กงอทัพบก ข่าวสดวันนี้ จ.ส.อ.สมชาย ธนบัตร ระเบิด

กองทัพบก ปูนบำเหน็จ 7 ขั้น จ.ส.อ.สมชาย ธนบัตร สละชีพป้องลูกศิษย์

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • กองทัพบกปูนบำเนห็จ 7 ขั้น จ่าสิบเอกสมชาย ธนบัตร โดดป้องลูกศิษย์ ระหว่างฝึกขว้างระเบิด
  • ผบ. กรมนักเรียนฯ ยันไม่ได้ประมาท แต่เป็นการทำหน้าที่ครูอย่างดีที่สุดแล้ว ในการดูแลลูกศิษย์
  • กำหนดการสวดพระอภิธรรม ระหว่าง 5-12 มิ.ย. และประกอบพิธีฌาปนกิจในวันที่ 13 มิ.ย. เวลา 16.00 น. ณ วัดทุ่งช้างเผือก ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

จากเหตุการณ์สุดสลด จ่าสิบเอก สมชาย ธนบัตร ครูฝึกนักเรียนนายสิบ ได้เสียชีวิตลง หลังสละชีพเข้าปกป้องชีวิตของลูกศิษย์รายหนึ่งซึ่งเป็นนักเรียนนายสิบ  ขณะประสบอุบัติเหตุระหว่างฝึกการใช้ลูกระเบิดขว้างในหลักสูตร นักเรียนนายสิบเหล่าทหารราบ ณ ศูนย์การทหารราบนั้น
วันนี้ (5 มิ.ย. 2562) พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ทางกองทัพบก ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวจ่าสิบเอก สมชาย ที่ต้องเสียบุคคลสำคัญในการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้

กองทัพบก ได้พิจารณาปูนบำเหน็จ ให้กับ จ่าสิบเอก สมชาย กำหนดพิธีฌาปนกิจ 13 มิ.ย. นี้

ทั้งนี้ทางกองทัพบก ได้พิจารณาปูนบำเหน็จเลื่อนชั้นเงินเดือน 7 ชั้น ให้กับ จ่าสิบเอก สมชาย ธนบัตรเพื่อเป็นการตอบแทนคุณความดีในการทุ่มเท รับผิดชอบในภาระหน้าที่จนกระทั่งเสียชีวิต

พร้อมยกย่องในความเสียสละ และถือเป็นแบบอย่างของครูทหารที่พร้อมด้วยความรู้ ประสบการณ์ ความกล้าหาญ และสัญชาตญาณแห่งการปกป้องศิษย์เมื่ออยู่ในช่วงนาทีแห่งชีวิต พร้อมทั้งจะขอพระราชทานยศ เป็น “พันโท” ต่อไป

พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้ หน่วยต้นสังกัด ดำเนินการดูแลให้ได้รับสิทธิกำลังพลอย่างครบถ้วน ทั้งสิทธิตามระเบียบของทางราชการ และสินไหมทดแทนจากโครงการประกันชีวิตทหารที่กองทัพบกมอบให้เพิ่มเติม อีกทั้งได้สั่งให้จัดการพิธีศพอย่างสมเกียรติ

สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรม ระหว่าง 5-12 มิ.ย. และประกอบพิธีฌาปนกิจในวันที่ 13 มิ.ย. เวลา 16.00 น. ณ วัดทุ่งช้างเผือก ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

ผบ. กรมนักเรียน โรงเรียนทหารราบฯ ยัน จ่าสิบเอก สมชาย ไม่ได้ประมาท แต่ได้ทำหน้าที่ครูเพื่อปกป้องลูกศิษย์อย่างดีที่สุดแล้ว

ขณะเดียวกัน ทางโรงเรียนทหารราบ ศูนย์การทหารราบ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยพันเอก อาวุธ พุทธอำนวย ผู้บังคับการกรมนักเรียน โรงเรียนทหารราบฯ ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า พร้อมทำตามคำสั่งการของผู้บัญชาการทหารบกในการช่วยเหลือครอบครัวจ่าสิบเอก สมชาย

ส่วนสาเหตุนั้นอยู่ระหว่างการสอบสวน เบื้องต้นคาดว่าเป็นเรื่องของอุบัติเหตุ ยืนยันว่าครูไม่ได้ประมาท เพราะในการฝึกนักเรียนได้ดำเนินการตามขั้นตอนในสถานีลูกระเบิดขว้างทุกประการ จ่าสิบเอก สมชาย ได้เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ และได้ทำหน้าที่ครูอย่างดีที่สุดแล้ว

ข้อมูลข่าวจาก ข่าวทหาร


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

เหตุระเบิดในเบรุต, เลบานอน – 6 ส.ค.

เหตุระเบิดในเบรุต, เลบานอน – 6 ส.ค.

เหตุระเบิดคลังสินค้า กลางกรุงเบรุท ประเทศเลบานอน / ผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 70 คน บาดเจ็บอีกหลายพันคน

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ชายชราที่เพชรบูรณ์ เจอระเบิดแสวงเครื่องกลางเมือง

ชายชราที่เพชรบูรณ์ เจอระเบิดแสวงเครื่องกลางเมือง

27 เม.ย. 2563 ชายชราแวะสูบบุหรี่ศาลาริมทาง เจอกล่องปริศนามีนาฬิกาผูกไว้ จึงเก็บกลับบ้านตั้งใจจะนำเอานาฬิกาไปใช้ แต่เพื่อนที่เห็นบอกว่านี่คือระเบิด จึงแจ้งอีโอดีมาเก็บกู้ คิดว่านาฬิกาแต่ความจริงคือระเบิด จุดเกิดเหตุที่พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดอยู่บริเวณ หน้าวัดเทพสโมสร ริมถนนสระบุรี – หล่มสัก ต.ท่าพล…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

X