบคน เข้ารุมทำร้ายนายอานนท์ หรือโฟลก์ พึ่งอำพล อายุ 18 ปี นักเรียนวิทยาลัยเทคนิคชื่อดังในจังหวัดระยอง เสียชีวิตบริเวณหน้าร้านขายรถยนต์มือสอง ในพื้นที่ ต.หนองตะพาน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา หลังมีเรื่องมีราวกันระหว่างใช้รถใช้ถนนนั้น

ล่าสุด 1 ในผู้ก่อเหตุได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จังหวัดระยองแล้ว ทราบชื่อคือ นายวรุตน์ หรือบูม ชาวเนิน อายุ 23 ปี ทั้งนี้จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุทำร้ายนายอานนท์เพียงคนเดียว ด้วยการกระโดดเตะก้านคอจนตกจากรถ แต่ไม่คิดว่าจะเสียชีวิต

โดยตนกับเพื่อนรวม 7 คน ได้กลับจากไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งตัวเมืองระยอง และขณะขับรถกระบะกลับบ้านพักที่ตำบลแม่น้ำคู้ มาตามถนนสายบ้านค่าย-ระยอง ผู้ตายและเพื่อนได้ขี่รถจักรยานยนต์ตีคู่กันมาบนถนน ก่อนจะเข้ามาขวางหน้ารถกระบะของพวกตน ตนจึงบีบแตรไล่ให้หลบเปิดทาง แต่กลุ่มผู้ตายเกิดความไม่พอใจและเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน จากนั้นได้มีการขับรถไล่ปาดหน้ากันไปมา ก่อนที่พวกตนจะขับรถปาดหน้าให้รถจักรยานยนต์ของกลุ่มผู้ตายจอดและมีการชกต่อยกันขึ้น กลุ่มผู้ตายเห็นท่าไม่ดีจึงพากันขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ต่อมาระหว่างที่ตนและกลุ่มเพื่อนได้จอดรถแวะหาเพื่อน ซึ่งอยู่ระหว่างที่เกิดเหตุนั้น ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์ย้อนมาพอดี ตนกับกลุ่มเพื่อนจึงไปยืนขวางทาง และกระโดดเตะจนตกรถดังกล่าว เมื่อเห็นท่าไม่ดีจึงช่วยกันพยุงร่างขึ้นมาเพื่อจะให้ฟื้น แต่เขาไม่ฟื้นจึงนำร่างไปวางไว้ข้างถนน จังหวะนั้นได้มีชาวบ้านออกมาดู ด้วยความตกใจจึงพากันขึ้นรถกระบะหลบหนีไป เมื่อพอมีข่าวออกมาจึงได้เดินทางเข้ามอบตัวดังกล่าว

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ ได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายวรุตน์ หรือบูม ชาวเนิน ในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตายโดยไม่เจตนา ก่อนจะควบคุมตัวส่งศาลจังหวัดระยอง เพื่อขออำนาจฝากขัง พร้อมทั้งคัดค้านการประกันตัว ส่วนกลุ่มชายฉกรรจ์ที่เหลืออีก 6 คน ขณะนี้ตำรวจรู้ตัวหมดแล้ว จะได้เรียกตัวมาสอบปากคำต่อไป หากพบว่ามีใครเกี่ยวข้องจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป

สำหรับข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตายโดยไม่เจตนา เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 290 ผู้ใดมิได้มีเจตนาฆ่า แต่ทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี

ข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ข่าวระยอง

 

WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…