จ่านิว ทำร้ายร่างกาย ธันวา ไกรฤกษ์ ส.ว.

ผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ ยื่นหนังสือถามข้อเท็จจริงอาการบาดเจ็บ ‘จ่านิว’

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • จ่านิว ถูกรุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บ หลังร่วมทำกิจกรรมตั้งโต๊ะล่ารายชื่อเรียกร้องให้ ส.ว. 250 คนจาก คสช. ไม่ต้องร่วมโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี
  • ธันวา ส.ส.พลังประชารัฐ ตั้งข้อสงสัยถึงอาการบาดเจ็บของจ่านิวว่าสาหัสปางตายดังที่กล่าวอ้างกันหรือไม่
  • ธันวา ส.ส.พลังประชารัฐ ยื่นหนังสือถึง รพ.มิชชั่น สอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของจ่านิว

ธันวา ไกรฤกษ์ ผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ ยื่นหนังสือถึง รพ.มิชชั่น สอบถามข้อเท็จจริงอาการบาดเจ็บ ‘จ่านิว’ ว่าสาหัสปางตายจริงหรือไม่

วันที่ 4 มิ.ย. 2562 นายธันวา ไกรฤกษ์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงผู้อำนวยการโรงพยาบาลมิชชั่น เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ว่าสาหัสปางตายเหมือนดังที่กล่าวอ้างกันหรือไม่ โดยนำสำเนาภาพถ่ายจากโซเชียลมีเดียมาเป็นหลักฐาน

เนื่องด้วยในวันที่ 3 มิถุนายน 2562 มีข่าวเผยแพร่ออกไปในวงกว้างกรณีจ่านิวถูกทำร้ายจนบาดเจ็บ “ปางตาย” โดยเนื้อหาข่าวระบุว่า นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมิชชั่น ซึ่งทำให้เกิดกระแสความเคลือบแคลงสงสัยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในโซเชียลมีเดีย เนื่องจากภาพที่ปรากฎนั้นดูเหมือนแค่บาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ประเด็นที่สังคมตั้งข้อสงสัยคือ

1.จ่านิวถูกทำร้ายบริเวณรัชดาซอย 7 จากนั้นไปแจ้งความที่ สน.ห้วยขวาง และเดินทางไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจซึ่งอยู่ห่างกันถึง 7 กิโลกว่า และใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที หากบาดเจ็บปางตายเหตุใดจึงไม่พาไปโรงพยาบาลที่ใกล้กว่า เช่น โรงพยาบาลพระรามเก้า ซึ่งระยะทางใกล้กว่าครึ่งหนึ่ง และใช้เวลาเดินทางเพียง 10 นาทีเท่านั้น

2.เมื่อจ่านิวได้ทำการพบแพทย์และตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจแล้ว หากบาดเจ็บปางตายเหตุใดจึงไม่รับการรักษาในทันที  แต่จ่านิวกลับแจ้งความประสงค์ขอย้ายไปโรงพยาบาลมิชชั่น ซึ่งอยู่ห่างออกไปไกลกว่าเดิม และต้องใช้เวลาในการเคลื่อนย้ายและเดินทางกว่า 1 ชั่วโมง

3.จ่านิวไม่ได้รับบาดเจ็บปางตายดังที่มีการกล่าวอ้างใช่หรือไม่ การที่ต้องย้ายจากโรงพยาบาลตำรวจเนื่องจากแพทย์ทำการตรวจร่างกายแล้วพบเพียงอาการบาดเจ็บเล็กน้อย ฟกช้ำตามใบหน้า และมีแผลถลอกตามร่างกายเท่านั้น ไม่สามารถแอดมิดได้ จึงขอย้ายมาที่โรงพยาบาลมิชชั่น

จากข้อสงสัยดังกล่าวนั้น มีประเด็นเกี่ยวข้องกับโรงพยาบาลมิชชั่น ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนาน เนื่องจากเป็นสถานที่ที่จ่านิวขอย้ายมาและได้แอดมิด โดยเรื่องนี้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันในวงกว้างว่ามีการดำเนินการของนักการเมืองกลุ่มหนึ่งอยู่เบื้องหลัง โดยมุ่งหวังชี้นำสังคมให้เกิดความเข้าใจที่ผิด

ข้าพเจ้ามีความเป็นห่วงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของสังคมว่าจะเลยเถิดมาถึงโรงพยาบาล และเชื่อโดยสุจริตใจว่าโรงพยาบาลมิชชั่นยังคงมีมาตรฐานการรักษาดีเยี่ยมเช่นเดิม จึงขอสอบถามถึงข้อเท็จจริงในอาการบาดเจ็บของจ่านิวว่า “สาหัสหรือปางตายดังที่กล่าวอ้างกันหรือไม่” ซึ่งแม้ผลจะปรากฎว่าไม่ได้เป็นเช่นนั้น ข้าพเจ้าก็เข้าใจว่าเป็นสิทธิ์ของผู้ป่วยที่จะขอแอดมิดได้หากทางโรงพยาบาลมีความพร้อม


 

ที่มา  ธันวา ไกรฤกษ์


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

‘ไอซ์ รักชนก’ ให้ปากคำตำรวจ กรณีถูก ‘ต้อม ยุทธเลิศ’ ทำร้ายร่างกาย

‘ไอซ์ รักชนก’ ให้ปากคำตำรวจ กรณีถูก ‘ต้อม ยุทธเลิศ’ ทำร้ายร่างกาย

ก่อนหน้านี้ 'ไอซ์ รักชนก' ออกมาเปิดเผยว่าถูก 'ต้อม ยุทธเลิศ' ผู้กำกับหนังชื่อดัง ทำร้ายร่างกาย

‘วันชัย’ ย้ำ ส.ว.ไม่ได้เป็นตัวปัญหาในการแก้ รธน. แต่เป็น ส.ส.ที่ไม่จริงใจเอง

‘วันชัย’ ย้ำ ส.ว.ไม่ได้เป็นตัวปัญหาในการแก้ รธน. แต่เป็น ส.ส.ที่ไม่จริงใจเอง

ทนายวันชัย ส.ว. โพสต์ข้อความชี้ ควรจะกล่าวหาด่าว่า ส.ส. ที่ไม่มีความจริงใจ ต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ระบุหากพรรคการเมืองใดถอนตัวจากรัฐบาลก็ล้มครืน

ตำรวจจับได้แล้ว ชายหนุ่มทำร้ายเด็ก 16 จนสลบ แม้เหยื่อยกมือไหว้ขอชีวิต

ตำรวจจับได้แล้ว ชายหนุ่มทำร้ายเด็ก 16 จนสลบ แม้เหยื่อยกมือไหว้ขอชีวิต

ความคืบหน้าจากเหตุการณ์ ที่ปรากฏคลิปของชายคนหนึ่งทำร้ายร่างกายเด็กชายอีกคน ด้วยลากตัวมาเตะต่อยบริเวณหน้ร้านเกมแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี ก่อนที่เหยื่อที่ถูกทำร้ายจะยกมือไหว้ แต่ชายคนดังกล่าวไม่ฟัง และได้ทำร้ายจนสลบและเด็กจากไปโดยไม่สนใจนั้น เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 26 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา จนท.ตำรวจ เมืองชลบุรี สามารถติดตามตัวจับกุมชายที่ก่อเหตุอุกอาจเย้ยกฎหมายของบ้านเมืองคนดังกล่าวได้แล้ว…

โละ ผบ.เหล่าทัพพ้น ส.ว. ต้องเสนอ กมธ.แก้ รธน.

โละ ผบ.เหล่าทัพพ้น ส.ว. ต้องเสนอ กมธ.แก้ รธน.

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยให้ยกเลิก ส.ว.ที่มาจากผู้บัญชาการเหล่าทัพทั้ง 6 คน ว่า ตนไม่ทราบ เพราะรัฐธรรมนูญปี 2560…

เด็ก พปชร. โพสต์เหน็บ เป็นนายก ลำบากจริงๆ “กินหูฉลามก็ผิด”

เด็ก พปชร. โพสต์เหน็บ เป็นนายก ลำบากจริงๆ “กินหูฉลามก็ผิด”

จากกรณีที่ผู้คนวิจารณ์ถึงการนัดรับประทานอาหารมือค่ำของแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ที่สโมสรราชพฤกษ์ เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.62 โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทนวงกลาโหม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย…

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง พลอากาศเอก มานัต วงษ์วาทย์- นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ ทำหน้าที่ ส.ว.

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง พลอากาศเอก มานัต วงษ์วาทย์- นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ ทำหน้าที่ ส.ว.

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่พระบรมราชโองการ ประกาศ แต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภา ความว่า พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ประกาศว่า ตามที่ได้มีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภา จำนวน 250 คน ตั้งแต่วันที่…

ตร.เผยมูลเหตุ กลุ่มชายฉกรรจ์ล็อคตัวคนแก่ ก่อนรัวหมัดใส่ไม่ยั้ง

ตร.เผยมูลเหตุ กลุ่มชายฉกรรจ์ล็อคตัวคนแก่ ก่อนรัวหมัดใส่ไม่ยั้ง

จากกรณีในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปกลุ่มชายฉกรรจ์ทำร้ายร่างกายชายวัยกลางคน โดยมีการล็อคตัวไว้ก่อนที่ชายเสื้อดำจะรัวหมัดเข้าที่ใบหน้าของผู้เสียหายจะล้มลง พร้อมเตะซ้ำจนผู้เสียหายเกือบหมดสติ เหตุเกิดใกล้เคียงตม.ปทุมธานี ซอยประกันสังคมจ.ปทุมธานี ต.สวนพริกไทย อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านเพิ่มเติม : ตามหา!! หนุ่มหัวร้อน ล็อคคนแก่รัวหมัดใส่ไม่ยั้ง ก่อนซิ่งกระบะหาย(มีคลิป))…

ศาลยกฟ้อง จ่านิวและกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง

ศาลยกฟ้อง จ่านิวและกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง

ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดฟังคำพิพากษาคดีกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่อัยการสำนักงานคดีอาญา 5 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว , นายกานต์ พงษ์ประภาพันธ์ , นายอานนท์ นำภา…

2 โจรดักรุมทำร้ายน้องชาย ‘โจ้ สปอตไลท์’ สื่อดังเมืองภูเก็ต

2 โจรดักรุมทำร้ายน้องชาย ‘โจ้ สปอตไลท์’ สื่อดังเมืองภูเก็ต

นายธรรมรัตน์ โพธิ์ศรี หรือ โจ้ สปอตไลท์ เจ้าของเพจ Spotlight Thailand สื่อชื่อดัง แห่งเมืองภูเก็ต ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กผ่านเพจ Spotlight Thailand โดยระบุข้อมูลว่า น้องชาย…

X